Một Vài Nguyên Tắc Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Cần Nhớ

Phong thủy là một bộ môn khoa học được người phương Đông nghiên cứu về môi trường sinh thái và môi trường tâm linh có ảnh hưởng đến con người. Khi điều chỉnh được phong thủy tốt sẽ giúp bạn đạt được nhiều giá trị.

Theo đó, áp dụng những nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc bên cạnh giúp hanh thông công việc còn đem lại may mắn và lợi ích tối đa cho chủ nhân, doanh nghiệp. Dưới đây là một vài nguyên tắc phong thủy văn phòng bạn cần nhớ khi thành lập công ty.

1. Ưu tiên bố trí phòng làm việc lãnh đạo


Setup phòng làm việc giám đốc sang trọng. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia phong thủy, không gian phòng làm việc lãnh đạo nên được bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh, tránh để chung trong một phạm vi với các phòng ban khác, nếu không sẽ làm mất tập trung, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Tốt nhất phòng làm việc giám đốc nên đặt ở góc văn phòng và tuyệt đối không được đặt ở gần hay đối diện cửa ra vào của văn phòng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây cảm giác mệt mỏi, nặng nề, phòng làm việc lãnh đạo cần lưu ý thiết kế cửa chính không đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, không được để 2 cửa nằm trên 1 góc và không mở cửa sổ sát mặt sàn.

Song hãy tham khảo các cách bài trí phù hợp theo tuổi, mệnh để kiến tạo không gian làm việc chuẩn nhất.

2. Đảm bảo những chiếc bàn được đặt đúng vị trí

Theo thuyết phong thủy, bàn ghế trong văn phòng làm việc nên được đặt sát tường và không tạo ra các khe hở, áp dụng  4 nguyên tắc: phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng diện tích hạn chế với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó để có thể bố trí một cách hợp lý, thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên.

Chính vì vậy, bên cạnh việc áp dụng nguyên tắc phong thủy, bạn có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể hãy áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Ví như nếu thiết kế nội thất văn phòng có nhiều góc cạnh, bạn có thể trang trí thêm những chậu cây để góc phòng trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn. Đồng thời, lối đi cũng nên được sắp xếp đủ rộng để năng lượng được lưu thông, luân chuyển.


Thiết kế nội thất văn phòng chuẩn phong thủy. Ảnh: Internet

3. Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và tranh ảnh phù hợp

Trong phong thủy, việc đặt các tác phẩm nghệ thuật hoặc những bức tranh trang trí văn phòng sẽ giúp bạn được truyền cảm hứng nhiều hơn khi làm việc.

Vậy nên hãy treo những bức tranh, hình ảnh biểu tượng cho những gì bạn muốn đạt được, với những món đồ nội thất hoặc đồ trang trí biểu trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và thành công.

Ở đại sảnh của công ty bạn có thể treo tranh sơn thủy để nước chảy vào, tượng trưng cho sự thuận lợi, vượng khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc tuyệt đối không treo tranh hình con vật có sát khí nặng như tranh kiếm, tranh cửu long,… sẽ làm tổn hại tài khí. Ưu tiên treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,…. hay những câu châm ngôn sống tích cực khiến văn phòng tràn ngập ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành.

Bên cạnh đó, để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp có thể bài trí phòng làm việc với những biểu tượng phong thủy như: địa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng,… Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng, xua đuổi tà khí, có nhiều quý nhân phù trợ trong việc kinh doanh, làm ăn.

4. Lựa chọn màu sắc thích hợp cho phong thủy văn phòng

Màu sắc có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy văn phòng nên khi chọn màu sắc cho văn phòng bạn cần cân nhắc đến các yếu tố:

  • Màu sắc nào có giá trị nhất trong phong thủy văn phòng?
  • Ảnh hưởng tâm lý thông thường của màu sắc mà bạn chọn là gì?

Theo đó, phong thủy màu sắc phải phù hợp với từng khu vực. Các màu như: vàng nhạt, ghi sáng, cam nhạt, trắng, xanh lam,… là những màu sắc được lựa chọn phổ biến có giá trị cao trong phong thủy. Song cân bằng và hài hòa và điều vô cùng quan trọng trong phong thủy.

Các yếu tố về phong thủy đại diện cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với 5 yếu tố này bạn phải làm sao cho chúng thật hài hòa trong tổng thể không gian văn phòng.

Ví dụ như bạn đang làm việc trong văn phòng có nhiều ánh sáng và màu sắc tươi sáng đại diện cho mệnh Hỏa, hay các thiết bị văn phòng như: máy tính, máy in, điện thoại đại diện cho mệnh Kim thì bạn cần tập trung thêm vào các yếu tố khác để cân bằng và làm hài hòa không gian như cây cảnh trang trí văn phòng đại diện cho mệnh Mộc hoặc bể cá đại diện cho mệnh Thủy.


Phối hợp màu sắc không gian hài hòa, cân đối. Ảnh: Internet

5. Bố trí bàn thờ thần tài văn phòng

Theo quan niệm của cha ông xưa: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Với lý do đó, Thần tài lại được xem là vị thần cầu tài giúp cho công việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp trở nên suôn sẻ, thuận lợi ngày càng phát đạt nên việc lập bàn thờ và bố trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần thiết đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ Thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ có chỗ tựa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc kệ tủ cố định. Đặc biệt là bàn thờ Thần tài phải tiếp âm ( ở dưới đất) và đặt ở tầng một.

Điều quan trọng nữa là bàn thờ phải thật quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Phong thủy văn phòng làm việc là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới sự thịnh vượng, phát triển của doanh nghiệp. Do đó, bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng mà Phong Thủy Nam đã chia sẻ nhé.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm