Cách chọn tranh chữ treo phòng khách hợp phong thủy, thu hút tài lộc

Tranh chữ là vật được nhiều người chọn trang trí cho ngôi nhà của mình. Sau đây là một số cách chọn tranh chữ treo phòng khách hợp phong thủy, thu hút tài lộc.

Bạn dự định mua tranh chữ về treo cho phòng khách của gia đình mình nhưng không biết nên chọn tranh như thế nào cho hợp phong thủy. Vậy thì hãy cùng Nam Tiên Sinh xem bài viết dưới đây để biết cách chọn tranh chữ treo phòng khách hợp phong thủy nhé!

1. Ý nghĩa việc chọn tranh chữ

Tranh chữ hay còn gọi là tranh chữ thư pháp, tranh chữ mạ vàng đang được nhiều người yêu thích treo trong phòng khách.

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, tranh chữ mang ý nghĩa vô cùng to lớn về mặt phong thủy. Nó có tác dụng mang lại vận hạnh tốt đẹp, “kích tài vận” cho gia chủ và góp phần làm hưng vượng gia đình, sự nghiệp.

Đồng thời, khi treo loại tranh này trong phòng khách sẽ tạo nên sự hài hòa trong không gian, thu hút sinh khí cho những người thường xuyên tiếp xúc với nơi này.

2. Cách chọn tranh chữ treo phòng khách hợp phong thủy

Mỗi chữ đều mang hàm nghĩa riêng, thể hiện mong muốn của gia chủ. Do đó, cần phải hiểu ý nghĩa mỗi chữ để mua tranh/xin chữ phù hợp.

Tranh chữ Phúc

Dân gian có câu: “Có Phúc có đức mặc sức mà ăn”. Điều đó có nghĩa người có Phúc đức làm gì cũng thuận lợi, may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ.

Treo tranh chữ Phúc trong phòng khách thể hiện mong ước cho mọi việc tốt đẹp, thể hiện cho sự đồng thuận, thuận lợi, hạnh phúc trong gia đình vừa là để răn mình, làm việc thiện, tránh điều ác.

Tranh chữ Lộc

Tranh chữ Lộc là những của cải, tiền bạc, may mắn mà chúng ta sẽ nhận được khi làm những điều thiện, điều tốt đẹp, là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ.

Treo tranh chữ Lộc thể hiện mong ước về sự cố gắng, chăm chỉ trong đời sống, công việc.

Đồng thời, treo tranh chữ Lộc trong phòng khách, gia chủ mong muốn gia đình sẽ gặp được những điều mới mẻ, may mắn, suôn sẻ như “bổng lộc”, lộc vua ban, “đâm chồi nảy lộc”.

Tranh chữ Thọ

Tranh chữ Thọ chính là thể hiện được sự mong muốn được sống khỏe mạnh lâu dài, vượt qua khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống. Không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, chữ này còn có khả năng bảo vệ gia chủ khỏi những tai nạn bất ngờ.

Đồng thời, nó còn tạo ra năng lượng, giúp gia đình gia chủ luôn có sức khỏe tốt. Chính vì vậy, nếu trong nhà có ông bà, người cao tuổi thì việc treo tranh chữ Thọ sẽ là một vật vô cùng ý nghĩa.

Bức tranh chữ Thọ được bài trí trong phòng khách mang hàm ý cả nhà sẽ luôn có sức khỏe tốt, sống trường thọ, vui vầy bên con cháu.

Tranh chữ Tâm

Đối với người Việt, chữ Tâm đã trở thành một chuẩn mực giá trị dùng để răn dạy, hướng con người đến những cái thiện, tu tâm dưỡng tính.

Treo tranh chữ Tâm trong phòng khách thể hiện sự hướng thiện, mong muốn răn dạy con cháu. Đồng thời biểu tượng cho suy nghĩ, tấm lòng, tâm trong sạch để mọi việc sẽ tốt đẹp, thuận lợi.

Tranh chữ Đức

Chữ Đức với mỗi người là sống thực với chính mình, luôn làm đúng với lương tâm của mình, sống bằng một tấm lòng đức độ.

Việc treo chữ Đức trong phòng khách như một lời khuyên răn, nhắc nhở cho mỗi người chúng ta hiểu được đạo lý làm người, thay đổi nhân cách sống, tu tâm dưỡng tính tạo nên cuộc sống thêm tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Tranh 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ mang nhiều ý nghĩa tổng thể tốt đẹp về cuộc sống, công danh, sức khỏe.

3. Những điều cần lưu ý khi treo tranh chữ trong phòng khách

  • Không được treo tranh ở những nơi ẩm thấp, tối tăm bởi nó sẽ cản trở tài lộc vào nhà.
  • Cần treo những vị trí, độ cao phù hợp với nội thất căn phòng.
  • Không nên treo quá cao bởi sẽ gây khó khăn trong việc quan sát cho mọi người. Nếu treo tranh quá thấp sẽ làm mất đi vẻ đẹp sang trọng của bức tranh.
  • Riêng tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ thì treo phải đúng thứ tự từ trái sang phải là Phúc – Lộc – Thọ.

Lời kết

Trên đây là một số cách chọn tranh chữ treo phòng khách hợp phong thủy, thu hút tài lộc. Mong rằng chia sẻ trên giúp bạn có có thêm kiến thức để chọn tranh chữ phù hợp. Liên hệ ngay với Nam Tiên Sinh qua Fanpage để nhận được tư vấn từ chuyên gia.

Tham khảo mua sắm vật phẩm phong thuỷ TẠI ĐÂY!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm