LUÂN XA 3 – MANIPURA – SOLAR PLEXUS CHAKRA – QUYỀN LỰC

 

Luân Xa Rốn – Solar Plexus chakra trong tiếng Phạn còn gọi là ManiPura, nằm ở huyệt Mệnh Môn (xương sống, ngang trên thắt lưng) giữa trái tim và luân xa hai. Luân xa 3 sẽ cung cấp sức mạnh để bạn định hướng giữa cuộc đời, nó cũng là nguồn gốc chính cho thành công và sự nghiệp, giữa sức mạnh. Luân Xa 3 là liên kết biểu tượng quyền lực, lòng tự trọng và sự quyết định hành động.

Biểu tượng của Luân Xa 3 là hoa sen 10 cánh. Đây là biểu tượng của sự chuyển hoá, tiêu hóa và đồng hoá, liên quan đến tuyến tụy, các tuyến hóc-môn đóng vai trò chuyển đổi thức ăn nhanh thành năng lượng, tổng hợp đưa năng lượng bên dưới lên trên. 

 

Yếu tố vũ trụ: LỬA (chủ Dương)

LỬA: là năng lượng nhiệt, biến đổi và trao đổi chất.

Hiện diện trong cơ thể liên quan đến hệ thống tiêu hoá, điều hoà nhiệt độ cơ thể, là vỏ bọc “ tinh thần, cảm xúc, suy nghĩ ”, lửa làm nóng chảy độ rắn của quyền lực.

Màu sắc

Ánh sáng Vàng. Luân Xa 3 mang đến sức mạnh cảm xúc từ ước muốn và dây thần kinh xúc giác, phần lớn ý thức của con người nằm ở trung tâm này. Liên quan đến thận, bao tử, lá lách ruột. 

Bên cạnh đó, Luân xa 3 cũng là trung tâm điều khiển hệ cơ, xương vận động và có thể chữa khỏi bại liệt nhờ Luân xa này.

Đặc điểm thể hiện

Phẩm chất: HẠNH PHÚC

  • Là năng lượng nhiệt biến đổi, trao đổi chất
  • Hiện diện trong cơ thể liên quan đến hệ thống tiêu hoá, điều hoà nhiệt độ cơ thể
  • Là “vỏ bọc” tinh thần, cảm xúc, suy nghĩ
  • Lửa làm nóng chảy độ rắn => quyền lực
  • Liên kết các biểu tượng quyền lực, lòng tự trọng và khả năng đưa ra quyết định hành động

Các triệu chứng tắc nghẽn Luân Xa 3:

  • Thiếu tự tin
  • Nóng nảy
  • Dễ giận dữ
  • Lo sợ
  • Đổ lỗi

Năng lượng cao: khả năng sáng tạo, trí tuệ, có tư duy phân tích và hài hước. Là năng lượng sống động, sức mạnh ý chí năng lực cá nhân mạnh mẽ, luôn làm chủ những khát khao, tìm được niềm tin và giá trị nội tại của bản thân.

Năng lượng trung bình mang đến cho bạn sự tự tin và cảm hứng để hoàn thành những gì bạn muốn thực hiện

Năng lượng thấp bạn có xu hướng thụ động và do dự. Bạn có thể thường xuyên cảm thấy e sợ và điều đó không có lợi cho bạn, có xu hướng độc đoán và hung hăng

 

Vậy Mối quan hệ giữa luân xa mặt trời và những luân xa khác?

Khi bạn kết hợp vật chất (luân xa Gốc) và chuyển động (luân xa Xương Cùng), bạn sẽ thấy chúng tạo ra trạng thái thứ ba: Năng lượng. Với sự hỗ trợ của luân xa mặt trời (luân xa 3), tất cả những giấc mơ sáng tạo được nuôi dưỡng trong luân xa xương cùng của bạn có thể dễ dàng được biểu hiện ra bên ngoài.

Luân xa thứ ba chi phối quá trình trao đổi chất, thông qua quá trình biến đổi luân xa mặt trời cung cấp nhiên liệu và chịu trách nhiệm điều chỉnh và phân phối năng lượng cho cơ thể. 

 

Các loại đá phong thủy giúp trong việc cân bằng luân xa 3

Việc cân bằng và khai mở luân xa 3 đem lại năng lượng và động lực thực hiện các ước mơ của bạn. Thiền định là một trong những cách khiến bản thân có thể đi vào trong một trạng thái cảm nhận rõ ràng giữa việc cân bằng và mất cân bằng một cách rõ ràng nhất. Để bản thân thư giãn, thở chậm và đều, chìm vào một trạng thái thiền định. Điều này sẽ mất 10p hoặc nhiều hơn để đạt được điểm bạn thật sự thư giãn, và đừng cố gắng vội vã điều này. Kết hợp cùng các loại đá phong thủy tự nhiên có màu vàng, sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung cảm nhận và khuếch tán năng lượng từ luân xa mặt trời của mình. 

Yellow Citrine – Thạch anh Vàng 

Đá thạch anh vàng Citrine là chất thanh tẩy và chất tái sinh mạnh mẽ, chúng mang sức mạnh của vần thái dương sưởi ấm bạn, nạp cho bạn năng lượng, và nâng cao khả năng sáng tạo của bạn (đó là lý do nó đại diện cho hành trình tìm kiếm tri thức của loài người). Thạch anh vàng hấp thu năng lượng mặt trời gồm dương khí, sinh khí, sức sống, do đó ít bị chi phối của các loại năng lượng âm tính khác. Thạch anh vàng có sự kết nối sâu sắc với luân xa thứ 3, liên quan đến cảm giác tự tin, sự nhìn nhận giá trị thật sự của bản thân. 

Gloden Rutilated Quartz – Thạch anh Tóc vàng

Một loại đá sẽ giúp tăng cường thể chất và tinh thần ổn định, giảm thiểu sự nghi ngờ bản thân, sợ hãi và trầm cảm. Rutilated Quartz mang đến cho bạn nguồn năng lượng mới cần thiết để vượt qua những thử thách khó khăn. Giải tỏa tâm trí để đối mặt với bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra theo cách của bạn.

Thạch anh tóc vàng này giúp tăng cường 7 luân xa trên cơ thể bạn. Năng lượng tinh khiết từ đá giúp khuếch đại năng lượng cùng các lời khẳng định từ bạn sẽ đem đến ánh sáng năng lượng và sự quyết tâm tự tin.

Kết hợp cùng việc thiền định, niệm định, tập luyện các bài tập Yoga và chế độ ăn uống phù hợp. Sẽ giúp bạn luyện tập dễ dàng trong hành trình khám phá và cân bằng các luân xe trên cơ thể, đem đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, cùng tầm nhìn sâu sắc hơn về bản ngã con người. 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm