Đá AQUAMARINE – Kho báu của nàng tiên cá

Trong nền văn hóa cổ đại, đá Aquamarine là loại đá trang sức thuộc kho báu của những nàng tiên, được tin rằng có thể chữa bệnh nhờ vào khả năng kết nối tinh thần của người mang nó với sức mạnh của đại dương (nguồn gốc của sự sống trên hành tinh này). Aquamarine có thật sự thần kỳ như vậy không? Nguồn gốc của nó từ đâu? Cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu ngay nhé!

Đá AQUAMARINE - Kho báu của nàng tiên cá

1. Ý nghĩa và nguồn gốc của đá Aquamarine

Nguồn gốc đá Aquamarine

Aquamarine có nghĩa là màu xanh đại dương theo tiếng Latin, được biết đến và sử dụng rộng rãi khoảng 300 năm trước, viên đá này được tìm thấy trong các lăng mộ Pharaoh, được chạm khắc trên xe ngựa của thần biển Poseidon.

Tương truyền rằng, viên đá này nằm trong khó báu của các nàng tiên cá nhưng bị sóng biển đánh dạt vào bờ nên được những người thủy thủ tìm thấy. Từ đó những thủy thủ này luôn mang theo bên mình như một lá bùa bình an trong mỗi lần ra khơi.

Ý nghĩa đá Aquamarine

Aquamarine tượng trưng cho sự bình an, hòa bình và can đảm, ngoài ra còn giúp cho người đeo nó tăng khả năng về trí tuệ và khả năng học tập. Tuyệt vời hơn, Aquamarine còn có khả năng kết nối tình yêu, nếu được tặng món quà là đá Aquamarine cũng có nghĩa đối với người đó, bạn chính là tình yêu vĩnh cửu.

2. Công dụng của đá Aquamarine là gì?

Tác dụng với sức khỏe tinh thần

Mỗi lần bạn nhìn vào viên Aquamarine và cảm thấy như bị choáng ngợp vì nguồn năng lượng bao quanh mình không? Nếu có thì đây là lúc cơ thể bạn đang cần được thư giãn bằng một liều Vitamin biển cả, đeo trên mình một viên Aquamarine lúc này sẽ khiến bạn cảm giác như sự dịu dàng của sóng biển đang thấm dần vào tận sâu trong tâm hồn, hệt như khi đứng trước biển cả mênh mông, bạn sẽ thấy lòng bình yên đến lạ lùng.

Hãy đeo Aquamarine mỗi ngày, để nó tiếp xúc với da thịt bạn mỗi ngày, truyền cho bạn nguồn năng lượng mới mẻ để tận hưởng từng giây của cuộc sống. Đặc biệt với những người yêu biển, Aquamarine như một sợi dây tinh thần gắn kết họ và biển cả mọi lúc mọi nơi.

Nếu như bạn có bồn tằm, hãy thả một viên Aquamarine thô vào nước rồi ngâm mình, hoàn toàn thư giãn và tận hưởng sự dịu dàng trong tâm hồn.

Mỗi sớm thức dậy, hãy dành 20 phút để ngồi thiền với Aquamarine, bạn sẽ cảm giác được viên tinh thể tuyệt vời này cuốn đi mọi lo lắng muộn phiền, để bạn khởi đầu một ngày mới căng tràn năng lượng tích cực.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Aquamarine tượng trưng cho những ai sinh vào tháng 3, màu sắc xanh biển mang ý nghĩa chữa lành và tái sinh. Đây cũng là màu sắc hợp với những người mang mệnh Mộc và tương sinh với những người mang mệnh Thổ. Khi đeo viên đá này, mệnh Mộc và mệnh Thổ sẽ có được dòng chảy năng lượng giúp cân bằng vòng tròn sự sống. Với những ai tin vào cung hoàng đạo thì đây là viên đá biểu trưng cho cung Bạch Dương, Song Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình và Song Ngư.

3. Dựa trên những yếu tố nào để phân loại

Aquamarine được hình thành trong các hốc đá Granit, Pegmatit Granit, trong mạch thạch anh Muscovit, Plagiogranit và Gneiss. Aquamarine được tìm thấy tại Brazil, Myanmar, Nambia. Ở Việt Nam, Aquamarine được tìm thấy tại các mỏ ở Thanh Hóa và Khánh Hòa

Thông thường, Aquamarine có màu xanh nhạt, màu xanh càng đậm, giá trị của viên đá càng cao, viên đá càng lớn thì màu càng đậm. Sắc xanh của Aquamarine trải đều từ xanh trắng nhạt, xanh lục, hoặc xanh pha vàng, sắc xanh dương đậm hiếm gặp nhất. Về ngoại hình chúng khá giống với 1 loại đá nữa, đó là đá Topaz.

Chính vì những giá trị tuyệt vời cũng như tính thẩm mỹ hoàn hảo mà Aquamarine thường dễ bị làm giả. Những tinh thể Aquamarine trong tự nhiên phải trải qua những quá trình chuyển hóa tự nhiên rất nhiều năm nên nằm sâu dưới lòng đất và hấp thu được các năng lượng tự nhiên. Còn nếu là đá giả, thường chỉ có giá trị thẩm mỹ do được làm nhân tạo chứ không có ý nghĩa về sức khỏe hay tâm linh. Để phân biệt đá Aquamarine giả rất khó, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nếu mua với giá tiền cao, bạn hãy cẩn thận kiểm định tại các trung tâm uy tín nhé. Còn nếu rẻ tiền thì thôi không cần cũng được 

4. Tác phẩm nghệ thuật từ đá Aquamarine

Từ những tinh thể thô, qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, Aquamarine biến hình thành những món nữ trang, đồ trang sức cho cả hai phái, đem lại sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Với những tinh thể Aquamarine có độ tinh khiết cao, người nghệ nhân sẽ mài đa giác các mặt để tạo thành mặt trang sức hình tròn, oval, hoặc hình giọt nước. Tùy theo kích cỡ mà được dùng làm mặt dây chuyền hay mặt nhẫn.

Phổ biến hơn có vòng tay phong thủy đá Aquamarine, tinh thể đá Aquamarine được mài thành những viên ngọc xanh đều, có các kích cỡ khác nhau. Tùy vào sở thích hay kích cỡ cổ tay, mà bạn có thể chọn số hạt đá cho phù hợp.

5. Đá Aquamarine còn hơn cả một món đồ trang sức

Không chỉ đơn thuần mang lại vẻ đẹp cho người đeo, những món đồ trang sức từ đá tự nhiên còn mang lại sức mạnh về tinh thần, sự may mắn. Bạn đang tìm kiếm sự cân bằng trong tâm hồn, nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống hay đang tìm kiếm cho mình một tình yêu vĩnh cửu thì Aquamarine chính là câu trả lời dành cho bạn. Chúc bạn hạnh phúc.

 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm