Phong Thủy thực hành – Một vài lưu ý để phát triển tốt các mối quan hệ xung quanh

Có một số cách để duy trì và phát triển các mối quan hệ trong việc thực hành Phong thủy như treo đèn chùm, thắp sáng đèn đặt ở góc Tây Nam của căn nhà, lắp chuông gió, trưng bày cành thông… mà bạn nên tham khảo và vận dụng như hướng dẫn dưới đây.

Một vài lưu ý để phát triển tốt các mối quan hệ xung quanh

1. Treo đèn chùm ở hướng Tây Nam

Theo Phong thủy, treo một đèn chùm nhỏ ngoài cửa trước và một đèn chùm tương đối lớn trong phòng ngay sau cửa chính là để thu hút khí tốt vào nhà. Ngoài ra, nếu được cũng nên treo một đèn chùm pha lê thật lớn trên trần của phòng ăn, tượng trưng cho năng lượng dương, tốt cho các bữa ăn.

Đèn chùm treo ở hướng Tây Nam của ngôi nhà sẽ phát huy tối đa công dụng của nó. Đây chính là nơi sự kết hợp giữa hành Hỏa và hành Thổ nên mang lại vận may kỳ diệu trong tình yêu của mỗi thành viên trong gia đình. Nó có thể giúp tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết hoặc các thành viên khác đến tuổi lập gia đình sẽ gặp may mắn trong tình yêu.

Đèn chùm là một công cụ kích hoạt những vận may trong các mối quan hệ rất có hiệu quả. Nó không những tạo ra sự hòa thuận, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, giảm lòng ganh tỵ giữa anh em, giảm mâu thuẫn giữa vợ chồng, mà còn khiến mọi người yêu mến, quý trọng bạn hơn. Tốt nhất là bạn nên treo đèn chùm ở hướng Tây Nam của ngôi nhà, thay vì ở hướng Tây Nam của căn phòng.

2. Tăng cường các mối quan hệ xã hội lành mạnh

  • Cách tốt nhất để tạo ra vận may trong đời sống xã hội là thắp sáng những ngọn đèn đặt ở góc Tây Nam của nhà bạn để kích hoạt năng lượng dương. Cũng có thể thắp một ngọn đèn thật sáng ở vùng Tây Nam của khu vườn nhà bạn. Ngoài ra, việc đặt những ngọn đèn ở ngoài cửa (nhưng vẫn thuộc phạm vi của ngôi nhà) đều có thể thu hút năng lượng quý giá của đất ở hướng Tây Nam vào nhà bạn.
  •  Lắp ba ngọn đèn tròn trên một cây cột cao 1,5m (cách này tốt hơn cách chiếu ánh sáng từ dưới mặt đất lên) và đặt ở hướng Tây Nam (Đại Thổ) sẽ tạo ra năng lượng rất tốt.
  • Nếu nhà bạn không có vườn ở hướng Tây Nam thì tốt nhất nên lắp đèn ở ban công hoặc ở sân thượng, cũng hướng Tây Nam. Bạn nên lắp hai cái, vì số 2 phù hợp với hướng Tây Nam.
  • Trường hợp bạn sống trong một căn hộ nhỏ chỉ có một phòng khách và một phòng ngủ thì nên cung cấp năng lượng cho phòng khách, bằng cách dùng la bàn để xác định góc Tây Nam, sau đó lắp đèn ở góc này (loại đèn màu đỏ, màu vàng hoặc da cam) để tăng cường biểu tượng năng lượng dương. Nên chọn loại đèn vừa phải, không quá lớn, cũng không quá nhỏ. Nếu quá lớn, đèn sẽ chế ngự căn phòng, còn quá nhỏ thì không kích hoạt được năng lượng tốt ở góc phòng. Bạn có thể đặt đèn ở trên bàn nhưng chú ý là đèn phải cao ít nhất 1,5m so với mặt đất.

Nếu muốn có một đời sống xã hội tích cực hơn, bạn cần chiếu sáng góc Tây Nam. Bạn có thể thực hiện như hình bên. Ở đây, nến (Hỏa) được đặt trong nước (Thủy), có những cánh hoa (Mộc), thêm vào vài viên sỏi (Thổ) và vài miếng kim loại nhỏ (Kim), nhờ đó bạn sẽ cung cấp năng lượng cho tất cả các hành.

 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm