Ý nghĩa, tác dụng của Cây tài lộc đá mã não

Khi nhắc đến những loại đá quý, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kim cương, ruby… mà quên mất rằng có một loại đá đã được con người khai thác và sử dụng rất sớm. Đó chính là đá mã não. Hãy cùng Nam Tiên Sinh đi tìm hiểu về ý nghĩa, tác dụng của cây tài lộc đá mã não trong bài viết sau đây nhé!

Đá mã não là gì?

Đá mã não hay còn gọi là Agate trong tiếng anh, thuộc nhóm Chalcedony và là một dạng vi tinh thể của thạch anh. Mã não có cấu trúc gồm các tinh thể nhỏ, mịn, nhưng chúng quá nhỏ nên thường chỉ có thể nhìn thấy cấu trúc này bằng kính hiển vi có độ phóng đại cực cao.

Không phải tất cả đá mã não đều là đá quý. Chỉ mã não đáp ứng các tiêu chuẩn về màu sắc và chất lượng nhất định mới có thể được coi là đá bán quý. Đá Mã não có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng các nguồn chính và lớn nhất hiện nay là Brazil, Uruguay và Mexico.

Đá mã não là gì

Đá mã não là gì

Ý nghĩa phong thủy của cây tài lộc đá mã não

Vật phẩm này được coi là biểu tượng của sự phát triển, sung túc và sức sống. Hình ảnh tàn lá rộng và dày được công nhận là biểu tượng của sức khỏe, sự thịnh vượng và trường thọ, cũng như được sử dụng để làm bùa trừ tà.

 • Đối với những người kinh doanh, việc trang trí cây trong cửa hàng hoặc công ty giúp thu hút tiền tài và phát triển công việc kinh doanh.
 • Đối với nhân viên văn phòng hoặc công chức nhà nước, đặt cây trên bàn làm việc với mong muốn thăng quan tiến chức và thành công trong công việc.
 • Vật phẩm được chế tác từ đá phong thuỷ tự nhiên, mang đến nguồn năng lượng tích cực và giúp trừ tà khí, cân bằng năng lượng âm dương.
 • Đặt cây tài lộc này trong nhà giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và tăng cường khả năng phát biểu cho chủ nhân.
 • Những vật phẩm phong thuỷ hay bùa hộ mệnh được chế tác bằng đá mã não giúp chủ nhân có thể nắm bắt cơ hội, tăng cường khả năng giao tiếp và phát biểu, cũng như bảo vệ chống lại kẻ thù thâm độc.
Ý nghĩa phong thủy của cây tài lộc đá mã não

Ý nghĩa phong thủy của cây đá mã não

Tác dụng tâm lý của cây tài lộc đá mã não

 • Trẻ em đang đi học khi tiếp xúc với cây tài lộc đá mã não sẽ trở nên thông minh, linh hoạt, học giỏi, cũng như có tính thích nghi cao hơn.
 • Đặt cây trên bàn làm việc của nhân viên tiếp thì giúp tăng cường khả năng giao tiếp, linh hoạt và ngoại giao giỏi, rất có lợi khi tiếp thị và nâng cao hiệu quả công việc.
 • Các tình trạng da nóng, chứng ra mồ hôi tay, chân thường xuyên xảy ra có thể được cải thiện khi tiếp xúc thường xuyên với đá phong thuỷ mã não.
 • Vật phẩm có thể giúp giảm áp lực cho những người có tính bảo thủ, hòa giải những mối quan hệ căng thẳng, mang lại sự thoải mái, bình yên và may mắn.
 • Những người có tính kiêu kỳ, lạnh lùng, ít hòa đồng, hay tự ti về khả năng của mình sẽ tìm lại tính nhiệt huyết và dần dần buông bỏ những cá tính trên khi tiếp xúc với vật phẩm.
Tác dụng tâm lý của cây tài lộc đá mã não

Tác dụng tâm lý của cây đá mã não

Tác dụng đối với sức khỏe của cây tài lộc đá mã não

 • Cây tài lộc đá mã não mang năng lượng dương giúp tăng cường sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.
 • Tinh thể mã não giúp cân bằng và hài hòa cơ thể, giúp giảm sốt, cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng mệt mỏi, và có tác dụng tốt đến tinh thần, cũng như tâm linh. Cây tài lộc đá mã não là lựa chọn tốt cho những người đang học tập và nghiên cứu để giảm stress, và giúp cho con người luôn sáng suốt, thông minh và linh hoạt hơn.
 • Đá mã não có khả năng giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh vùng họng, và được sử dụng để giảm co giật cũng như chống lại sự sợ hãi. Ngoài ra, đá mã não còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và bệnh về dạ dày.
Tác dụng đối với sức khỏe của cây tài lộc đá mã não

Tác dụng đối với sức khỏe của cây đá mã não

Cách sử dụng cây tài lộc đá mã não đúng cách

Cây tài lộc đá mã não đa sắc thường được sử dụng để chiêu tài nên thường được đặt ở quầy thu ngân, máy đếm tiền,… Bạn cũng có thể đặt cây ở lối vào cửa hàng, cửa hiệu, phòng khách để kích hoạt năng lượng mang tài lộc về cho gia chủ.

Nếu đặt cây tài lộc đá mã não trên bàn làm việc, nó giúp thông suốt trí não để thăng tiến công việc. Nếu đặt vật phẩm trong nhà sẽ giúp gia chủ có tư duy linh hoạt, sáng suốt, sức khỏe dồi dào và hỗ trợ cuộc sống thuận lợi hơn.

Bạn nên lau chùi cây thường xuyên để không bị bụi bẩn bám vào và ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy của nó.

Cách sử dụng cây tài lộc đá mã não đúng cách

Cách sử dụng cây tài lộc đá mã não đúng cách

Cây tài lộc đá mã não hợp với mệnh gì?

 • Đá mã não đỏ hợp với mệnh Hỏa và Thổ giúp tăng cường ý chí và khả năng chịu đựng. Nó cũng giúp con người có suy nghĩ đơn giản và sâu sắc, hành động nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch của mình.
 • Đá mã não xanh dương hợp với mệnh Thủy và Mộc giúp tăng cường khả năng giao tiếp và giúp những người khó khăn trong việc diễn đạt suy nghĩ và quan điểm của mình.
 • Đá mã não trắng (sữa) hợp với mệnh Kim và Thủy giúp bạn trở nên linh hoạt, cởi mở hơn trong các mối quan hệ. Nó cũng giúp mở rộng công việc kinh doanh và tài chính mạnh mẽ hơn. Đặt đá mã não trắng dưới gối cũng giúp giấc ngủ tốt hơn.
 • Đá mã não rêu và mã não xanh hợp với mệnh Mộc và Hỏa giúp hóa giải trở ngại tinh thần và mang lại cuộc sống mới tươi hơn. Theo quan niệm của người xưa, đá mã não rêu giúp giảm đau khi sinh nở.
 • Đá mã não đen hợp mệnh Thủy và Mộc giúp bảo vệ chủ nhân tránh khỏi năng lượng tiêu cực xung quanh.
 • Đá mã não vàng hợp mệnh Thổ và Kim, mang lại may mắn cho người sử dụng, đặc biệt là những người kinh doanh và đầu tư tài chính.
Cây tài lộc đá mã não hợp với mệnh gì?

Cây tài lộc đá mã não hợp với mệnh gì?

Xem thêm: 

Bài viết trên là ý nghĩa và công dụng của Cây tài lộc đá mã não, hy vọng bạn sẽ dùng vật phẩm phong thủy này một cách đúng đắn và hợp mệnh của mình để gia tăng tài lộc và hạnh phúc đến với gia đình và bản thân nhé!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm