Muốn chọn địa hình tốt cho huyệt mộ cần phải chú ý điều gì?

Bài viết sau đây của Nam Tiên Sinh sẽ trả lời cho câu hỏi: Muốn chọn địa hình tốt cho huyệt mộ cần phải chú ý điều gì?

địa hình tốt cho huyệt mộ

Trong hoàn cảnh hiện nay, việc chọn địa hình tốt cho huyệt mộ để an táng, cho phù hợp phong thủy là điều rất khó. Tuy nhiên, nếu có điều kiện chọn huyệt mộ cho người thân qua đời, hoặc chọn huyệt mộ để cải táng, thì cần chú ý đến một số đặc điểm địa hình cho huyệt mộ như sau:

1. Mặt trước mộ tương đối thấp, mặt sau huyệt mộ cao là cát tường (thuận lợi, tốt lành) điều này cũng phù hợp với yêu cầu thoát nước nền và đảm bảo tầm nhìn.

2. Mặt đất xây dựng công trình tốt hơn cả là nên bằng phẳng tránh lồi lõm.

3. Tốt nhất là các mảnh đất có hình dạng vuông vức, tránh các mảnh đất tam giác bởi các cạnh và góc nhọn. Nếu mảnh đất là hình thang thì mặt tiếp xúc với đường giao thông nên hẹp, phía sau rộng dần (nở hậu sẽ là nơi địa khí ngưng tụ rất tốt. Ngược lại thì địa khí dễ lưu tán, gọi là đất hung tướng.

4. Ðất thấp trũng, có nước tù đọng tạo không khí ẩm ướt thì không tốt. Cần khắc phục bằng cách đổ đất tôn cao, sang nền tiêu thuỷ để cải tạo môi trường ẩm ướt MINH ÐƯỜNG. Trong khoa học phong thuỷ Minh Ðường được xem như là môi trường cảnh quan phía trước của một không gian cư trú cụ thể. Trong quan sát chọn lựa thế đất ở nông thôn, Minh Ðường tốt nhất là nơi có địa hình bằng phẳng, núi đồi (hoặc gò, bờ ruộng . . .) bao bọc có nước tụ ở phía trước.

Ngoài ra còn cần tránh những yếu tố bất lợi khác như:

1- Cần ấm áp (tức Tàng Phong Tụ Khí), đó là khi chọn huyệt mộ cần ở chỗ tránh gió thổi, cần cố gắng chọn chỗ không có gió hoặc gió nhẹ.

2- Cố gắng tránh trước mặt mộ có cống nước chảy thẳng đến, rồi đi đó là Khiên Ngưu Thủy, chọn nó ắt phá tài tổn đinh.

3- Do mộ ở nghĩa trang là sắp xếp theo hàng bậc, từ cao xuống thấp, bởi vậy các mộ chôn về sau có nguy cơ bị giáp vào chỗ sườn đồi hoặc tường, dễ bị hiện tượng Lâm Đầu Thủy hoặc Xạ Thủy là tai họa, vì thế mà đời sau bị tổn đinh, phá tài hoặc nhiễm bệnh chứng kỳ quái. Nên tránh chọn cuộc đất nơi núi cao có triền dốc.

4- Quá gần cây to cũng không tốt, ngày nay có một số gia đình đem cây cối lớn như đào, mai trồng ngay cạnh mộ thậm chí trên nóc mộ, điều này là tối kỵ, rễ cây có thể bó chặt hoặc xuyên qua quan tài, dẫn đến hậu nhân bất an tâm mà gia cảnh lộn xộn.

5- Cần tránh các tuyến hoàng tuyền độ số, bởi thu phải Hoàng Tuyền Thủy là bại sản tổn nhân, quyết không thể dùng.

6- Tuyệt đối không dùng độ số Không Vong. Bởi các độ tuyến không vong dễ khiến đời sau thoái bại vì là tuyến vô Khí.

Tóm lại chọn lựa Huyệt Mộ tốt, cần dựa vào Lai Long cùng trước sau phải trái Sa Thủy, cần cố gắng tận dụng các vị trí lợi, kết hợp tiên mệnh, niên vận để lập chuẩn hướng tốt, như thế mới có hiệu ứng di truyền tốt cho con cháu đời sau.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm