Hướng dẫn khai quang điểm nhãn linh vật phong thuỷ

Linh vật phong thuỷ ngày nay được rất nhiều người yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, vật phẩm phong thủy chỉ có thể trợ lực cho người sử dụng khi được khai quang điểm nhãn. 

1. Thế nào là khai quang điểm nhãn

Khai nghĩa là mở ra, mở mang, mở đầu, bắt đầu. Quang nghĩa là sáng. Vậy khai quang nghĩa là lễ dâng cúng Đức Phật, Khai quang còn mang ý nghĩa là lễ điểm nhãn cho tượng Thần, Phật, khai quang cho tỳ hưu, chuông, cho bát quái, dĩa ngọc thất tinh. Có quan niệm cho rằng, lễ khai quang cùng với lễ hô thần nhập tượng. Tóm lại là khai quang vật khí phong thủy

Điểm nhãn nghĩa là lễ vẽ con mắt Phật, vẽ lên các vật khí phong thủy. Vì thế, khai quang điểm nhãn còn được gọi tắt là khai quang, là một thủ tục để linh vật nhận chủ.

Toàn bộ quá trình khai quang sẽ theo trình tự gồm lễ cúng, khấn vái và đọc thông tin của chủ nhân, địa chỉ nơi cư ngụ. Thủ tục “mở mắt” cho linh vật có thể thêm, việc này gọi là “điểm nhãn”. Sau thủ tục khai quang, linh vật được cho là sẽ nhận và phù trợ cho chủ. Có thể nói, lễ khai quang điểm nhãn là ‘thổi’ linh khí vào bức tượng để linh vật chứng giám cho công đức của người cúng …

2. Hiểu đúng về khai quang điểm nhãn cho linh vật

Khai quang điểm nhãn là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ.

Khai quang chỉ dành cho linh vật có mắt, đó là những linh vật như cóc 3 chân, tỳ hưu, …Đối với các Thần, Phật cần một thủ tục tương tự việc khai quang, đó là “Hô Thần nhập tượng”.

Để khai quang linh vật, cần có trước hết là thông tin của chủ nhân, bao gồm, họ tên, ngày tháng năm sinh. Khi cửa hàng phong thủy nói, các sản phẩm họ bán đã khai quang là không đúng, vì không biết ai là người sở hữu linh vật.

Nếu để trấn trạch, thăng quan tiến chức, tài lộc, may mắn, cát khí thì nên chọn: tượng Quan Công, tỳ hưu, cóc ba chân hoặc 12 con giáp.

Nếu để đeo trên người, sau khi thỉnh về mang theo linh vật đi lễ chùa, để được hấp thụ linh khí trời đất. Có điều kiện thì đặt linh vật trên ban tam bảo sẽ linh nghiệm.

Vậy nếu không khai quang, linh vật có nhận được chủ không, câu trả lời là có. Việc đeo linh vật gần gũi hàng ngày, linh vật sẽ tự hiểu bạn là chủ nhân của nó.

3. Thời điểm và cách khai quang cho vật phẩm phong thuỷ

Vật phẩm phong thủy có Chấn và Chiêu. Chấn mang nghĩa hóa giải, chiêu mang giá trị thu hút. Khai quang xong linh vật sẽ có tính linh trong đó. Linh vật nên đặt cố định một chỗ, nên đặt tại ban thờ để thuận tiện cho việc thờ cúng.

Nếu linh vật mang trên người tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn, khó thờ cúng, sau khi khai quang nếu không kiêng sẽ phản tác dụng. Việc khai quang nên được thực hiện bởi thầy phong thủy, sư thầy tại chùa, những người có chuyên môn tốt nhất.

4. Cách thực hiện khai quang điểm nhãn

Dùng một thau nước sạch, lấy bông xé nhỏ bỏ vào và xịt dầu thơm vào, tiếp sau đó là nhúng vật phẩm phong thuỷ vào thau nước và rửa sạch. Lấy khăn sạch lau khô rồi để lên Đạo tràng. Thắp hương, nến, nước lọc cho tượng Phật thay bằng rượu nếu là tượng Thần. Lấy dải băng đỏ quấn trùm lên hai mắt của tượng vật, bắt ấn Tý và đọc chú khai quang. Kết thúc thì dỡ tấm khăn đỏ trên mắt tượng ra. Đặt linh vật phong thủy vào nơi thờ cúng. Mỗi vật khí phong thủy liên quan đến kinh pháp khác nhau.

5. Những sai lầm cần tránh với vật phẩm phong thủy

Kiêng kỵ di chuyển vật phẩm phong thủy

Việc di chuyển, đổi chỗ vật phẩm là cực kỳ hại đến phong thủy, đặc biệt là thiềm thừ. Theo các chuyên gia phong thủy, Thiềm Thừ có khả năng thông nhân tính nên lúc khai quang chỉ nên có 1 mình gia chủ. Bởi ngay sau khi khai quang, Thiềm Thừ nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi phù hộ cho người ấy.

Khai quang vật phẩm phong thủy hàng loạt

Linh vật khi thỉnh về cần dựa trên mệnh và trạch của gia chủ, theo thế sát của trạch nhà để dùng, tuyệt đối kiêng kỵ, một linh vật cùng màu và kích cỡ đó dùng cho nhiều người.

Linh vật phong thủy được thỉnh theo nhu cầu của trạch nhà, khai quang điểm nhãn dựa vào tên tuổi, trạch mệnh gia chủ, tuyệt đối không khai quang hàng loạt cho tất cả mọi người.

Bố trí các yếu tố phong thủy cho hài hòa

Việc cố gắng hài hòa mọi thứ lại là sai lầm phong thủy. Việc sử dụng màu đỏ tươi cho phòng bếp hài hòa với nguyên tố lửa, nhưng nhiều lửa quá sẽ gây cháy.

Không tin vào mẹo phong thủy truyền miệng, kể cả các thầy phong thủy ba hoa để kiếm tiền. Phong thủy chỉ thực sự có tác dụng khi phù hợp với thực tế.

6. Tổng kết

Trên đây là vài chia sẻ của chúng tôi về cách khai quang cho vật phẩm phong thủy mang tới tài lộc cho người dùng. Theo dõi thêm các bài viết của Nam Tiên sinh để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thuỷ bổ ích nhé. Chúc các bạn sử dụng linh vật phong thuỷ thật may mắn!.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm