Đá Canxit vàng là gì? Công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá Canxit

Trong thời đại hiện nay, đá Canxit được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều sản phẩm, từ vật phẩm phong thủy như quả cầu, tỳ hưu hay ấm trà đến các đồ trang trí tại nhà hàng, khách sạn và cả các hộ gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết đầy đủ về đá Canxit không? Bao gồm thành phần hóa học, công dụng và ý nghĩa phong thủy của nó? Cùng khám phá nội dung bài viết này với Nam Tiên Sinh để hiểu rõ hơn về loại đá tuyệt vời này!

Đá Canxit vàng là gì?

Đá Canxit, còn được biết đến với tên gọi ngọc Hoàng Long, là loại đá được tạo thành từ CaCO3 với cấu trúc tinh thể hình tam giác. Mặc dù chứa các thành phần tương tự như đá cẩm thạch biến chất, đá vôi và đá trầm tích, tuy nhiên đá Canxit có độ cứng thấp hơn so với các loại đá quý khác.

Đá Canxit vàng là gì?

Đá Canxit vàng là gì?

Đặc điểm của đá Canxit vàng

Đá Canxit thường có màu sắc đa dạng, từ không màu, màu xám, vàng, đỏ, hồng, cam, xanh nâu, đen đến xanh lục. Trong tự nhiên, đá Canxit thường có các dạng hình bát giác, hình bầu dục và thường được mài Cabochon hoặc faceset.

Đặc điểm của đá Canxit vàng

Đặc điểm của đá Canxit vàng

Công dụng của đá Canxit

Đá Canxit có nhiều ứng dụng trong công nghiệp, đặc biệt là trong xây dựng và sản xuất kim loại, nhờ khả năng gắn kết tốt của nó. Ngoài ra, đá Canxit còn được sử dụng trong quá trình sơn và sản xuất phân bón. Thậm chí, thành phần chính của các loại phấn thông thường cũng là đá Canxit.

Trong lãnh vực trang trí, đá Canxit là vật liệu rất phổ biến để làm các đồ phong thủy và trang trí nhà cửa. Các sản phẩm phổ biến được làm từ đá Canxit là tỳ hưu, quả cầu, vòng tay và ít hơn là vòng cổ hoặc mặt nhẫn.

Công dụng của đá Canxit

Công dụng của đá Canxit

Các loại đá Canxit phổ biến

Đá Canxit có nhiều dạng khác nhau như dạng hạt nhỏ, đá cẩm thạch dạng xơ, hình trụ. Màu sắc của đá Canxit đa dạng từ đen, xanh, không màu, Cobalto, vàng, xanh lá, cam đến đỏ.

Các loại đá Canxit phổ biến

Các loại đá Canxit phổ biến

Ý nghĩa của đá Canxit

Đá Canxit được coi là một loại đá có chứa nhiều năng lượng, liên quan đến các yếu tố như lửa, đất, gió và nước, có tác dụng bảo vệ và giúp người sử dụng cảm thấy mạnh mẽ hơn. Sản phẩm được làm từ đá Canxit có thể giải phóng năng lượng và hỗ trợ trong việc cân bằng luân xa, tăng tính sáng tạo và khai thông trí tuệ, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, đá Canxit cũng được xem là một loại đá có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, đặc biệt là trong việc làm giảm đau lưng và tăng cường sức mạnh cho hệ xương khớp. Việc sử dụng cặp bi cầu đá Canxit có thể hỗ trợ đáng kể cho các cơ tay và giúp tay trở nên linh hoạt hơn, đặc biệt với những người phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài.

Ý nghĩa của đá Canxit

Ý nghĩa của đá Canxit

Cách bảo quản đồ trang sức, phong thủy làm bằng đá Canxit

  • Đá Canxit là loại đá có độ cứng kém, tương tự như hầu hết các loại canxi cacbonat khác, và cũng rất nhạy cảm đối với axit. Do đó, tránh sử dụng các chất tẩy rửa chứa axit để làm sạch đá Canxit. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng nước sạch để làm sạch đá.
  • Khi lau chùi các sản phẩm làm bằng đá Canxit, hãy sử dụng khăn mềm và lau nhẹ nhàng. Đá Canxit dễ bị xước bề mặt nếu không được vệ sinh đúng cách.
  • Khi làm việc tại nhà hoặc khi tập thể dục, hãy tháo các trang sức làm bằng đá Canxit ra khỏi cơ thể. Mồ hôi có thể ảnh hưởng đến trang sức này. Khi lưu trữ, hãy sử dụng khăn mềm để tránh trầy xước, và để riêng lẻ với các vật dụng khác. Hạn chế đặt gần các vật dụng kim loại.
Cách bảo quản đồ trang sức, phong thủy làm bằng đá Canxit

Cách bảo quản đồ trang sức, phong thủy làm bằng đá Canxit

Xem thêm: 

Vừa là một loại đá quý, có ý nghĩa trong phong thủy; vừa là một thành phần chính tăng cường sức khỏe, đá canxit vàng ngày càng được nhiều người ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua, bạn cần nên thận trọng tìm nơi bán uy tín để sở hữu được loại đá tự nhiên chất lượng.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm