Bùa Bình An là gì? Công dụng & những Lưu ý khi sử dụng bùa bình an

Xuất hiện từ xa xưa, bùa bình an, bùa chú hay bùa ngải là tên gọi chung của các loại vật dụng mang lại may mắn, tài lộc, trấn yểm, trừ tà. Cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu những điều chủ nhân cần biết nếu muốn sở hữu bùa bình an nhé!

bùa bình an

1. Bùa bình an là gì?

Bùa bình an hiện nay được biết đến với 2 loại là Bùa in và Bùa thần linh hạt bút.

Bùa in là loại loại được hùa đóng dấu vào và rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Còn Bùa thần linh hạ bút là bùa được trì chú sẵn.

Sử dụng bùa in cần phải thực hiện một nghi lễ bắt buộc đó chính là cầm lá bùa đi vòng lư hương 3 vòng, theo chiều kim đồng hồ. Vào những dịp đầu năm, các sư trong chùa hay người dân thường thực hiện điều này để xin Thần Phật ban ơn.

Bùa từ lâu đã được xem là một vật phẩm may mắn quen thuộc với văn hóa người Việt. Cầu mong về bình an, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, tùy theo văn cũng như quan niệm, bùa bình an sẽ được thiết kế theo từng hình dạng, cấu trúc khác nhau như đồng xu nhỏ, viên đá hoặc một vật phẩm thân thuộc hàng ngày, …

2. Công dụng của bùa bình an

Theo như tên gọi, loại bùa này giúp cho chủ nhân luôn cảm thấy dược bình an và thuận lợi trong mọi viêc. Ngoài ra, một số công dụng không thể bỏ qua khi dùng bùa bình an, có thể kể đến như:

 • Loại bùa này giúp cho chủ sở hữu trở nên bình tĩnh và điềm đạm khi có mâu thuẫn hay sự việc cần xử lý gấp. Mang lại nhiều suôn sẻ và bình yên hơn trong cuộc sống, đặc biệt là những người gặp nhiều căng thẳng và áp lực trong công việc.
 • Ngoài việc mang lại bình an, bùa hộ mệnh còn giúp thu hút tài vận, cải thiện đường công danh sự nghiệp cho gia chủ.
 • Khám phá ra những khả năng tiềm ẩn, phát huy hết năng lực của bản thân.
 • Bên cạnh đó, bùa bình an còn lan tỏa sinh khí đến những người thân bên cạnh bạn. Bảo vệ và che chở họ tránh được nhiều phiền toái không đáng trong cuộc sống.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng bùa

Có kỳ hạn, có thể xin bùa mới

Lưu ý đầu tiên khi dùng bìa bình an là bùa bình an của các đền, chùa đều có kỳ hạn. Bạn nên nắm thông tin về kỳ hạn của lá bùa, nếu đến kỳ cần mang bùa đến chùa để xin lại. Nếu làm mất, bạn vẫn có thể xin nhưng nên giữ gìn cần thận và không nên để rơi vào trường hợp này.

Ngoài ra, bùa bình an nên được đem lên chùa và vòng quanh lư chính theo đúng định kỳ.

Có nên vứt bùa đi không? 

Không được vứt bùa bừa bãi. Bởi như đã nói, bạn có thể xin bùa hộ mệnh mới nếu làm mất ngoài ý muốn. Đây là một vật linh thiêng nên tuyệt đối không được vứt bừa bãi. Nếu lá bùa hết hạn, bạn nên đem lên chùa để đốt hóa và bẩm thưa rõ ràng tại nơi đốt. Nếu bạn thắc mắc cách vứt bùa thì đây chính là câu trả lời.

Không đưa người khác mượn

Bùa bình an mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy lớn, đặc biệt là hình ảnh đại diện của thần linh, thương đế. Vì vậy, không nên đưa người khác mượn và tránh làm bể hay hỏng lá bùa. Nếu không may phạm phải, nên đến chùa để hơi qua lửa chùa và xin lại một lá bùa mới.

Dùng tâm hướng thiện

Dùng bùa để cầu bình an là một phần. Quan trọng, chính bản thân cần phải hướng đến điều thiện lương, không được làm điều ác. Có như vậy thì sử dụng bùa mới thật sự hiệu nghiệm và thuận theo phép đạo lý. Bởi vì thần phật luôn dõi theo hành vi của mỗi người trong cuộc sống. Và tất nhiên, sẽ không ai có thể phù hộ, độ trì cho cái ác, cái xấu để có được những điều tốt đẹp.

4. Nên xin bùa bình an ở đâu?

Tác hại xin bùa không có nguồn gốc nhiều vô kể. Đặc biệt là những địa điểm giả danh đền, chùa mà ban phát công khai; sau đó bày trò xin đóng góp tùy lòng hảo tâm hoặc bán kèm theo các loại bùa khác (bùa may mắn, bùa hộ mệnh) với mục đích lợi nhuận. Từ đó bùa của bạn hoàn toàn không có tác dụng. Hoặc bạn xin bùa ở những ngôi chùa không chất lượng hay những tổ chức gắn mát nhà Phật để thực hiện mục đích cá nhân.

Nếu không nhận ra sẽ làm niềm tin bị sai lệch, nặng hơn nữa là rước họa vào thân. Chính vì vậy mà bạn không được xin bừa bãi các loại bùa nếu không phải nơi uy tín, đáng tin cậy.

Những cơ sở uy tín đền, chùa là nơi có thể tin tưởng để bạn xin bùa bình an. Có sự chứng giám của thần linh, chắc chắn bùa bạn xin được sẽ mang lại cho bạn cuộc sống êm đềm, bình an. Cách xin bùa bình an ở chùa cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ghé chùa và xin những trụ trì để đảm bảo nhất. 

5. Một số loại bùa bình an

Túi trầm bình an

Trầm Hương mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bên cạnh công dụng mang lại tài vận và may mắn, túi trầm giúp cho gia chủ luôn cảm thấy bình an, yên ắng trong lòng. Túi trầm giúp xua đuổi đi tà khí và những điềm xấu xung quanh. Bạn có thể mang túi trầm theo người bất kỳ đâu như xe ô tô, đặt đầu giường, treo trong nhà để tẩy uế, …

Bán chạy

Bùa Money Amulet

Chiếc bùa này được tin tưởng sẽ mở lối cho tất cả các dòng năng lượng tiền tài và mang lại cho bạn cuộc sống bình an. Nó tiếp thêm nguồn năng lượng dương vô hình cho chủ nhân; thu hút tiền tài; vận may xung quanh. Bùa Monet Amulet giúp cho chủ nhân phát huy được sức mạnh bên trong; hoàn thành tốt mọi việc. Đây có thể xem là một loại bùa may mắn, bình an cho bé tiêu biểu ngày nay bạn nên sở hữu.

Bùa Vòng chú đại bi

Không phân biệt độ tuổi, giới tính đối với người sử dụng. Bùa Vòng chú đại bi có thể dùng làm bùa bình an cho bé; hay dùng để thu hút sự tài lộc, may mắn cho người làm ăn. Đối với Phật giáo, Chú Đại Bi mang lại tài vận, bình an cho con người, bảo vệ chủ nhân khỏi tài dữ. Vì vậy những chiếc vòng tay được khắc chú đại bi cũng có những năng lực và khả năng huyền bí để thu hút mọi điều may mắn, tuền tài, danh vọng, tránh xa vận hạn, tai ương.

Bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh

Trong Phật giáo, Bát Nhã Tâm Kinh tượng trưng cho tấm lòng bao dung, nhân hậu của Đức Phật. Với tác dụng giúp thu hút tài lộc, may mắn và bình an. Những ai sở hữu bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh trong lòng luôn được thanh thản, không nhiều vướng bận và thị phi, công vieiecj và tình cảm cũng thăng hoa, phát triển hơn. Nhẫn Bát Nhã nếu được trì chú thì công năng sẽ mạnh mẽ hơn. Chủ nhân không cần cầu khắn quá nhiều mà tài vận vẫn cứ vào rủng rỉnh.

Ngoài ra, được hưởng trọn vẹn sự chở che từ Phật, chủ nhân sẽ tránh xa được những tài khí, xấu xa trong cuộc sống.

 • Mang lại an lành, đại phúc cho người đeo. Không phật biệt tuổi tác, giới tính.
 • May mắn trong thi cử, xin việc, công danh sự nghiệp thăng tiến, rực rỡ hơn.
 • An toàn khi đi đường,
 • Ngủ không gặp ác mộng, không giật mình.

Dây chuyền phật bản mệnh

Phật Bản Mệnh hay còn được gọi là Phật hộ thân. Khi sinh ra, ai cũng đều có riêng cho bản thân một vị Phật bảo vệ và che chở riêng. 12 con giáp sẽ được 8 vị Phật độ trì, phù hộ với từng ý nghĩa và câu chuyện khác nhau. Tuy nhiên, cốt lõi cuối cùng các các vị Phật là luôn muốn bảo vệ bình an, và độ thể cho nhân gian bên dưới được hanh phúc và ấm no.

 • Tuổi Tý: Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Tuổi Sửu – Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát
 • Tuổi Mão: Văn Thù Bồ Tát
 • Tuổi Thìn – Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát
 • Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Tuổi Mùi – Thân: Như Lai Đại Phật
 • Tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương
 • Tuổi Tuất – Hợi: Phật Adida

Việc chọn bùa là một vật phẩm để phù trợ, mang lại may mắn là điều dễ hiểu và hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại bùa như bùa bình an đỏ vàng, bùa nhẫn xoay, …để mang theo bên mình. Tuy nhiên, hãy đến nơi uy tín để tránh việc gặp phải bùa giả bạn nhé.

 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm