Cách Xác Định Góc Tài Lộc Trong Nhà Chi Tiết Nhất

Trong phong thủy nhà ở thì góc tài lộc được coi là một nơi thu hút tiền bạc, sự may mắn trong việc làm ăn của một gia đình hoặc một cá nhân và là nơi tích tụ năng lượng tích cực trong một lĩnh vực phong thủy. Vậy góc tài lộc là gì? Xác định góc tài lộc trong nhà ra sao? Hãy cùng Nam Tiên Sinh xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Góc tài lộc là gì? Cách xác định góc tài lộc

Góc tài lộc hay còn gọi là Góc Hút Tiền gắn liền với công việc làm ăn phát đạt, tiền tài cho gia đình và cá nhân bạn, là nơi hội tụ năng lượng tích cực trong lĩnh vực Phong Thủy. Do đó, khía cạnh tài lộc rất quan trọng trong đời sống. Để có được sự giàu có và thịnh vượng, điều đầu tiên bạn phải làm là tìm ra góc tài lộc trong nhà của bạn.

Góc tài lộc là gì

Góc tài lộc là gì

5 Vị trí quan trọng trong nhà ở

Trước khi đi vào xác định vị trí góc tài lộc trong nhà thì chúng ta cùng đi tìm hiểu 5 vị trí quan trọng trong nhà ở nhé:

Lối vào – Nơi đón quý nhân phù trợ

Lối vào nhà được coi là một vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Đó là không gian kết nối giữa cửa chính, sân và ngôi nhà, đồng thời cũng là nơi cần phải giữ gìn sạch sẽ thoáng mát. Lối vào là nơi tiếp đón quý nhân và là nơi quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống. Có thể nói vị trí này ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia đình.

Trong Phong Thủy, hạnh phúc chủ yếu đến từ bên ngoài. Nếu lối vào không sạch sẽ, tiền tài sẽ không vào nhà. Do đó, lối vào nên cần được giữ sạch sẽ.

Lối vào - Nơi đón quý nhân phù trợ 

Lối vào – Nơi đón quý nhân phù trợ 

Nhà bếp – Nơi giữ hòa khí gia đình

Bếp được coi là nơi giữ hòa khí, thuận buồm xuôi gió của gia đình, bếp không những được bố trí đúng phương vị, đúng hướng mà còn phải hài hòa, ngăn nắp. Có như vậy thì gia đình mới êm ấm, hòa thuận.

Ở nhiều hộ gia đình, việc treo các vật sắc nhọn như dao, kéo trên tường bếp là một thói quen phổ biến. Tuy nhiên, những đồ vật này sẽ vô tình hóa phải thành sát khí và gây ra những bất ổn trong gia đình, dẫn đến xảy ra xung đột. Thế nên không gian bếp cần phải được bài trí hợp phong thủy để có thể thắp lửa tài lộc cho gia đình, đồng thời giúp các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dồi dào, hưng thịnh,…

Nhà bếp - Nơi giữ hòa khí gia đình

Nhà bếp – Nơi giữ hòa khí gia đình

Phòng ngủ – Nơi đón sinh khí

Nhiều người nghĩ rằng phòng ngủ là nơi riêng tư để họ có thể thoải mái và có thể thoải mái bừa bộn. Nhưng phòng ngủ là không gian bạn cần để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, phòng ngủ cần gọn gàng, ngăn nắp và đặt đúng vị trí để mang lại sự an khang, sung túc. Điều này cho phép chúng ta khỏe mạnh hơn, tỉnh táo hơn và thành công hơn trong công việc từ đó.

Phòng ngủ - Nơi đón sinh khí

Phòng ngủ – Nơi đón sinh khí

Phòng khách – Nơi chiêu tài giữ lộc

Phòng khách luôn được coi là bộ mặt chính của ngôi nhà – nơi tích tụ tài ( tài ở đây tiền tài ) vô cùng quan trọng trong phong thủy của không gian sống. Vì vậy, phòng khách luôn cần được sắp xếp, dọn dẹp ngăn nắp để có thể mang lại may mắn cho gia đình.

Phòng khách - Nơi chiêu tài giữ lộc

Phòng khách – Nơi chiêu tài giữ lộc

Phòng làm việc – Nơi kích hoạt cung quan lộc

Văn phòng là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến công danh và sự nghiệp của bạn. Vì vậy, thiết lập không gian làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cũng là cách giúp công danh, sự nghiệp của bạn thêm thuận lợi, phát đạt.

Đặc biệt, bàn làm việc nên được sắp xếp hợp lý, giấy tờ và tài liệu phải được cất giữ hợp lý, không nên để các vật dụng thừa thãi không liên quan trên bàn làm việc.

Phòng làm việc - Nơi kích hoạt cung quan lộc

Phòng làm việc – Nơi kích hoạt cung quan lộc

Cách xác định góc tài lộc trong nhà

Góc tài lộc lộ thiên

Góc tài lộc rõ ràng là điểm nổi bật nhất trong nhà của bạn, và cũng là nơi bạn dễ nhận biết nhất vì nó thuộc quyền sở hữu của mỗi gia đình. Trong phong thủy nhà ở, góc may mắn thường được đặt ở vị trí quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thăng trầm của gia đình về tài lộc, sự nghiệp, công danh, đó chính là phòng khách.

Do đó bạn nên chú trọng đến việc bố trí góc tài lộc này sao cho hợp phong thủy. Vị trí tốt nhất cho khu vực tài lộc đó là hướng chéo của lối vào phòng khách tính từ cửa. Nếu lối vào phòng khách của bạn ở phía bên trái thì góc tài lộc sẽ nằm trên cùng của đường chéo vẽ từ cửa hướng bên phải và ngược lại. Nếu lối vào phòng khách ở giữa ngôi nhà thì góc tài lộc sẽ nằm ở hai góc của đường chéo bên trái và bên phải tính từ cửa vào.

Góc tài lộc tiềm ẩn

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi ngôi nhà đều có một góc may mắn tài lộc khác nhau tùy thuộc vào hướng nhà. Còn góc tài lộc ẩn thì bạn chỉ cần xác định được hướng hưng thịnh của ngôi nhà là biết ngay. Bạn có thể sử dụng bảng dưới đây để tìm các góc tài lộc và tiền bạc tiềm ẩn trong ngôi nhà của bạn.

Hướng nhà Góc tài lộc tiềm ẩn/ góc thu hút tiền bạc
Hướng Nam Tây Nam, Bắc
Hướng Bắc Đông Bắc, Nam
Hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Nam
Hướng Tây Đông Bắc
Hướng Tây Bắc Đông Nam, Tây Nam
Hướng Đông Nam Tây, Tây Bắc, Bắc
Hướng Đông Bắc Đông, Tây Nam
Hướng Tây Nam Tây Bắc, Đông Bắc

7 cách kích hoạt cung tài lộc trong nhà để tiền vô như nước

Đảm bảo chắc chắn rằng góc tài lộc có chỗ dựa

Bạn phải đặt một bức tường vững chắc phía sau góc tài lộc của mình để thu khí và nhiều năng lượng, đồng thời điều này còn bảo vệ tài sản của gia đình bạn mà không sợ bị tấn công từ phía sau.  Lưu ý rằng nếu phía sau góc tài lộc có một cửa sổ bằng kính trong suốt thì bạn khó có thể thu hút được tiền bạc, của cải, vì thậm chí bạn còn phải chịu tổn thất về tài chính cá nhân bất ngờ do bị rò rì năng lượng của ngôi nhà khá nhiều.

Góc tài lộc có chỗ dựa là tường ở sau

Góc tài lộc có chỗ dựa là tường ở sau

Đảm bảo ánh sáng tốt

Một góc tài lộc có ánh sáng tốt sẽ càng làm tăng thêm năng lực phong thủy của góc này, đây là yếu tố thuận lợi để gia chủ thu hút được nhiều tài lộc về cho gia đình. Nhưng nếu góc tài lộc của bạn tối tăm, ẩm thấp thì vận may kiếm tiền sẽ bị kìm hãm, chính vì thế bạn cần phải lắp thêm đèn ngủ để cải thiện tình hình này.

Đảm bảo ánh sáng tốt ở góc tài lộc

Đảm bảo ánh sáng tốt ở góc tài lộc

Giữ góc tài lộc luôn được sạch sẽ và gọn gàng

Như đã đề cập trước đó, góc may mắn thường được đặt ở phòng khách, đây là nơi chứa tài lộc. Vì vậy, nếu phòng khách không gọn gàng, ngăn nắp sẽ gây nhiều tổn hại đến tài vận của gia đình, vì vậy hãy giữ khu vực này sạch sẽ.

Đặt cây xanh ở góc tài lộc

Hướng chính là nơi tập trung của cải của gia đình, vì vậy trong quá trình phát triển, các góc tài lộc nên trồng những loại cây có sức sống mạnh mẽ, đặc biệt là những loại cây xanh có tác dụng thúc đẩy vượng khí cho ngôi nhà, để tài lộc mang đến nhiều hơn. Nhưng hãy nhớ rằng những cây này chỉ phát triển trong đất chứ không phải nước. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những loại cây có lá nhọn hoặc gai nhọn, vì chúng tượng trưng cho con đường tiền tài khó khăn.

Đặt cây xanh ở góc tài lộc

Đặt cây xanh ở góc tài lộc

 

Ngồi ở góc tài lộc

Khi ngồi ở góc tài lộc, sẽ giúp bạn có thể thu hút nhiều tiền tài một cách tự nhiên nhất, vì vậy bạn có thể đặt một hay nhiều chiếc ghế ở góc tài lộc.

Giữ cho góc tài lộc bằng phẳng và nhẵn mịn

Góc tài lộc thường không nên có lối đi, cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nếu không, bạn sẽ mất may mắn trong việc thu hút tài lộc về nhà. Ở đây tốt hơn là đặt rèm cửa hoặc đóng cửa sổ. Nếu bạn có một lối đi trong góc tài lộc của mình, hãy cân nhắc đặt một tấm bình phong ở đây để ngăn chặn sự xâm nhập và tạo ra một khu vực thu hút nhiều tài lộc hơn.

Đặt một số vật phẩm phong thủy

Đặt một số vật phẩm Phong Thủy như tượng ba ông Tam Đa, Thần Tài,… ở góc tài lộc của bạn để có thể tăng vận may thu hút vận may về tiền bạc.

Đặt một số vật phẩm phong thủy ở góc tài lộc

Đặt một số vật phẩm phong thủy ở góc tài lộc

Xem thêm: 

Như vậy bài viết trên Nam Tiên Sinh đã giúp bạn đưa ra cách xác định góc tài lộc trong nhà một cách chi tiết nhất. Hy vọng bài viết trên chúng mình đưa ra đã giúp bạn được phần nào đó trong cách xác định góc tài lộc.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm