Màu đen hợp mệnh gì màu gì trong phong thủy?

Màu đen sẽ phù hợp với người mang mệnh Kim hoặc Thủy, bởi nó thuộc ngũ hành Thủy và có tính tương hợp giữa hai mệnh này. Tuy nhiên, màu đen lại không hợp với người mang mệnh Hỏa bởi vì Thủy sẽ khắc hỏa. Nếu bạn muốn biết thêm về màu đen và ảnh hưởng của nó đến ngũ hành, và muốn biết được màu đen hợp với mệnh gì thì hãy đọc bài viết dưới đây của Nam Tiên Sinh.

Màu đen mệnh gì? Ý nghĩa của màu đen?

Màu đen theo phong thuỷ thuộc hành Thuỷ là biểu tượng của nước đem đến cho người dùng nguồn năng lượng mạnh mẽ để công danh tiền tài nảy sinh, vận may gõ cửa.

Vậy màu đen có ý nghĩa gì? Trong phong thuỷ, mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, màu đen thể hiện sự tinh tế, quyền lực, địa vị sang trọng và huyền bí. Màu đen gắn liền với sự bí ẩn, tạo nên cảm giác tĩnh lặng, có sức hấp dẫn lôi cuốn khó cưỡng. Nó là màu của màn đêm, của vùng nước rộng lớn mênh mông sâu thẳm và mặt đất bao la, nó mang đến khả năng che lấp mọi điều xấu xa, những cái không tốt của con người.

Dựa vào ngũ hành của màu đen, bạn sẽ biết được chính xác các mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ hợp màu đen không? màu đen hợp với màu gì?

Màu đen hợp mệnh gì? Màu đen khắc với mệnh gì?

Màu đen hợp mệnh gì?

Theo tương sinh ngũ hành, màu đen được xem là thuộc ngũ hành Thủy và phù hợp với người mệnh Mộc. Màu đen sẽ mang lại sự cát tường, tự nhiên, giúp tăng cường khả năng tiềm ẩn của người đó để đạt được nhiều thành công, giàu có và phú quý. Ngoài ra, màu đen cũng hợp với người mệnh Thủy do có quan hệ tương hỗ, giúp họ tạo ra sự suôn sẻ, bình an và như ý.

Người mệnh Mộc và Thủy nên sử dụng màu đen thường xuyên cho những việc quan trọng, đồng thời phối hợp hài hoà với các màu khác phù hợp với tuổi để tạo ra tổng thể đa dạng, bắt mắt nhưng vẫn hỗ trợ tối đa cho sự phát triển. Bên cạnh những vật dụng quan trọng như trang sức, xe cộ, nhà cửa, người mệnh Mộc và Thủy cũng có thể sử dụng màu đen cho các đồ vật khác như túi xách, quần áo, phụ kiện nhỏ…

Màu đen khắc với mệnh gì?

Nếu đã quan tâm đến màu đen phù hợp với mệnh nào thì cũng cần phải biết màu đen khắc với mệnh nào. Theo lý thuyết tương sinh, trong ngũ hành, tương sinh và tương khắc luôn song hành, quan hệ cứ vậy tồn tại và tương tác lẫn nhau. Do Thủy khắc Hoả, màu đen sẽ khắc mệnh Hoả và người mệnh Hoả sẽ tránh sử dụng màu đen để tránh gặp rắc rối, phiền toái trong cuộc sống. Nếu sử dụng màu đen nhiều trong những việc quan trọng, nguồn năng lượng tốt lành sẽ bị thất thoát, dẫn đến những điều xui xẻo, vận may giảm sút, làm cho người mệnh Hoả sức khỏe suy giảm, kinh doanh sa sút, công danh giảm sút và gặp khó khăn trong mọi việc.

Màu đen hợp với màu gì?

Ngoài việc quan tâm đến màu đen hợp với mệnh gì, việc phối hợp màu đen với màu nào để đạt được may mắn cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Khi sử dụng màu sắc, cần tạo ra sự đa dạng, phối kết hợp các màu sao cho tổng thể đẹp mắt, hài hoà và giúp mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu và vui vẻ. Màu đen phù hợp với các màu như trắng, bạch kim, tím, xanh đậm và đen. Tuy nhiên, khi sử dụng, cần phải kết hợp các màu này một cách khéo léo nhất.

Màu sắc có ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm trạng của con người, giúp quá trình học tập, làm việc tập trung, thư thái tăng hiệu quả lao động. Màu sắc cũng là một trong các yếu tố phong thủy thu hút vận khí để chủ nhân sống khoẻ mạnh, yêu đời, của cải đầy nhà. Màu đen khi sử dụng trong các khía cạnh của cuộc sống cần phải sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, phù hợp với mệnh và tuổi để tăng thêm sự may mắn, kích cầu tài lộc, công danh và hạnh phúc của gia chủ.

Mệnh Kim, Mộc, Hỏa, Thổ có hợp màu đen không?

Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, màu đen thuộc hành Thủy, trong khi Thổ khắc Thủy. Điều này có nghĩa là khi Thổ gặp Thủy, sẽ bị ngăn chặn sự phát triển và tài sản sẽ bị hao tán. Vì vậy, mệnh Thổ không nên sử dụng màu đen nếu muốn cuộc sống và công việc luôn được suôn sẻ, bình an. Thay vào đó, màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ hợp với mệnh Thổ

Mệnh Kim có hợp màu đen không?

Mặc dù theo vòng tròn tương sinh trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, tuy nhiên, nếu người mệnh Kim sử dụng quá nhiều màu đen thuộc hành Thủy, sẽ dần dần bị hao tổn năng lượng. Vì vậy, mệnh Kim không nên sử dụng màu đen. Màu hợp nhất với người mệnh Kim là màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Mệnh Hỏa hợp màu đen không?

Màu đen là gam màu đại diện của hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa, vì vậy màu đen không phù hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, đây còn là gam màu kỵ với mệnh Hỏa. Sử dụng màu đen sẽ khiến người mệnh Hỏa gặp nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng không tốt đến công việc và sức khỏe. Theo phong thủy, mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá cây/xanh lục thuộc hành Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím là màu bản mệnh.

Mệnh Mộc hợp màu đen không?

Mệnh Mộc hợp nhất với màu đen và cũng có thể sử dụng màu xanh nước biển thuộc hành Thủy để hợp với người mệnh Mộc. Dùng màu đen hoặc xanh dương sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thịnh vượng cho người mệnh Mộc.

Ai nên sử dụng màu đen & cách ứng dụng trong cuộc sống?

Những người mệnh Kim và mệnh Thủy nên sử dụng màu đen. Cụ thể là các những người sinh năm sau:

Năm sinh Nạp âm Năm sinh Nạp âm
2001, 2002 Bạch Lạp Kim 1996, 1997 Giản Hạ Thủy
1992, 1993 Kiếm Phong Kim 2004, 2005 Tuyền Trung Thủy
1984, 1985 Hải Trung Kim 1952, 1953 Trường Lưu Thủy
1970, 1971 Thoa Xuyến Kim 1966, 1967 Thiên Hà Thủy
1962, 1963 Kim Bạch Kim 1974, 1975 Đại Khê Thủy
1954, 1955 Sa Trung Kim 1982, 1983 Đại Hải Thủy

Những người tuổi này nên ứng dụng màu đen vào cuộc sống để nhận được những điều tốt lành nhất. Cụ thể:

  • Khi xem xe màu đen hợp mệnh gì thì chắc hẳn quý bạn đã có câu trả lời chính xác. Xe màu đen hợp với mệnh Kim và Thủy.
  • Tương tự đá màu đen hợp mệnh gì? vòng phong thủy màu đen hợp mệnh gì? vòng tỳ hưu màu đen hợp mệnh gì? cũng vậy. Người mệnh Kim và Thủy khi mua đá hay vòng phong thủy chú ý nên chọn màu đen để nhận được nguồn năng lượng phong thủy tối đa từ vật phẩm phong thủy này.

Xem thêm: 

“Màu sắc vốn luôn ẩn chứa những bí ẩn cần được khám phá và giải mã. Về các thông tin thiết yếu về màu đen, tìm hiểu về màu đen hợp với mệnh gì hay màu nào kết hợp tốt với màu đen có thể giúp bạn sử dụng màu sắc một cách chính xác và hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tích cực vào cuộc sống của mình và mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.”

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm