Phong Thủy và Tôn Giáo

Hiện nay, Phong Thủy và Tôn Giáo đang được rất nhiều nước nghiên cứu và ứng dụng trong cuộc sống. Thậm chí trong các giảng đường tại các khoa châu Á học ở các trường đại học đã xuất hiện môn học Phong thủy và dự kiến sẽ trình bày như chuyên đề khoa học ở các khoa liên quan đến khoa học môi trường và sinh thái, đến các bộ môn thiết kế như quy hoạch đô thị, kiến trúc, trang trí nội thất, cảnh quan…

Mỹ, Hồng Kông, Đức, Úc, Singapore, Việt Nam, Malaysia,.. đều đang ứng dụng nhiều đến phong Thủy trong cuộc sống hằng ngày

Nó cũng đồng nghĩa rằng có rất nhiều nền văn hóa, tôn giáo đã và đang ứng dụng phong thủy

Vậy cùng tìm hiểu và xem qua phong thủy là gì và ứng dụng phong thủy trong tôn giáo có phải là điều phạm tội hay không ở nội dung này nhé

phong thủy và tôn giáo

1. Phong thủy là gì:

Phong thủy (風水) (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người.

Phong tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao xung quanh con người như là địa thế, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian dùng trong xây dựng, hướng gió,… Ngoài ra, phong thủy còn liên quan chặt chẽ đến sự hưng vượng hoặc suy vong trong việc kinh doanh, làm ăn “cát hung”.

  • Cát ắt là phong thủy hợp
  • Hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng là một ngành khoa học, đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng phong thủy là “giả khoa học”, ranh giới giữa phong thủy và mê tín dị đoan rất mong manh, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

2. Phong thủy và tôn giáo

Phong Thủy là một hệ thống ứng dụng các quy luật của tự nhiên vào đời sống con người. Cũng như các loài chim di cư về phía nam khi mùa đông về, chúng ta cũng nên di chuyển tới nơi thời tiết tốt nhất phù hợp với chúng ta để chúng ta có thể phát triển mạnh hơn.

Cũng như nhện, việc giăng tơ của nó cũng chọn nơi dễ bắt mồi, sẽ là vô nghĩa đối với chúng ta nếu tạo lập một văn phòng mà không có khách hàng. Cũng giống như tắc kè hoa, tự thay đổi màu sắc để tránh các mối nguy hiểm trong môi trường, chúng ta cần phải biết làm thế nào để thay đổi và thích ứng với việc kinh doanh của chúng ta với đối thủ cạnh tranh.

Các nguồn năng lượng trong thiên nhiên có một ảnh hưởng lớn đến với chúng ta. Theo nhưng nghiên cứu cho thấy. các vệt đen trên đỉnh của mặt trời có liên quan tới sự bùng nổ của kinh tế, các vệt đen phía dưới mặt trời liên quan tới sự suy thoái kinh tế, bệnh tật và thiên tai.

Chu kỳ thời gian của mặt trăng liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Các nguồn dinh dưỡng, thực phẩm của thiên nhiên nuôi dưỡng chúng ta. Tất cả những điều đó vẫn xảy ra bất kể bạn là Thiên chúa giáo, Phật giáo, Công giáo, hoặc Hindu.

Phong Thủy là dựa trên lý thuyết tất cả mọi thứ được làm bằng năng lượng hay gọi là “khí”. Chúng ta phải tôn trọng và hiểu rõ cách thức của thiên nhiên. Khi chúng ta sống theo các quy luật của tự nhiên, chúng ta có thể tiến bộ và phát triển tốt hơn. Đây là mục đích cơ bản của Phong Thủy.

Nếu chúng ta áp dụng điều này từ mục đích cơ bản của Phong Thủy và tôn giáo. Tín ngưỡng là sẽ là một công cụ để thúc đẩy các thành viên cùng hoà nhập với thiên nhiên và cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Tôn giáo phải là một đức tin và truyền cảm hứng, soi sáng và mang lại hạnh phúc, sức khỏe và thành công cho mọi người.

Trong thế giới các tôn giáo khác nhau, con người đã tạo ra tên gọi khác nhau và hình ảnh khác nhau để đại diện cho một trí thông minh cao hơn hoặc lực lượng thần thánh. Về bản chất, hầu như tất cả các tôn giáo đều có mục tiêu tương tự đó là hướng con người tới những điều tốt đẹp hơn. Mỗi tôn giáo đều có tạo cho chúng ta sự tin tưởng và hy vọng tới một năng lượng cao hơn, một sự thiêng liêng bảo vệ chúng ta và hướng dẫn khi chúng tôi đã làm sai.

Nhiều việc xảy ra trong thế giới này không có một lời giải thích, mà con người thì thường sợ hãi những cái không biết như vậy. Do đó, chúng ta phải nghiên cứu và tìm ra các câu trả lời từ khoa học và tôn giáo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều không giải thích được bằng khoa học và tôn giáo.

Phong Thủy cũng là một môn khoa học được nghiên cứu để cung cấp những kiến thức và phương pháp để đối phó với những vấn đề mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống thông qua quy luật tự nhiên.

Trong vấn đề tôn giáo thì có hai điều mà chúng ta thường thấy là sự cầu nguyện và thiền định. Cả hai đều giống nhau ở chỗ chúng ta dùng suy nghĩ của mình để đưa tới “Đấng Tối Cao” trong tín ngưỡng của mình những mong cầu cho sự bình an, mạnh khoẻ, hạnh phúc và giàu có cho mình và người thân.

Trong phong thủy, những ý nghĩ như vậy cũng được đặt ra một các mạnh mẽ nhưng được chuyển biến bằng năng lượng, tần sóng hay từ trường. Nó được sử dụng để tạo ra việc thực hiện các mục tiêu và ước muốn của chúng ta như thành công cá nhân hay sức khỏe của người thân..v..v..

Trong phong thủy, việc thờ cúng tổ tiên của chúng ta ở nhà là một cách truyền thống tôn trọng các chu kỳ của cuộc sống. Bởi tổ tiên của chúng ta là cái gốc cho nguồn sống của chúng ta. Mặc dù tổ tiên của chúng ta không tiếp xúc với chúng ta về thể chất mà thông qua mặt tinh thần, năng lượng của họ tồn tại trong tự nhiên.

Theo truyền thống của dân tộc, mỗi con người chúng ta đều tin tưởng rằng tổ tiên thường dõi theo và bảo vệ chúng ta, cho chúng ta sức mạnh và tăng cường tính liên tục của dòng dõi gia đình.

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm