Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của đá xà cừ

Đá xà cừ hay còn gọi là đá Labradorite là một trong những loại đá phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất để làm vật trang trí cho không gian nhà mình. Vậy đá xà cừ là gì? Tác dụng và ý nghĩa của đá xà cừ? Chúng ta cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết này nhé.

Đá Xà Cừ (Labradorite) là gì?

Đá xà cừ còn có tên gọi khác là Hắc Nguyệt Quang. Nó là là một biến thể của Feldspar, tùy theo từng góc nhìn khác nhau mà bạn sẽ thấy đá có màu trắng, trắng sữa, màu xanh,…Đá xà cừ thể hiện đầy đủ 7 sắc cầu vồng trong sự phản quang của nó được đánh giá là đẹp nhất.

Đá Labradorite có thành phần hóa học là CaAl2Si2O8. Đá có độ cứng cao 6,0 – 6,5 (theo thang Mohs), nhờ vậy mà đá có độ bền cao, chịu lực tốt, ít bị chầy xước hay rạn nứt khi di chuyển.

Đá Xà Cừ được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1770 trên đảo Labrador thuộc Canada. Sau đó, người ta phát hiện thêm loại đá này có ở Đông Âu và các nước Trung Mỹ. Tuy nhiên, đá xà cừ ở mỗi nơi lại có những đặc tính khác nhau. Đặc điểm chung nhất của chúng là thể hiện bảy sắc cầu vồng dưới ánh sáng đủ mạnh. Bình thường màu sắc của đá xà cừ là màu trong đen có chút màu nâu. Khi được chiếu dưới ánh sáng phù hợp đá Xà Cừ sẽ tạo ra những màu sắc lung linh đẹp mắt như bảy sắc cầu vồng.

Đá Xà Cừ (Labradorite) là gì?

Đá Xà Cừ (Labradorite) là gì?

 

Ý nghĩa phong thủy của đá Xà Cừ (Labradorite)

Cũng giống như các loại đá phong thủy khác, đá Xà Cừ cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Labradorite là loại đá biểu tượng sức mạnh cho phép bạn thấu suốt những ảo tưởng và xác định thực tế hình thành của những giấc mơ và những mục đích. Nó có tác dụng làm mạnh thêm những trực giác.

Theo một số nhà thạch học trị liệu, đá Xà Cừ có tác dụng điều trị vô sinh, đau khớp và bệnh ở tuyến tiền liệt. Nó còn giúp điều trị bệnh ở cột sống. Ngoài ra Labradorite còn kích thích quá trình chuyển hoá và giúp thải trừ sỏi thận.

Theo những chuyên gia về tính huyền bí và nhiều nhà chiêm tinh học thì Labradorite là đá hộ mệnh tốt. Nó có khả năng phát triển năng khiếu thấu thị và linh cảm. Trong thời kì trăng thượng huyền (tức trăng non đầu tháng), đá Xà Cừ trở nên lạnh giá và phát quang rực rỡ hơn do tiếp thụ được sức mạnh huyền bí.

Những nhà chiêm tinh học ở Anh cho rằng Labradorite là biểu tượng của sự trong trắng và thông thái. Viên đá có khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi những người khách không mời và phát triển tính kiên nhẫn cho chủ nhân của nó.

Đá Xà Cừ là viên đá đa sắc hợp với tất cả các mệnh, nó có thể thay đổi màu sắc phong phú khi để dưới những góc độ ánh sáng khác nhau. Hình dạng bên ngoài của nó bình thường sẽ có màu đen nhưng khí được chiếu các tia sáng nó sẽ phản xạ ánh sáng tạo nên sự tương phản màu sắc lung linh bắt mắt, khiến người ta cảm thấy thú vị.

Ý nghĩa phong thủy của đá Xà Cừ (Labradorite)

Ý nghĩa phong thủy của đá Xà Cừ (Labradorite)

 

Cách sử dụng đá Xà Cừ (Labradorite)

Đối với những người hay mệt mỏi, sức khỏe không tốt, hãy cầm viên đá xà cừ và ngồi thền, để từ trường ổn định, bền vững, làn sóng dài của nó xuyên suốt vào toàn cơ thể có tác dụng làm tăng thêm sức sống, tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân.

Những người thường xuyên phải tăng ca hay làm những công việc nặng nhọc, căng thẳng thì hãy mang theo vòng tay đá Xà Cừ hay đặt vào trong túi áo một mặt đá Xà Cừ để bất cứ lúc nào cũng được bổ sung sức khỏe, không còn cảm giác mệt mỏi.

Khi mắt bị nhức mỏi hay bị đau họng, hãy lấy đá Xà Cừ boa nhẹ lên vị trí đau, từ trường của viên đá sẽ làm dịu cơn đau, mau chóng phục hồi sức khỏe.

Khi vận động manh hay làm việc quá sức khiến cơ bắp và xương cốt đau nhức, hãy lấy viên đá Xà Cừ xoa bóp lên những chỗ đau có tác dụng làm giảm cơn đau.

Thường xuyên mang theo đá Xà Cừ khi ngồi thiền sẽ làm tăng năng lượng trong người, tăng cường khả năng nhìn xa, nhìn thấu sự vật, tập trung không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng.

Cách sử dụng đá Xà Cừ (Labradorite)

Cách sử dụng đá Xà Cừ (Labradorite)

Xem thêm: 

Đá xà cừ không chỉ có sự biến đổi màu sắc thú vị, đẹp mắt mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy và nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Hãy dành tặng cho mình và người thân viên đá tuyệt vời này nhé.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm