Lựa chọn cây để bàn làm việc hợp phong thuỷ hút tài lộc may mắn

Các yếu tố phong thủy luôn được chú ý tỉ mỉ tại không gian làm việc, do đó, khi lựa chọn loại cây để bàn làm việc cũng cần lưu ý. Chủ nhân sẽ luôn được khỏe mạnh, bình an, tài lộc và may mắn, thuận lợi ở con đường công danh. Những loại cây nào để bàn là phù hợp cho mọi mệnh phong thủy, cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu!

lựa chọn cây để bàn

Điểm chung khi lựa chọn cây để bàn làm việc

Cây cảnh được xem như một trong những vật trang trí ấn tượng cho bàn làm việc. Chúng thường có kích thước nhỏ, được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt. Không gian văn phòng có thể không đủ ánh sáng, do đó, bạn nên chọn các loại cây ưa bóng râm hoặc chịu được bóng râm để chúng sống lâu hơn.

Đối với những loại cây có giá trị thẩm mỹ cao nhưng không ưa bóng râm, bạn muốn chúng sống tốt cần phơi nắng vào mỗi buổi sáng hoặc đặt ở vị trí như cửa sổ để chúng có thể quang hợp tốt hơn.

Cây để bàn còn có tác dụng bất ngờ trong việc lọc không khí. Quá trình quang hợp của cây đã hấp thụ khí CO2, bụi bẩn và nhả khí O2 giúp không khí xung quanh chúng ta trong lành hơn. Màu sắc tươi tắn từ các chậu cây có tác dụng tích cực đối mắt người cũng như giúp bạn giảm stress sau nhiều giờ làm việc. Màu xanh của cây lá chính là phương pháp chữa mỏi mắt tự nhiên, giúp bạn dễ dàng tập trung quay trở lại guồng công việc tốt hơn, tập trung hơn, hiệu quả hơn.

Bạn hãy lựa chọn cây để bàn làm việc gọn gàng, không nên chiếm quá nhiều diện tích gây chật chội và bí bách sẽ phản tác dụng.

Cây để bàn làm việc đẹp vẫn là chưa đủ. Bạn cần lưu ý thêm yếu tố phong thủy khi chọn cây cho bàn làm việc. Thông thường, các loại cây sẽ được tìm hiểu phù hợp với một trong các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với mong muốn mang lại tài lộc và may mắn cho người chủ.

Cây để bàn làm việc dành cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là người có nội tại mạnh mẽ, quyết đoán tuy nhiên lại thiếu sự linh hoạt. Những loại cây chọn cho người mệnh Kim có lá nhọn ở đầu, cây có thể có sắc trắng. Ngoài ra, các loại cây đó tên thường có yếu tố Kim. Một số loại cây để bàn làm việc phù hợp cho mệnh Kim có thể kể đến như: cây bạch mã hoàng tử, cây dây nhện, ngọc ngân, kim tiền, lan ý, cây kim ngân, hạnh phúc, trầu bà đế vương, sen đá nâu,…

Kim tiền – loại cây để bàn phổ biến

Kim tiền có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng vì chúng rất phổ biến tại nước ta. Lá cây có độ xanh bóng, mọc xen kẽ lẫn nhau. Từ tên gọi, kim tiền biểu trưng cho của cải, tiền bạc nên được dùng để thu hút tiền tài và giúp người chủ phát triển sự nghiệp. Cái hay của loại cây này là không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần một chút nước giữ ẩm, để ở khu vực thoáng gió, ánh sáng nhẹ là chúng có thể phát triển tốt. Cây kim tiền được trồng trong các chậu cây với đủ các kích thước từ nhỏ để bàn cho đến chậu cây to để ở sảnh văn phòng. Do đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình một chậu cây hợp mệnh vừa ý.

Ngọc ngân

Ngọc ngân khá dễ trồng ở môi trường đất hoặc nước với lá xòe rộng, xum xuê xen kẽ màu xanh và trắng. Người ta dùng loại cây này để trừ tà nhờ sự thanh khiết của nó. Bạn có thể chọn lựa cây ngọc ngân trồng trong đất hoặc chúng cũng có thể sống thủy canh rất xanh tốt.

Kim ngân

Kim ngân thuộc loại cây thân gỗ nhưng được uốn tỉa nhỏ gọn và làm cây để bàn. Lá cây thuôn dài, xanh mướt nhiều sức sống. Loại cây này mang đến sự may mắn giúp sự nghiệp thăng tiến và phát triển. Hiện nay người ta rất thịnh hành chọn mua những cây để bàn là kim ngân được cắt tỉa dạng bonsai độc đáo và lạ mắt.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Mộc chỉ cây cối nói chung, do đó, người mệnh Mộc có thể chọn bất cứ loại cây để bàn nào. Bạn có thể tham khảo một số loại cây cho mệnh Mộc ở đây: kim tiền, đại phú gia, bàng Singapore, cây trầu bà thanh xuân, trúc nhật, cau hawai, trầu bà leo cột, kim ngân, thanh tâm, cọ ta, cỏ đồng tiền, mật cật, phát tài núi, ngũ gia bì xanh, trầu bà thái xanh, trường sinh, công đuôi xanh, tùng la hán,…

Bàng Singapore

Bàng Singapore rất được yêu thích ở Việt Nam nhờ dáng cây thẳng, nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn. Lá cây xanh mướt, to bản và mọc thưa. Loại cây này được cho sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây thân gỗ có kích thước vừa phải. Lá cây dạng kép chân vịt, khá to. Điểm đặc biệt nhờ mùi hương của cây có thể xua đuổi được muỗi. Cây để bàn loại này biểu trưng cho sự gắn kết và hòa thuận. Tại văn phòng hay tại nhà, đặt ngũ gia bì, mối quan hệ giữa con người với nhau sẽ luôn bền chặt và vui vẻ.

Tùng la hán

Tùng la hán không chỉ dùng làm cây để bàn, người ta còn dùng chúng làm cây cảnh rất phổ biến. Thân cây rắn chắc, lá nhỏ màu xanh, tán cây xum xuê tạo thành nhiều tầng. Loại cây để bàn này thể hiện sự cao sang, biểu trưng cho người quân tử. Người ta trồng loại cây này để hút may mắn và trừ tà.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Thủy biểu trưng cho nước. Người mệnh Thủy sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng uyển chuyển. Bạn nên chọn những cây được trồng thủy sinh để đặt trên bàn làm việc để thu hút may mắn, tiền bạc. Một số loại cây làm việc cho người mệnh thủy bạn có thể tham khảo như: kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, ngọc ngân, lan chi, tùng bồng lai, thủy tùng, tùng la hán, phát tài khúc, cọ nhật, mầm xanh, tróc bạc, thanh tâm,…

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây thân cỏ màu xanh, lá có điểm nhấn màu trắng ở giữa, viền xanh xung quanh. Tuy nhiên, đây là loại cây có độc nên cần chú ý vị trí đặt. Loại cây này trồng trong nước rất dễ sống nên biểu thị cho sự trường tồn, thu hút tài lộc cũng như điềm lành.

Thủy tùng

Thủy tùng thường sống tại ven sông, hồ – vị trí giao giữa đất và nước. Đây là loại cây thân gỗ có sự mạnh mẽ, cứng cáp mang đến tài lộc, may mắn cho người chủ.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, cam,…Do đó, bạn nên lựa chọn cây văn phòng để bàn có những màu sắc như vậy sẽ hợp phong thủy. Một số loại cây phù hợp với mệnh Hỏa có thể kể đến như: Cây hồng môn, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, bạch mã hoàng tử, phú quý, trạng nguyên, kim tiền, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, kim ngân,…

Trầu bà đế vương

Loại cây này thường được mua để bàn nhờ kích thước nhỏ nhắn. Lá cây có sự đan xen giữa hai màu xanh đỏ. Trầu bà đế vương biểu trưng cho quyền lực nên có thể mang đến thành công, may mắn cho người chủ.

Vạn lộc

Cây vạn lộc có kích thước nhỏ, màu sắc rực rỡ cực kỳ thu hút. Khả năng lọc không khí của loại cây này cực kỳ ấn tượng. Cây thân cỏ, lá cây có màu đỏ hồng giúp mang đến may mắn và điềm lành cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, loại cây này còn thu hút tài lộc giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, chúng ta sẽ lựa chọn các loại cây thường sống tốt khi trồng trên đất. Một số loại cây để bàn cho mệnh Thổ bạn có thể tham khảo: Cây vạn lộc, cây may mắn, cây phú quý, hoa đồng tiền, đại đế vương, lưỡi hổ, ngũ gia bì, sen đá nâu, lan hồ điệp, vạn niên thanh,…

Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có phần lá dài vươn thẳng với những đường màu vàng đan xen như họa tiết lông hổ. Loại cây này lọc không khí cũng rất tốt. Người ta trồng cây này để xua đi tà khí và hút lại may mắn.

Sen đá

Sen đá có nhiều màu sắc khác nhau, kích thước nhỏ bé. Lá cây cứng và mọng nước được xếp thành hình bông sen đẹp mắt. Loại cây này cũng mang ý nghĩa trường tồn bởi chúng rất dễ trồng.

Tổng hợp các loại cây phù hợp với từng mệnh

Mệnh Cây hợp mệnh Đặc điểm Ý nghĩa phong thủy
Kim Cây Cau Tiểu Trâm Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu. Được xem như là lá bùa may mắn cho người sở hữu, đặc biệt là người mệnh Kim. Chúng mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ khai thông vượng khí, gặp nhiều may mắn.
Cây Trầu Bà Cẩm Thạch Có vẻ đẹp thuần khiết giúp không gian thêm thẩm mỹ, có khả năng hút các khí độc từ máy tính, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất độc khác. Biểu tượng cho sự may mắn và bình an, người mệnh Kim sở hữu loài cây này sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong tình duyên lẫn sự nghiệp.
Cây Sen Đá Ngọc Bích Là loài sen đá có nhiều cành, nhánh với thân bọng nước. Biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, luôn cố gắng vươn lên trong mọi khó khăn hay nghịch cảnh.
Cây Lưỡi Hổ Có tác dụng hút tia bức xạ máy tính, hút khí thải từ các động cơ xăng dầu… Thể hiện sự quyết đoán, ý chí vươn lên giống như hình dáng lá mọc thẳng hình thanh kiếm của cây. Giúp mang đến sự may mắn, tài lộc dồi dào cho người sở hữu.
Cây Lan Ý Loài cây có hoa màu trắng phù hợp với người mệnh Kim Tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, giúp chủ sở hữu có thêm nhiều năng lượng tích cực, đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi.
Cây Bạch Mã Hoàng Tử Mang vẻ đẹp của sự tinh tế, đậm chất hoàng gia Tượng trưng cho sự may mắn, thăng tiến nhanh trong công việc và sự nghiệp. Giúp người mệnh Kim thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.
Cây Hạnh Phúc Loài cây thân gỗ nâu, có lá mọc thành khóm lớn, ba lá sẽ tạo thành chùm nhỏ. Đem đến những điều tốt đẹp về mặt tinh thần, giúp người sở hữu thêm vui vẻ, phấn chấn, lạc quan, xua tan căng thẳng.
Mộc Cây Bàng Singapore Cây dễ chăm sóc với bản lá to và luôn xanh tươi Mang đến nhiều năng lượng dồi dào, luôn có quý nhân phù trợ, soi đường dẫn lối cho người mệnh Mộc để thành công, đồng thời giúp củng cố tài chính và gia tăng tài lộc.
Cây Ngũ Gia Bì Xanh Có khả năng lọc bỏ khí độc, mang lại không gian sống trong lành và mát mẻ. Có ý nghĩa khích lệ động viên tinh thần, giúp gia chủ cân bằng cuộc sống. Là biểu tượng của niềm hy vọng, cuộc sống ấm no, đằm thắm.
Cây Trường Sinh Có khả năng thích nghi nhanh, sinh trưởng tốt và rất dễ chăm sóc Tượng trưng cho sức sống dồi dào, luôn mạnh mẽ và kiên trì vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Giúp gia chủ luôn bình an, hạnh phúc và hạn chế được vận xui.
Cây Tùng Thơm Có vẻ ngoài tươi xanh, mang đến sự dễ chịu và có mùi thơm rất đặc biệt. Mang đến những điều tốt đẹp, may mắn về tiền bạc trong cuộc sống người mệnh Mộc.
Cây Trầu Bà Xanh Mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, hút khí độc, từ tính, các tia bức xạ trong môi trường. Gia tăng tài vận, mang đến vận may, sự sung túc đến gia chủ mệnh Mộc. Màu xanh tươi của lá tượng trưng cho nguồn năng lượng mới dồi dào, vui vẻ.
Thủy Cây Công Đuôi Xanh Mang giá trị thẩm mỹ cao, có khả năng cải thiện không khí tốt. Mang đến thật nhiều may mắn, có khả năng chiêu tài, giúp gia chủ tránh khỏi những điều không may hay xui rủi trong cuộc sống.
Cây Lan Chi Sở hữu vẻ đẹp mềm mại, thanh lịch, trang nhã, giúp thanh lọc không khí và mang đến không gian trong lành. Mang đến sức khỏe tốt, chiêu mộ tài lộc và nhiều điều may mắn, xua đủ những điều xui rủi hay tà ma chướng khí xung quanh.
Cây Phát Tài – Phát Lộc Có lá thường mọc tập trung trên đỉnh thân và tỏa ra hai bên. Đa số ưa nước và sống tốt trong môi trường thủy sinh. Mang ý nghĩa phát tài và may mắn cho người mệnh Thủy. Ở nách lóng có thể mọc lên chồi mới màu xanh nhạt, báo hiệu tài lộc sắp đến, thần may mắn gõ cửa ghé thăm.
Cây Vạn Lộc Có vẻ đẹp rực rỡ, dễ chăm. Cây có sức sống mạnh mẽ, màu đỏ của lá đem lại cho người mệnh Thủy sự phát đạt, sung túc và lời chúc thành công.
Cây Cọ Nhật Thanh lọc không khí tốt, lá mọc nhiều ở đỉnh và có tán xòe Mang lại sự giàu sang, phú quý, sinh tài, giữ của cho người sở hữu. Hình dáng lá cây tương tự như biểu tượng bàn tay xòe ra hứng lộc.
Cây Mầm Xanh Là những chậu cây mầm, xanh mơn mởn đang phát triển vươn lên Đại diện cho tài lộc dồi dào, may mắn cực thích hợp cho mệnh Thủy, mang lại một khởi đầu tốt đẹp và kết thúc viên mãn như mong ước gia chủ.
Cây Tróc Bạc Là cây Trầu Bà Trắng có tác dụng thanh lọc không khí, hút các chất độc. Có khả năng điều hòa vận khí, đón rước vận may và tài lộc. Giúp cho công việc  và tài lộc đều thuận lợi, hanh thông.
Hỏa Cây Hồng Môn Có màu hoa đỏ rất nổi bật, lá có màu xanh đậm và lá non màu xanh nhạt hơn. Phù hợp với người mệnh Hỏa, tượng trưng cho tình yêu dài lâu, bền vững và nồng cháy, luôn hạnh phúc khi ở bên nhau.
Cây Phú Quý Có tán lá xòe ra xung quanh với bản lá hình elip, màu sắc pha trộn giữa xanh và đỏ rất nổi bật. Mang đến sự may mắn, phú quý và giàu sang cho người mệnh Hỏa. Là nguồn động viên trong công việc, tạo nên không gian xinh đẹp và ấm cúng.
Cây Hồng Phát Lộc Có thân giống cây Vạn Lộc nhưng cuống màu xanh đạma, bề mặt lá có màu đỏ tươi như máu, viền lá bao quanh là xanh đậm như thân hay cuống lá. Cây thuộc hành Hỏa mang ý nghĩa phát lộc và thịnh vượng trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, no đủ cho người sở hữu. Giúp họ công việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió.
Cây Trạng Nguyên Vô cùng nổi bật với phần lá non màu đỏ nhung rực rỡ. Khi về già, lá sẽ chuyển sang xanh đậm. Tượng trưng cho sự đỗ đạt, công thành danh toại, tài lộc, may mắn rất tương thích với mệnh Hỏa.
Cây Thịnh Vượng Vẻ ngoài ấn tượng, thân cây có màu xanh lục, lá cây to bản, thuôn nhọnm hình bầu dục với màu hồng tươi sáng. Mang đến ý nghĩa tốt đẹp, sự giàu sang, thịnh vượng. Lá cây lành tính nên không gây xung khắc với các mệnh khác. Người mệnh Hỏa khi dùng cây này sẽ hỗ trợ thu hút vượng khí, tài lộc dồi dào, công việc thuận lợi, nhanh thăng tiến.
Cây Phong Lộc Hoa Hay còn gọi là cây Dứa Cảnh Nến với vẻ ngoài cuốn hút, sức sống tràn trề. Cây có hoa đỏ tương hợp mệnh Hỏa, mang lại nhiều tài lộc, may mắn, tăng cường vượng khí cho người sở hữu.
Thổ Cây Đa Búp Đỏ Vừa hợp mệnh Hỏa, Hỏa là hành tương sinh với hành Thổ nên rất phù hợp. Cây có những chiếc lá tròn trịa, đày đắn cùng màu đỏ phú quý. Đại diện cho sự may mắn, tài lộc mang lại vạn sự tốt lành khi trồng. Gia chủ trồng cây này có thể phát triển nhanh chóng, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp cũng như tình duyên, đạt được nhiều mục tiêu đề ra.
Cây Đuôi Công Tím Có vẻ đẹp ấn tượng. Lá có nhiều hoa văn với màu sắc rực rỡ thể hiện sự diệu kỳ của thiên nhiên. Biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầu và viên mẫn. Người trồng loài cây này sẽ thu hút về rất nhiều tài lộc, điềm may, giúp cân bằng và phát triển tốt các mối quan hệ các nhân, gia đình khăng khít, thân thiết, mối quan hệ với bạn bè cũng trỏe nên tốt hơn.
Cây Bao Thanh Thiên Cây có sắc đỏ tía đẹp mắt với những chiếc lá to. Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh liêm, bản tính mạnh mẽ, ngay thẳng, trung thực luôn hướng về cái đúng, sự chính trực của mỗi con người. Hơn nữa, sắc đỏ còn mang ý nghĩ cho tình yêu và hôn nhân luôn tươi mới, nóng bỏng, nhiệt huyết và hạnh phúc.
Cây Cô Tòng Lá Đốm Lá của cây có hình elip, nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng. Cây có chức năng lọc không khí tốt, mang lại cảnh quan vui nhộn cho không gian. Sắc lá vàng rực như truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhận mệnh Thổ.
Cây Lan Hồ Điệp Vàng Cây đơn thân, ngắn, không có giả hành. Lá to, dày, mọc sát vào nhau bao quanh thân. Hoa có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng kín. Biểu tượng của sự sung túc. Màu vàng là màu sắc đại diện cho hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, an vui và may mắn. Đồng thời, màu vàng còn thể hiện ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường, tiếp thêm tinh thần và niềm vui cho cuộc sống.

Cây để bàn làm việc có sự đa dạng và phong phú về chủng loại. Do đó, để chọn loại cây hợp phong thủy với từng mệnh, bạn cần nắm được những lưu ý trên. Có như vậy, con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ được thêm phần may mắn và thành công.

 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm