Cách đặt tượng ngựa phong thủy và những lưu ý để rước tài lộc vào nhà

Cụm từ ‘Mã đáo thành công’ thường được dân gian lưu truyền và sử dụng như lời chúc lành để mong muốn điều tốt đẹp sẽ đến trong kinh doanh và công việc. Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy một phần nào đó ý nghĩa về phong thủy mà con ngựa mang lại. Hôm nay, hãy cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu rõ hơn về tượng ngựa phong thủy và cách đặt tượng ngựa phong thủy và những lưu ý để rước tài lộc vào nhà.

Tượng ngựa phong thủy có ý nghĩa gì?

Tượng ngựa phong thủy được coi là một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa. Theo tín ngưỡng và phong thủy, ngựa không chỉ trung thành mà còn là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, may mắn và tài lộc.

“Ngựa phi nước đại” là hình tượng ngựa phong thủy đặc biệt, thể hiện sự giàu có, thành công và sự phát triển trong thương mại. Nó cũng thể hiện sự nhanh nhạy, thăng tiến và mang lại khả năng thích ứng cho những người thường xuyên đi công tác.

Trong giới doanh nhân, tượng ngựa phong thủy thường được đặt trên bàn làm việc với hy vọng tài lộc, danh tiếng và thành công sẽ đến một cách thuận lợi.

Ngoài ra, ngựa cũng là một trong 12 con giáp của phương Đông và là biểu tượng của sự trung thành, tận tụy, tài lộc và thành công. Hình ảnh con ngựa tung vó hý vang còn biểu thị sự kiêu hãnh, tự do và thanh khiết.

Tượng ngựa phong thủy có ý nghĩa gì?

Tượng ngựa phong thủy có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của các loại Ngựa phong thủy

Các loại tượng ngựa phong thủy đẹp và phổ biến:

 • Tượng Ngựa kéo bắp cải: Biểu tượng của tiền tài và địa vị, giúp kéo tài và tiền vào nhà.
 • Tượng Song mã: Mang đến công danh, tài lộc, hóa giải sát khí, đẩy lùi bệnh tật.
 • Tượng Tam mã: Đem lại sự thành công, thăng tiến trong sự nghiệp và kinh doanh.
 • Tượng Mã Thượng Phong Hầu (khỉ cưỡi Ngựa): Biểu tượng của sự thành công, đạt được công danh.
 • Tượng Bát mã truy phong: Tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết trong một tập thể, mang lại sự thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
 • Tượng Ngựa cột đuôi: Giúp rước vận may trong cạnh tranh, chiến thắng đối thủ.
 • Tượng Ngựa chiến thắng: Biểu tượng của sự thành đạt và may mắn.
 • Tượng Bát mã vượt biển: Thể hiện ý chí mạnh mẽ, kiên trì, không ngại vượt qua gian khổ, nguy hiểm để đạt tới thành công.
 • Tượng Bát mã tung vó trên thảo nguyên: Mang ý nghĩa cầu mong tài lộc và may mắn vì đây là sự kết hợp tương sinh giữa 3 yếu tố Hỏa – ngựa và Mộc, Thổ – thảo nguyên (đất, cây cỏ).
 • Tượng Mã đáo thành công: Chúc cho công việc kinh doanh hanh thông, mọi việc đều thuận lợi.
 • Tượng Lục mã: Cầu mong tài lộc đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Tượng Cửu mã: Thu hút sự may mắn, bền vững.
 • Tượng Nhất mã: Thể hiện sức mạnh, cá tính của chủ nhân.
Ý nghĩa của các loại Ngựa phong thủy

Ý nghĩa của các loại Ngựa phong thủy

Chất liệu tượng ngựa phong thủy

Gỗ, ngọc hoặc đá tự nhiên có tác dụng chiêu mộ tài lộc tốt thường được dùng để làm tượng Ngựa phong thuỷ. Ngoài ra, một số chất liệu kim loại như đồng nguyên chất, đồng mạ vàng, đồng dát vàng cũng có tác dụng thu hút vượng khí.

Ngựa phong thủy hợp và khắc với người tuổi nào, mệnh nào?

Ngựa phong thủy hợp với người tuổi nào?

Theo ngũ Hành phong thủy, Ngựa thuộc hành Hỏa.

Vì Hỏa sinh Thổ nên chủ nhân mệnh Thổ mà sử dụng Ngựa phong thủy sẽ cực kỳ tốt, nhận được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công.

Theo đó, mệnh Thổ ứng với các con giáp Tuất, Dần, Mùi, cụ thể là:

 • Mệnh THỔ tuổi TUẤT: 1946, 2006.
 • Mệnh THỔ tuổi DẦN: 1938, 1998.
 • Mệnh THỔ tuổi MÙI: 1931, 1991.

Ngoài ra, Ngựa phong thủy còn hợp bình thường với các tuổi con giáp như: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu, cụ thể:

 • Mệnh Thổ tuổi Mão: 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Mệnh Thổ tuổi Thìn: 1976.
 • Mệnh Thổ tuổi Tỵ: 1977.
 • Mệnh Thổ tuổi Thân: 1968.
 • Mệnh Thổ tuổi Dậu: 1969 – Kỷ Dậu.
 • Mệnh Thổ tuổi Hợi: 1947, 2007.

Cuối cùng, Hỏa cũng tương hợp Hỏa: Người mang bản chất của hành Hỏa rất hợp với Tượng Ngựa.

Tổng kết lại, những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp tượng mã đáo thành công.

Ngựa phong thủy khắc với người tuổi nào?

Người tuổi các con giáp như Tý, Sửu, Ngọ sẽ tương khắc với Ngựa phong thủy, do đó, không nên sử dụng loại đồ dùng phong thủy này.

Ngựa phong thủy hợp và khắc với người tuổi nào, mệnh nào?

Ngựa phong thủy hợp và khắc với người tuổi nào, mệnh nào?

Cách đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn để thu hút tài lộc, rước hên vào nhà

Để thu hút tài lộc và may mắn vào nhà, đặt tượng Ngựa phong thủy được xem là một trong những cách hữu hiệu. Để bài trí tượng Ngựa phong thủy một cách chính xác, bạn nên đặt nó trên bàn làm việc hoặc khu vực tài vị trong nhà, hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ để thu hút khí tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt Ngựa phong thủy theo hướng chính Nam hoặc hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.

Hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt để đặt tượng Ngựa phong thủy, vì theo dân gian, ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc. Tuy nhiên, bạn không nên đặt tượng ngựa trực tiếp đối diện với cửa văn phòng, mà nên đặt nó hơi chếch một chút.

Nếu bạn là người tuổi Tý, hãy tránh đặt tượng hoặc tranh Ngựa phong thủy ở hướng Nam, vì đây là hướng xung khắc với tuổi của bạn, điều này có thể khiến bạn gặp phải những điều không may.

Tuyệt đối không đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc, vì nó được coi là điềm chết chóc, tang thương. Nếu bạn muốn đặt một con Ngựa phong thủy, hãy kết hợp nó với các vật dụng phong thủy khác và để ngựa quay đầu vào trong nhà để thu hút may mắn và tài lộc.

Vị trí đặt tượng Ngựa phong thủy cũng rất quan trọng. Bạn nên đặt nó ở khu vực sạch sẽ và gọn gàng, vì đây là một trong những vật phẩm linh thiêng. Đồng thời, hãy giữ cho tượng Ngựa phong thủy không bị lem bẩn hoặc nứt vỡ, để tránh gây ra xui rủi và không may. Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp nơi đặt tượng thoáng đãng, không vướng víu hoặc bị che khuất tầm nhìn, để tránh gây ra các vết trầy xước trên tượng.

Cách đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn để thu hút tài lộc, rước hên vào nhà

Cách đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn để thu hút tài lộc, rước hên vào nhà

Xem thêm :

Dưới đây là toàn bộ thông tin quan trọng mà Nam Tiên Sinh muốn chia sẻ với bạn về cách đặt tượng ngựa phong thủy và đưa vào nhà may mắn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và cần thiết trong tương lai.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm