[LUÂN XA 2] Luân Xa Xương Cùng – Swadhisthana – Sacral chakra – Sinh lực

 

 

Luân xa Xương Cùng –  Sacral trong tiếng Phạn gọi là Swadhisthana nghĩa là “ngọt ngào” . Luân xa 2 là nơi liên quan xúc cảm, bản năng con người, giao thoa điểm âm mang tính nữ, đầy nữ tính, uyển chuyển và năng lượng thiết yếu của nó kết nối với cảm giác hạnh phúc của bạn. Luân xa này sẽ chuyển hóa năng lượng của trái đất từ luân xa gốc để sử dụng cho tính sáng tạo và niềm vui

Vị trí Luân Xa 2 nằm ở huyệt Trường Cường (vị trí đầu xương cùng) nằm ở giữa cơ quan sinh dục và rốn, biểu tượng là hoa sen 6 cánh tương trưng cho 6 phẩm hạnh đó là:

  • Tha hoá: Tức giận / ghen tị / độc ác / hận thù / kiêu hãnh / ham muốn
  • Thanh sạch: Hoà ái / hoà hợp / từ bi / bao dung/ khiêm nhường / an lạc

Hơn nữa, luân xa xương cùng sẽ kết nối bạn với trí tuệ bên trong, sự phát triển và tĩnh tại cá nhân.

Yếu tố vũ trụ: NƯỚC – chủ Âm.

Màu sắc:

  • Ánh sáng là Cam, tác dụng chủ yếu cho việc điều hành phần hạ bàn, như hệ sinh dục, hệ bài tiết, tiêu hóa và nội tiết tố giới tính.
  • Ngoài ra, Luân Xa này vì trực tiếp tác động hệ nội tiết nên còn có tác dụng tốt cho hệ da bên ngoài cơ thể.

Đặc điểm thể hiện

Phẩm chất: YÊU THƯƠNG

Đại diện cho sự cởi mở, gần gùi, nồng nàn và hoà đồng

Các triệu chứng tắc nghẽn Luân Xa 2:

  • Tức giận
  • Ghen tị
  • Hận thù
  • Kiêu hãnh
  • Ham muốn

Năng lượng cao bạn có khả năng biểu đạt cảm xúc thể hiện mạnh mẽ, đồng thời bạn có nhân dạng hoạt bát, nồng nàn, lạc quan, yêu đời và hòa đồng.

Năng lượng trung bình hiệu quả làm việc và khả năng sáng tạo và biểu đạt về cảm xúc.

Năng lượng thấp bạn có xu hướng khát khao, dục vọng, ham muốn thỏa mãn bản thân, ích kỷ, mù quáng khó kiểm soát các giác quan, bệnh hoạn trong tình dục, không có điểm dừng.

Các loại đá phong thủy giúp trong việc cân bằng luân xa 2

Scaral là luân xa kiểm soát dòng năng lượng và là trung tâm trọng lực của cơ thể, và chịu trách nhiệm cho một dòng cảm xúc lành mạnh, và nó liên quan đến khả năng liên hệ của bạn với người khác. Xương cùng nằm phía sau xương chậu chúng ta còn được gọi là “xương thánh”. Cũng giống như trung tâm bánh xe, xương cùng nằm chính xác ở trung tâm cơ thể. 

Biểu tượng luân xa xương cùng có mặt trăng và nước là nguyên tố cai trị. Cũng giống như chu kỳ 28 ngày của mặt trăng ảnh hưởng đến nước biển bằng việc tạo ra một lực kéo từ tính, nó cũng ảnh hưởng đến cơ thể của con người. Đặc biệt với phụ nữ, điều này lặp đi lại với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. 

Tất cả các cảm xúc vốn có liên kết với chuyển động, và khi luân xa xương cùng cảu bạn mất đi cân bằng, thì bạn có xu hướng kiềm nén cảm xúc của mình  bằng cách hạn chế chuyển động. Và đồng thời bạn sẽ bị chi phối quá mức với cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy buồn tẻ và trống rỗng. Việc khai mở và cảm nhận luân xa Xương Cùng hãy lưu ý rằng việc giải phóng cảm xúc sẽ giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng, điều này cho phép bạn chạm vào dòng chảy và tạo ra sự thay đổi mong muốn.

Có rất nhiều cách để khai mở luân xa xương cùng, nhưng khi kết hợp giữa thiền định cùng sự hỗ trợ năng lượng từ các loại đá tự nhiên phù hợp, sẽ giúp bạn chạm vào dòng chảy tự nhiên của cảm xúc hơn.

Citrine – Thạch anh vàng

Là viên đá mang sắc vàng lấp lánh như ánh majwttrowif, Citrine (Thạch Anh Vàng) được tin là mang sức mạnh của mặt trời, đem đến sức sống và năng lượng, sự ấm áp và niềm vui. Gia tăng sự tự tin và luôn chủ động trong cuộc sống. Khi năng lượng từ sắc vàng rực rỡ của Citrine được kích hoạt. Chúng sẽ khai mở ra những sức mạnh tiềm ẩn bên trong cơ thể để tạo nên sự phát triển về thể chất. Mó làm tăng sự rõ ràng của suy nghĩ và giúp tập trung tinh thần, cải thiện trí tuệ. 

Carnelian Agate

Đá Carnelian giúp bảo vệ thân chủ khỏi những cảm xúc tiêu cực của chính mình như: ghen tị hay giận dữ. Khi những cảm xúc xấu này giảm đi, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn nhiều. Bên cạch đó, năng lượng có trong đá có thể giải phóng những oán giận, ghen tuông, kìm nén lại những con thịnh nộ.

Carnelian đánh thức niềm say mê cuộc sống và Sacral Chakra là nơi chứa đựng đam mê, sự gần gũi và ngọn lửa bên trong chúng ta. Với sắc đỏ cam như ngọn lửa rực dưới ánh hoàng hôn, Carnelian liên hệ mật thiết với cả 3 luân xa đầu tiên của chúng ta: Root Chakra, Sacral Chakra và Solar Chakra.

Rutilated quartz – Thạch anh tóc

Đá thạch anh tóc Rutilated kết nối bạn với biểu đồ tâm hồn giúp bạn thấu hiểu các hành động quá khứ cũng như những điều làm nên con người bạn. Viên đá giúp bạn phân biệt giữa quan hệ nhân quả – sự hoàn trả cho các hành động bạn đã làm – với các định hướng bản năng của bạn.

Hành trình chữa lành luân xa xương cùng liên quan đến việc phát triển mối quan hệ lành mạnh với cách bạn trải nghiệm niềm vui trong cuộc sống. Mở khóa luân xa xương cùng của bạn sẽ liên quan đến chuyển động và các bài tập kích thích năng lượng di chuyển qua khu vực này, những cảm xúc bị kiềm nén thường sẽ mắc kẹt trong cơ thể. Tập thể dục và luyện tập thiền định mỗi ngày là một trong những cách giải phóng và buông bỏ chúng. Cùng với những niệm định cần được nuôi dưỡng từ bên trong tiềm thức. 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm