Trồng cây ngay gần cửa và 6 đại kỵ phong thủy trước nhà gia đình nào cũng mắc phải

Đa số mọi người đều suy nghĩ rằng trồng cây xanh to, rộng trước cửa sẽ mang lại không gian bóng mát và thoáng đãng hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này không phải luôn đúng trong nhiều trường hợp phong thủy. Cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu ngay những đại kỵ phong thủy trước nhà để từ đó bạn đối chiếu xem mình có vi phạm nguyên tắc nào không nhé!

Những đại kỵ phong thủy trước nhà mà bạn nên tránh

Cây to, tán lá rộng trước nhà

Rất nhiều người mắc sai lầm phong thủy khi trồng cây xanh to, tán rộng trước cửa nhà với niềm tin mang lại không gian bóng mát và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, cây cao, tán lá rộng trồng ngay trước cửa kính sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến ánh sáng, gió, cản trở luồng khí trong ngôi nhà và gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và công việc của gia chủ.

Vì vậy, nếu không thể cắt bỏ cây, bạn nên loại bỏ bớt những cành, lá xum xuê bên ngoài để tạo không gian thông thoáng.

Cây to, tán lá rộng trước nhà

Cây to, tán lá rộng trước nhà

Để cây chết phạm đại kỵ phong thủy trước nhà

Để cây khô héo, chết trước cửa nhà là một điềm xấu và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự thịnh vượng của gia chủ. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, khi cây có dấu hiệu khô héo, cần nhổ bỏ ngay hoặc lúc mới trồng, nên chọn những cây khỏe mạnh, tránh những cây rụng hết lá.

Ngoài ra, bạn nên chăm sóc cây thường xuyên bằng cách tưới tắm, ngắt bỏ những lá úa và cành cây khô để giữ cho cây xanh tốt.

Để cây chết phạm đại kỵ phong thủy trước nhà

Để cây chết phạm đại kỵ phong thủy trước nhà

Để rác hoặc thùng rác trước cửa nhà

Theo phong thủy, rác rưởi sẽ đem lại điều không may mắn, chặn thần Tài vào nhà.

Cửa chính trong nhà cũng là nơi thông khí, thông gió cho toàn bộ ngôi nhà, trong phong thủy được đặc biệt coi trọng. Tất cả rác thải của gia đình tốt nhất không nên chất đống ở trước của, tránh gây ô nhiễm.

Để rác hoặc thùng rác trước cửa nhà

Để rác hoặc thùng rác trước cửa nhà

Để gương ở cửa chính

Mọi người hay có thói quen soi gương, chỉnh sửa đầu tóc trước khi ra khỏi nhà nên để gương ngay ở cửa chính. Thế nhưng, theo phong thủy, gương là vật có tính phản chiếu, nó không thể tự lựa chọn việc phản chiếu may mắn hay vận xui.

Vì thế, nếu chẳng may bên ngoài có vận khí xấu thì chính chiếc gương lại là vật dẫn khiến ngôi nhà bị xui xẻo bao trùm.

Để gương ở cửa chính

Để gương ở cửa chính

Thảm bẩn để trước cửa nhà

Để thảm chân ngay trước cửa ra vào là thói quen của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, nó sẽ rất nhanh bẩn do giày dép dẫm vào. Theo phong thủy, thảm cửa có thể chặn được vận xấu ở bên ngoài và đem vận xấu trong nhà đi ra nên nó luôn phải được giữ sạch sẽ, khô ráo.

Thảm bẩn để trước cửa nhà

Thảm bẩn để trước cửa nhà

Đinh tán trên cửa

Nhiều người vẫn có thói quen đóng những chiếc đinh tán trên cửa ra vào để treo đồ. Tuy nhiên, cửa chính làm bằng gỗ là căn nguyên cho tài vận của một gia đình.

Mộc sinh Thủy, Thủy sinh Kim, lỗ đinh treo trên cửa gỗ đồng nghĩa với việc tài lộc bị thất thoát rất nguy hiểm. Vì thế, hãy sử dụng loại móc treo dính thay vì dùng đinh.

Đinh tán trên cửa

Đinh tán trên cửa

Xem thêm: 

Qua bài viết trên, ít nhiều thì chúng ta cũng biết được những đại kỵ phong thủy nào cần nên tránh để đem lại nguồn năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình. Cùng theo dõi Nam Tiên Sinh để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy bổ ích trong đời sống nhé!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm