Cách Đốt Phong Lông Giải Vận Xui Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, khi gặp phải những tình huống không may, một số người thường áp dụng phương pháp “đốt phong lông” để xua tan những vận xui đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm phong lông và cách thức đốt phong lông để giải quyết vận xui một cách đúng đắn và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ cùng Nam Tiên Sinh khám phá chi tiết về phong lông, cũng như phương pháp đốt phong lông để giải quyết vận xui một cách tối ưu.

Đốt phong lông là gì?

Đốt phong lông là một phương pháp dân gian trong lĩnh vực tín ngưỡng và văn hóa của người Việt Nam. Phong lông là thuật ngữ dùng để ám chỉ những điều xui xẻo, đen đủi, rủi ro và không may. Nó còn có các tên gọi khác như: phong long, phong lông tử, cung long hoặc bong long.

Từ “phong lông” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là “gió rồng”, đọc lái sẽ thành “rò giống”, tức là ám chỉ những luồng tà khí, không tốt, sinh ra từ những người phụ nữ bị hư thai, phá thai hoặc những người phụ nữ mới sinh con chưa hết thời gian ở cữ. Những luồng tà khí này gây ra sự xui xẻo, ô uế, làm cho mọi việc không thuận lợi và không như mong muốn.

Để giải quyết vận xui này, người ta thường sử dụng phương pháp đốt phong lông. Hiện nay, đốt phong lông không chỉ đơn thuần là một phương pháp giải quyết vận xui mà còn trở thành một phần trong văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt Nam.

Quan niệm đốt phong lông xả xui của người Việt Nam

Quan niệm đốt phong lông là một phần của tín ngưỡng và văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Người Việt tin rằng mỗi người sống đều có hồn và vía, đàn ông có ba hồn bảy vía, phụ nữ cũng có ba hồn nhưng có tận chín vía. Có người vía nặng, yếu, lành và dữ.

Những người có vía nhẹ thường mang đến may mắn và tài lộc cho người khác. Ngược lại, những người có vía nặng (vía dữ) có thể gây ra những điều xui xẻo và tiêu cực cho người khác.

Vì vậy, việc đốt phong lông được coi là cách để loại bỏ những điều xui xẻo mà người nặng vía có thể mang đến, hoặc để xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực đang tồn tại xung quanh, gây ra những trở ngại và vận hạn không tốt cho chủ mệnh.

Đốt phong lông là một phương pháp cầu may, giải quyết vận xui được truyền tai từ đời này sang đời khác và vẫn còn tồn tại trong nền văn hóa tâm linh của người Việt Nam cho đến ngày nay.

Cách đốt phong lông xả xui hiệu quả nhất

Cách đốt phong long nhiều người thường hay thực hiện là sử dụng lửa đốt một tờ giấy sau đó hơ khắp xung quanh nhà, đặc biệt nên hơ vào các ngóc ngách ẩm thấp để loại bỏ hết những âm khí, những điều xui xẻo trong nhà. Trong khi đốt phong long bạn nên nhẩm khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi”.

Ngoài ra, dưới đây cũng có thêm một số cách đốt phong lông làm ăn xả xui, cách đốt vía giải đen hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Cách đốt phong lông bằng muối

Theo tín ngưỡng của ông bà xưa, muối có vị mặn được xem là một phương tiện tiêu diệt sinh khí của ma quỷ, giúp giải độc và xóa tan các nguồn năng lượng tiêu cực, đồng thời bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo.

Cách thực hiện đốt phong lông bằng muối như sau: Lấy một chút muối cho vào lòng bàn tay. Sau đó, ném muối qua vai trái hướng về phía sau lưng của bản thân. Tuy nhiên, cần chú ý rằng nếu bạn là nữ thì hãy bỏ muối vào lòng tay phải, còn nếu là nam thì hãy bỏ muối vào lòng bàn tay trái.

Cách đốt phong lông bằng giấy

Thông thường, mọi người thường sử dụng giấy để đốt phong, cách đốt phong lông bằng giấy thực hiện như sau:

Sử dụng một tờ giấy khổ lớn đốt lên rồi hơ xung quanh nhà, nên hơ vào các ngóc ngách tối tăm. Trong lúc đốt phong lông miệng khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để loại bỏ hết những điều xui xẻo, tà ma.

Với những người kinh doanh buôn bán, không may gặp phải khách mở hàng mà không mua, đợi sau khi khách đi, bạn hãy đốt 1 tờ giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa hàng. Nếu khách là nữ thì bạn hơ 9 lần, khách là nam thì hơ 7 lần, miệng khấn “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”

Ngoài ra, mọi người cũng đốt phong lông sau khi đi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám, nhằm bỏ lại hết những năng lượng xấu bên ngoài không theo mình về nhà. Vì vậy, khi về đến nhà bạn không nên vào nhà ngay mà chỉ nên đứng ngoài cửa, đốt một mẩu giấy và vứt xuống đất, nếu là nữ thì nhảy qua 9 lần, nếu là nam thì nhảy qua 7 lần.

Thắp hương để hóa giải vận xui

Thắp hương là một trong những cách đốt phong lông hoá giải vận xui hiệu quả và dễ thực hiện. Khi thắp hương, lựa chọn những loại có mùi hương từ hoa nhài hoặc mùi gỗ đàn hương sẽ tạo không gian thanh tịnh và hòa hợp.

Để thắp hương hiệu quả, bạn nên chọn số lẻ (như 1, 3, 5) để thắp lên bàn thờ Phật và tổ tiên. Hành động này thể hiện sự tôn trọng và thành kính đối với linh hồn và vũ trụ. Thắp hương với tấm lòng thành kính giúp bạn thu hút may mắn và xóa đi những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Tắm lá bưởi

Người xưa tin rằng lá bưởi mang ý nghĩa đem lại phúc lộc và thanh trừ đi những tà khí. Vì thế, để xóa tan vận xui, bạn chỉ cần chuẩn bị vài lá bưởi và một nồi nước ấm.

Tiếp theo, ngâm lá bưởi vào nước ấm và sử dụng nước này để tắm gội toàn thân. Mùi hương từ lá bưởi sẽ giúp bạn thanh lọc tà khí và xua đuổi những điều xui xẻo.

Đeo bùa hộ mệnh

Cách đốt phong lông hiệu quả bằng cách đeo bùa hộ mệnh. Bạn có thể sử dụng bùa hộ mệnh đeo bên mình để cầu may mắn và bình an, giúp tránh được những xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Những lá bùa nhỏ bạn có thể đeo trên cổ, làm vòng tay hoặc bỏ vào túi. Có một số loại bùa phổ biến được mọi người hay đeo như:

  • Cỏ ba lá: Đây được xem là loại bùa may mắn. Mỗi lá của cỏ 3 hoặc 4 lá sẽ đại diện cho một điều may mắn bao gồm: tình yêu, sức khỏe, tiền tài và danh vọng.
  • Chìa khóa: Người xưa quan niệm nếu đeo một chùm 3 chìa khóa sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa của sự giàu có, sức khỏe và tình yêu.

Sử dụng tỏi

Tỏi còn được biết đến với công dụng loại trừ ma, quỷ hiệu quả. Bạn nên đem theo bên mình một củ tỏi để tránh xa những điều xui xẻo, tà ma sẽ không dám tiếp cận làm hại bạn khi có tỏi bên mình.

Để sử dụng tỏi có hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng phần tỏi nhỏ mọc lên từ trong lõi của tỏi dài. Nếu áp dụng cách này thì những năng lượng tiêu cực sẽ bị loại trừ, không còn đeo bám bạn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy như pha lê và đá

Theo phong thủy, những vật phẩm được làm từ đá hoặc pha lê rất tốt cho việc kinh doanh, buôn bán. Dùng vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí. Đem lại những điều may mắn, tốt đẹp cho chủ mệnh.

Treo gương bát quái

Treo gương bát quái trước cửa nhà hoặc trước nơi buôn bán cũng được xem là một cách đốt phong lông hiệu quả. Tác dụng của Gương bát quái chính là soi chiếu tà khí, xua tan điều xui xẻo, không may mắn, tăng tài lộc và vận may cho bản thân. Giúp cho việc làm ăn ngày càng thuận lợi hơn.

Sử dụng lá ngải

Lá ngải giúp hóa giải những vận xui cuối tháng, nó còn là một món ăn ngon có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, còn được dùng để xua đuổi những điều xui xẻo. Bạn chỉ cần treo chúng trước cửa nhà là có thể xua đuổi vận xui đeo bám.

Cây ngải cứu được dùng rộng rãi trong dân gian với nhiều công dụng khác nhau như trừ tai ương, trị bệnh và làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng. Sử dụng lá ngải cũng được xem là một cách đốt phong long hiệu quả, xua tan vận hạn.

Ăn hột vịt lộn

Hột vịt lộn được xem là món ăn dinh dưỡng nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, theo quan niệm của ông bà xưa, cho rằng nếu bạn liên tục gặp phải nhiều chuyện rắc rối thì hãy ăn hột vịt lộn theo số lượng lẻ để xả xui và giúp đem lại vận may rất hiệu quả. Đây cũng là một cách đốt phong lông.

Xem thêm: 

Trên đây là nội dung giúp bạn trả lời câu hỏi đốt phong lông là gì. Mỗi người có quan niệm và phương pháp riêng để hỗ trợ cuộc sống và tinh thần. Tuy nhiên, hãy luôn luận cứ và cân nhắc trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào, và nếu cần, hãy tìm sự tư vấn từ những chuyên gia phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm