Đá thủy tinh núi lửa là gì? Những thông tin cơ bản về đá Obsidian

Đá thủy tinh núi lửa (hay còn gọi là đá Obsidian) là loại đá được hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa ở dạng đá macma với cấu trúc Silicon Dioxide (SiO2) chiếm trên 70%. Màu sắc của đá thường gặp nhiều ở trong tự nhiên là đá xám đen, màu đen. Tồn tại một số loại màu khác như màu nâu, màu tím, lam, xanh lá,… từ trường của đá vô cùng lớn được ứng dụng trong cả bộ môn thiền. Do đó, đá thủy tinh núi lửa còn có tên gọi khác nữa đó là “đá thiền”.

Đôi nét về đá Obsidian

Đá Obsidian là một loại thủy tinh Rhyolite có hàm lượng Silicon Dioxide (SiO2) chiếm trên 70%, được hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa. Đá Obsidian có màu đậm và bề mặt bóng như thủy tinh bạn có thể trạm khắc chế tác thành nhiều thành nhiều sản phẩm mỹ nghệ được yêu thích.

Hơn nữa, bạn có thể tìm thấy loại đá này ở bất cứ nơi đâu có núi lửa hoạt động. Còn tại Việt Nam đá được xuất hiện nhiều ở Đông Nam Bộ, Tây Bắc, Tây Nguyên. Trên thế giới thấy ở các nước Nam Mỹ, Mexico, Nhật Bản,…

Đá Obsidian hình thành và có giá trị nhất khi bị đóng băng tại các vùng tuyết khi phun trào. Năng lượng chưa kịp tỏa ra thì đã gặp băng lạnh và chúng đông kết lại.

Tính chất của đá Obsidian

Công thức hóa học: Hàm lượng Silicon Dioxide (SiO2) chiếm trên 70%.

Độ cứng: Từ 5 đến 5.5 trên thang Mohs.

Thuộc nhóm: Thủy tinh

Màu sắc của đá: Đá Obsidian có màu đen, nâu,lục, lam,… đôi khi có cả chấm lốm đốm màu trắng ở bên trong. Nhưng đặc trưng thường thấy nhất là màu đen. Đặc biệt, loại đá này có chấm với màu trắng trong đá như tuyết rất đẹp. Loại đá có giá trị thấp nhất là màu ánh tím, ánh xanh. đôi lúc có bảy màu sắc được xen lẫn những dãy vàng kim óng ánh.

Phân bổ: Có thể tìm thấy loại đá này ở bất cứ nơi đâu có núi lửa hoạt động. Còn tại Việt Nam đá được xuất hiện nhiều ở Đông Nam Bộ, Tây Bắc, Tây Nguyên. Trên thế giới thấy ở các nước Nam Mỹ, Mexico, Nhật Bản,…

Tác dụng tuyệt vời của đá Obsidian trong cuộc sống

 Tại Ấn Độ đá Obsidian đen bóng được coi trọng như đá làm sạch có thể làm tiêu tán đi những “ nút thắt năng lượng”. Theo như lời giới thiệu của nhà thạch học trị liệu bạn nên để đá Obsidian ở vùng rốn hay vùng bẹn để nạp năng lượng cho cơ thể. Những mảnh Obsidian khi đặt theo trục dọc cơ thể sẽ giúp làm cân bằng năng lượng theo đường kinh lạc.

Theo ý kiến của Catrin Rafael nó rất có lợi khi xếp Obsidian bên cạnh tinh thể pha lê thiên nhiên, vì chúng giúp những bế tắc về tâm lý và tình cảm vô cùng hiệu quả. Và hơn nữa, tràng hạt, chuỗi hạt và ngọc treo bằng Obsidian có tác động tích cực đến dạ dày và ruột, cũng như kích thích hoạt động của thận, giữ ổn định huyết áp và củng cố tính miễn dịch vô cùng hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy của đá Obsidian

Người Hindu họ tin rằng, đá Obsidian màu đen dẫn truyền vào cơ thể người năng lượng của Trái Đất, đá Obsidian thu hút những dụng ý xấu xa, vì có thể dùng nó như là một lá bùa hộ mệnh giúp cho con người có thể nhận thức được mặt yếu kém của mình.

Đá Obsidian ngăn ngừa những hành vi không chính đáng bởi có như vậy con người mới không sa vào vòng tội lỗi. Những người đeo bùa bằng loại đá này không phải sợ bất cứ một sự biến đổi nào và kể cả những biến đổi bên ngoài hay cả bên trong. Họ luôn sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới về thế giới.

Đối với Obsidian biểu tượng của chòm sao Maket, sư tử, nhân mã,… trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác dụng tới luân xa vùng xương cùng: Nó cung cấp năng lượng cho trực tràng và cả bộ máy nâng đỡ nữa, tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng cho thể chất, tiềm năng và khơi dậy cảm giác kiên định và vững tin.

Ứng dụng của đá Obsidian trong thiền

Loại đá này có từ trường vô cùng lớn, nó được ứng dụng nhiều trong thiền nên được gọi là đá thiền. Sử dụng đá Obsidian trong thiền sẽ giúp bạn có 1 tâm trí thông suốt, loại bỏ được sự tiêu cực. Nếu như bạn là một người thường xuyên làm việc mệt mỏi, căng thẳng thì sử dụng đá Obsidian sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn có thể sử dụng đá Obsidian trong thiền như sau:

  • Chỉ cần giữ 1 viên đá Obsidian trong tay bạn khi bạn ngồi thiền.
  • Đặt viên đá hay vật phẩm bằng Obsidian trên bàn ngang tầm mắt và hãy tập trung nhìn vào nó khi ngồi thiền.

Người mệnh nào thì có thể sử dụng đá Obsidian

Trong tự nhiên thì đá Obsidian tồn tại chủ yếu dưới dạng màu đen, xám đen và theo thuyết phong thủy thì những màu này thuộc hành Thủy hợp cho những người có mệnh cung phi thuộc cung khảm và cung chấn. Người mệnh mộc sử dụng đá Obsidian để được tương sinh, còn người mệnh thủy sử dụng đá để được tương hợp.

Đây là một viên đá có ý nghĩa mạnh mẽ, do đó khi đeo trang sức làm bằng đá quý Obsidian bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ và nhận được sự bảo vệ vô cùng lớn.

Cách sử dụng và bảo quản đá Obsidian

Mặc dù loại đá này mang nhiều ý nghĩa trong sức khỏe và phong thủy nhưng có lẽ không phải ai cũng hợp với loại đá Obsidian, vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý về cung mệnh của mình để sử dụng loại đá hợp mệnh của mình nhất, từ đó phát huy được hiệu quả và công năng của đá.

Khi trang sức được tạo thành tượng hoặc linh vật phong thủy từ loại đá này thì có thể lau vệ sinh rồi sau đó để khô tự nhiên, để phục hồi năng lượng, tẩy uế cho đá định kỳ. Từ đó giúp đá có được nguồn năng lượng dồi dào phát huy hết công năng giúp cho sự cân bằng được ổn định, mang lại sức khỏe, bình an và may mắn đến cho bạn.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin Nam Tiên Sinh chia sẻ trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về loại đá này. Đá thủy tinh núi lửa vừa có bề ngoại sang trọng và đẹp mắt vừa có nhiều công dụng tuyệt vời nên đang rất được yêu thích trên thị trường. Trong phong thuỷ khi sử dụng loại đá này bạn hãy xem mình thuộc cung mệnh nào để chọn đá Obsidian có màu sắc sao cho phù hợp nhất nhé.

Tham khảo mua sắm vật phẩm phong thủy TẠI ĐÂY!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm