Cách thanh tẩy – nạp năng lượng đá tự nhiên

Bạn có biết thanh tẩy và nạp năng lượng đá tự nhiên đúng cách? Cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu nhé!

cách thanh tẩy - nạp năng lượng đá tự nhiên

Đá tích tụ năng lượng rất mạnh, khi mang bên người sẽ giúp kích hoạt năng lượng tích cực, giúp tinh thần thư thái, mang đến vận may và đẩy lùi những thị phi, ám khí xung quanh bạn.

Theo thời gian, không chỉ hấp thụ năng lượng dương mà còn có những năng lượng tiêu cực lẫn vào theo đá, khiến cho năng lượng tự nhiên đó cũng hao hụt đáng kể. Hơn nữa khi đeo trang sức đá sẽ không tránh khỏi việc người lạ động chạm vào viên đá, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vậy may của bạn.

Hãy tưởng tượng tinh thể đá như một chiếc xe hơi và việc thanh tẩy tựa như ta thay dầu cho động cơ. Về mặt kỹ thuật, xe chúng ta vẫn chạy được nếu như chúng ta lỡ quên không thay dầu, nhưng động cơ sẽ không hoạt động được tối ưu. Và nếu để quá lâu thì có khi động cơ sẽ ngừng chạy.

Đá tự nhiên cũng vậy. Mặc dù năng lượng từ trường luôn bao phủ quanh viên đá, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta thường xuyên loại bỏ năng lượng cũ và nạp lại năng lượng mới.

Thanh tẩy đá chính là cách để loại trừ năng lượng tiêu cực, nạp lại năng lượng tự nhiên cho đá, kích hoạt vận may, tài vận của bạn. Nên định kỳ 2 – 3 tháng thực hiện một lần.

1. Trầm Hương

Đây là một cách thanh tẩy vòng đá, đá phong thủy hữu hiệu nhất, vì từ lâu trầm hương nổi tiếng không chỉ làm không gian trong lành, thanh khiết mà còn giúp tẩy uế, trừ tà khí.
Có thể dùng nhang trầm hương, thanh gỗ trầm hương hoặc bột trầm hương, đốt lên và hơ khói trầm xung quanh đá. Khói trầm sẽ hòa quyện vào đá cuốn đi những âm khí, làm như vậy khoảng 20-30 phút để thanh lọc năng lượng tiêu cực trong đá.

Ngoài trầm hương người ta còn dùng cây xô thơm trắng, gỗ đàn hương, gỗ thánh palo santo.

Cách này áp dụng cho: Mọi loại đá.

2. Âm Thanh

Những rung động của âm thanh thuần khiết có thể tẩy sạch năng lượng của viên đá qua sóng âm thanh. Sử dụng âm thanh thuần khiết như tiếng chuông, tiếng mõ hay âm thanh của tình thương yêu, tiếng niệm chú, nhạc thiền, nhạc giao hưởng, tiếng đàn sáo… sẽ có tác dụng loại bỏ mọi rung động thấp bám vào các tinh thể đá. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những âm thanh nhằm mục đích thanh tẩy đá tương tự trên kênh Youtube (tìm từ khóa “music to cleanse crystals”).

Cách này áp dụng cho: Mọi loại đá.

3. Ánh Nắng và Ánh Trăng

Ánh Mặt Trời là một nguồn năng lượng tồn tại sẵn trong môi trường tự nhiên, không những có thể làm sạch mà còn có tác dụng nạp lại năng lượng cho đá.

Phơi đá dưới ánh nắng dịu từ 30 phút đến khoảng 1 tiếng, trong khoảng thời gian từ 8g00 đến 14g00 và mang vào nhà trước 15g vì theo quan niệm phong thủy ánh nắng sau thời gian này gọi là nắng âm không tốt cho năng lượng của đá. Có thể để bên cửa sổ, để nơi có nắng hắt vào, không nên phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời. Trước khi phơi nên rửa qua với dòng nước sạch, như vậy đá sẽ hấp thu được tinh túy cả từ nước và ánh sáng.

Riêng các loại đá có màu sắc rực rỡ chẳng hạn như Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Thạch Anh Xanh Lá… có thể bị phai màu dưới Ánh Mặt Trời quá gây gắt. Vì vậy không nên phơi quá lâu dưới nắng.

Ngoài ra, bạn có thể làm cách tương tự là phơi dưới Ánh Trăng qua đêm để hồi phục năng lượng của đá. Ngâm trang sức đá trong một bát nước sạch và đặt nơi đón được ánh trăng sáng nhất, để qua đêm và hôm sau lấy ra để khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch. Thời điểm lý tưởng nhất là vào các ngày trăng tròn (15, 16, 30 và Mùng 1 âm lịch), khi đó năng lượng sẽ mạnh mẽ nhất.

Cách này áp dụng cho: Mọi loại đá, riêng các loại đá giòn hoặc mềm độ cứng dưới 6.0, các loại đá tên gọi kết thúc là -ite như đá lông công malachite, tinh thể selenite, đá hematite, đá muối halite; trang sức đá có gắn phụ kiện vàng, bạc thì không nên tiếp xúc với nước.

4. Muối

Dùng Muối Biển pha loãng với nước sạch (nước cất, nước suối, nước khoáng), sau đó ngâm trang sức đá ngập trong dung dịch trong khoảng từ 3 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo hoặc lau khô bằng vải mềm.

Ngoài muối biển, có thể dùng muối hồng Himalaya, đặt trang sức đá trong một chén đựng muối hồng và để dưới ánh nắng dịu trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 14 giờ chiều.

Cách này áp dụng cho: Thạch Anh hoặc đá có độ cứng từ 5~6.0 trở lên.

Không áp dụng cho: đá giòn hoặc mềm độ cứng dưới 6.0, các loại đá tên gọi kết thúc là -ite hoặc trang sức đá có gắn phụ kiện vàng, bạc.

5. Nước

Nước được cho là có thể trung hòa mọi năng lượng tiêu cực được lưu trữ bên trong viên đá và theo dòng chảy sẽ gột rửa năng lượng xấu xuống đất. Đưa đá vào dòng nước sạch từ suối hoặc thác chảy, hoặc rửa đá dưới vòi nước sạch tối thiểu 1 phút hoặc lâu hơn, cố gắng để nước chảy qua bề mặt đá sao cho tạo thành dòng chảy đi xuống đất. Để khô tự nhiên hoặc lau lại bằng khăn mềm sạch.

Cách này áp dụng cho: đá cứng, chẳng hạn như Thạch Anh, những trang sức đá thông dụng như mặt dây bằng đá, vòng tay đá…

Không áp dụng cho: vật phẩm phong thủy đá có kích thước lớn vì khá bất tiện, các loại đá giòn hoặc mềm độ cứng dưới 6.0, các loại đá tên gọi kết thúc là -ite hoặc trang sức đá có gắn phụ kiện vàng, bạc.

 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm