12 con giáp và ý nghĩa bày trí trong phong thuỷ

Việc bày trí những con giáp trong nhà, văn phòng hay bàn làm việc có tính cát tường sẽ khiến cho vận mệnh sự nghiệp phát triển. Trong phong thủy, con giáp là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của mỗi người. Mười hai con vật cầm tinh có thể căn cứ theo Ngũ hành mà phân thành 4 loại khác nhau.

Thuộc hành Thủy bao gồm: Tí (chuột), Thân (khỉ), Thìn (rồng).

Nên chọn những con giáp tượng chuột đúc đồng mạ vàng, tượng khỉ phong thủy tài lộc, linh vật rồng phong thủy nay mắn này làm từ kim loại để phát huy tác dụng Kim sinh Thủy. Đây là những linh vật đem đến may mắn, tài lộc.

linh vat chuat ma vang

Con Giáp thuộc hành thủy

Thuộc hành Hỏa bao gồm Dần (hổ), Ngọ (ngựa), Tuất (chó).

Bài trí các vật phẩm thuộc hành Mộc như: linh vật hổ, tượng ngựa, chó có tác dụng giúp cho vượng Hỏa, thế nên những vật có màu xanh như các loại hoa, cây cảnh nhỏ là những lựa chọn rất đúng đắn. Những linh vật này thể hiện sức mạnh quyền uy, sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp cũng như việc bảo vệ tránh những kẻ tiểu nhân.

Linh vật ngựa mạ vàng 24k
Linh vật ngựa mạ vàng 24k

Thuộc hành Mộc, bao gồm Hợi (lợn), Mùi (dê), Mão (mèo)

Vì Thủy sinh Mộc nên chúng ta có thể bài trí tượng Heo, linh vật Dê, tượng Mèo phong thủy. Các vật màu đen, nước hoặc các thực vật thuộc hành Thủy. Có tác dụng đem lại may mắn, tránh những thị phi có tác động đến vận mệnh sự nghiệp.

Linh vật thuộc hành Mộc dê mạ vàng
Linh vật thuộc hành Mộc

Thuộc Kim gồm có Tị (rắn), Dậu (gà), Sửu (Trâu).

Theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên tốt nhất bài trí các vật màu vàng, màu cà phê hoặc các loại thực vật thuộc hành Thổ. Đây là những linh vật thể hiện sự tinh khôn, nhanh nhạy cũng như đem lại những may mắn trong sự nghiệp, công danh.

Linh vật thuộc hành Kim gà mạ vàng
Linh vật thuộc hành Kim

Hiểu được ý nghĩa của những con giáp, bạn có thể lựa chọn cho mình những vật phong thủy làm linh vật may mắn cho mình để sự nghiệp, công danh được phát triển đều đặn.

Trên đây là một vài kiến thức tham khảo về 12 con giáp và ý nghĩa bày trí trong phong thuỷ cảm ơn bạn đã đọc

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm