Long Quy là gì? Ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy

Long Quy được biết đến là một linh vật nằm trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng. Nó được xem là một vật phong thủy giúp thúc đẩy tài lộc, tiền tài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ Long Quy là gì? Ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy? Hãy để Nam Tiên Sinh giải thích ngay nhé!

Long Quy là gì?

Theo truyền thuyết về Long sinh cửu phẩm thì Long Quy chính là con thứ tư trong chín người con của Rồng, tên lúc đầu đó là Hạ Bá. Đây là hình tượng linh thiêng của các nước Châu Á, là một sự kết hợp hoàn hảo của rùa và rồng, hay còn được gọi là rùa đầu rồng.

Giống như với tên gọi, Long Quy là linh vật thân rùa nhưng có đầu là rồng, trên lưng đội một hoặc nhiều chú rùa con, hay có khi mang theo một chiếc gậy như ý. Hơn nữa, chân của Long Quy còn đạp lên xâu tiền cổ, miệng rồng thì ngậm xu. Ở các nước Đông Nam Á, người ta cho rằng khi đặt tượng Long Quy ở đâu thì sẽ giúp nơi đó mang lại sự cát tường và thịnh vượng.

Long Quy là gì?

Long Quy là gì?

Ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy

Long Quy là một vật phẩm phong thủy rất phổ biến và mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà không phải ai cũng biết.

  • Mang lại may mắn: Đây là biểu tượng của sự thịnh vượng với hình ảnh miệng ngậm đồng xu và chân giẫm lên đồng xu cổ. Có vật phẩm này trong nhà giúp kinh tế gia chủ không ngừng phát triển trong mọi vấn đề làm ăn.
  • Loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm: Rùa đầu rồng là một khắc tinh của các hung tinh như: Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích,… Vì vậy, nó có tác dụng hóa giải mọi cãi vã, mâu thuẫn trong gia đình.
  • Cầu trường thọ: Ngoài việc hỗ trợ tài chính, Long Quy còn phù trợ sức khỏe cho gia chủ và là biểu tượng của sức mạnh. Nó hấp thụ tinh hoa của trời đất và xua đuổi bệnh tật cho chủ nhân.
Ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy

Ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy

Cách bố trí Long Quy phong thủy

Quy long là con vật linh thiêng và mang nhiều ý nghĩa phong thủy nên việc chọn vị trí đặt Long Quy rất quan trọng. Nó sẽ linh nghiệm nếu được đặt đúng vị trí.

  • Đặt Long Quy ở cửa lớn của phòng khách:  để thu hút tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, không được để người lạ chạm vào, vì sẽ làm con vật bị vấy bẩn và kém hiệu quả.
  • Long Quy được đặt trên bàn thờ Thổ Địa Thần Tài và đầu quay ra cửa để bảo vệ, chiêu tài, hóa giải khẩu nghiệp, bảo vệ gia chủ.
  • Đặt Long Quy dưới gầm giường để cầu trường thọ, hạnh phúc và bình an, bảo vệ và bảo vệ sức khỏe của bạn. Hướng đầu rồng về phía giường và đuôi hướng ra ngoài.
  • Tránh đặt Long Quy trên cao, phải đặt sát đất và không được đặt bụng hướng lên trên. Bạn cần chọn một nơi bằng phẳng, cẩn thận không để mai rùa chạm đất, vì rùa lưng lưng mà chạm đất thì ngửa bụng lên, khó mà lật lại, thể hiện sự nguy khốn cho chủ nhân.
  • Tuy nhiên, lưu ý gia chủ nên để ý và hỏi ý kiến ​​chuyên gia phong thủy hoặc sư thầy trong chùa trước khi đặt Long Quy ở trong nhà hay bất cứ đâu.
Cách bố trí Long Quy phong thủy

Cách bố trí Long Quy phong thủy

Xem thêm: 

Trên đây là những chia sẻ Long Quy là gì? Ý nghĩa và cách đặt Long Quy sao cho phù hợp để từ đó chiêu tài lộc và may mắn đến gia đình. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng mình để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về phong thủy nhé!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm