Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc đen

Đá thạch anh tóc đen là một loại đá phong thủy được sử dụng rất phổ biến để tạo thành đồ trang sức và các vật phẩm phong thủy trưng bày. Nó mang ý nghĩa đặc biệt trong lĩnh vực phong thủy. Nhưng đá thạch anh tóc đen có những đặc tính và ý nghĩa gì trong phong thủy? Làm thế nào để chọn màu sắc đá phù hợp theo mệnh? Hãy cùng Nam Tiên Sinh khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của đá thạch anh tóc đen.

Cấu trúc của đá thạch anh tóc đen làm từ nhóm Silica với công thức Silicon & Oxy (SiO2). Tuy nhiên, trong tự nhiên, thạch anh thường chứa nguyên tử Nhôm (Al) thay thế cho nguyên tử Silicon (Si), hoặc có thể kết hợp với các nguyên tử khác như Hydrogen, Natri, Magiê, Lithium, Titan hoặc Sắt… làm cho cấu trúc đá thạch anh tạo thành các loại tinh thể khác nhau với nhiều màu sắc và chỉ số năng lượng Bovis khác nhau.

Những bao thể đá thạch anh tóc đen chủ yếu chứa black tourmaline. Chính vì vậy, các sợi trong đá thạch anh tóc đen mang màu đen như chúng ta thấy.

Cấu tạo của đá thạch anh tóc đen.

Cấu tạo của đá thạch anh tóc đen.

Công dụng của đá thạch anh tóc đen

Đá thạch anh tóc đen là một trong những loại đá quý trang sức phong thủy mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Việc thường xuyên mang bên mình loại đá thạch anh tóc đen sẽ mang đến nhiều lợi ích về phong thủy và sức khỏe cho người sử dụng. Cụ thể:

Tác dụng về phong thủy của vòng tay thạch anh tóc đen

  • Thạch anh tóc đen có tác dụng vô cùng tốt đẹp về mặt phong thủy đối với người đeo. Nó có thể giúp mang lại sự tự tin cho người đeo cũng như cảm giác ủng hộ, bảo vệ.
  • Người thường xuyên mang đá thạch anh tóc đen có thể giúp thu hút vận may, tài lộc và cảm giác bình an.
  • Vòng thạch anh tóc đen hoặc các sản phẩm từ loại đá này có thể giúp kìm hãm và trấn tà một cách hiệu quả, giúp tăng cảm giác an toàn và xua tan lo âu, muộn phiền. Bên cạnh đó, đeo đá thạch anh tóc đen cũng có thể giúp tăng cường khả năng linh cảm và cảm nhận của người đeo.
Tác dụng về phong thủy của vòng tay thạch anh tóc đen

Tác dụng về phong thủy của vòng tay thạch anh tóc đen

Tác dụng đối với sức khỏe của vòng tay thạch anh tóc đen

  • Đá thạch anh tóc đen có tác dụng tốt đối với sức khỏe của người đeo. Nó giúp lưu thông khí huyết và có thể điều trị những bệnh liên quan đến máu và cột sống.
  • Đeo đá thạch anh tóc đen thường xuyên có thể giúp ổn định cảm xúc và giữ vững tâm trí của người đeo. Từ đó, người đeo có thể điều khiển và tiết chế được cảm xúc của mình. Việc đeo vòng đá thạch anh tóc đen thường xuyên cũng sẽ giúp tăng cảm giác mạnh mẽ và tự tin hơn.
  • Ngoài ra, đeo đá thạch anh tóc đen cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe từ bên trong. Người đeo vòng đá thạch anh sẽ cảm thấy tinh thần hưng phấn, ngủ được trấn tĩnh, ăn uống dễ tiêu hóa hơn. Nếu bạn hay bị đau đầu hay vấn đề về dạ dày, việc đeo vòng đá thạch anh tóc đen sẽ rất có lợi cho bạn.
Tác dụng đối với sức khỏe của vòng tay thạch anh tóc đen

Tác dụng đối với sức khỏe của vòng tay thạch anh tóc đen

Những người nào nên đeo vòng tay thạch anh tóc đen?

Vì là một loại đá quý phong thủy nên không phải người nào cũng có thể đeo được loại đá này. Cần phải xem xét mình thuộc cung mệnh nào trong ngũ hành và chọn lựa cho thật chính xác. Cụ thể:

Người nên sử dụng đá thạch anh tóc đen

Để sử dụng đá thạch anh tóc đen, cần xem xét cung mệnh của mình trong ngũ hành để lựa chọn phù hợp.

Theo thuyết ngũ hành, người thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng đá thạch anh tóc đen, bởi vì Thủy sinh Mộc, và đây là mối quan hệ tương sinh. Nên người mệnh Mộc đeo đá thạch anh tóc đen sẽ giúp tăng cường tài lộc, may mắn và sức khỏe. Hành của thạch anh tóc đen là Thủy, nên người mệnh Thủy sẽ được hỗ trợ thêm vận may, sức khỏe và tài lộc.

Người nào không nên dùng đá thạch anh tóc đen

Ngược lại, người thuộc mệnh Thổ và Kim không nên sử dụng đá thạch anh tóc đen, vì sẽ mang lại những điều không may mắn cho tài lộc, vận may và sức khỏe.

Vì vậy, cần lưu ý cung mệnh của mình trước khi quyết định sử dụng đá thạch anh tóc đen để đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những người nào nên đeo vòng tay thạch anh tóc đen

Những người nào nên đeo vòng tay thạch anh tóc đen

Chọn đá dựa vào màu sắc và độ trong của đá

Để chọn được đá thạch anh tóc đen phù hợp, cần quan tâm đến màu sắc và độ trong của đá. Thạch anh tóc đen thường không có màu nền, vì vậy để xác định màu của đá cần dựa vào màu sắc của các tạp chất bên trong, bao gồm màu đen của tạp chất Rutile trong đá và màu sắc đều. Đá tốt có màu đen đậm và không có màu trắng sữa xuất hiện ở bên ngoài, và những sợi tóc đen sẽ thẳng đều và ít có tạp chất. Đá đẹp thường ít có kéo mây hoặc vệt trắng bên trong, độ trong suốt từ 80% đến 98%.

Chọn đá dựa vào màu sắc và độ trong của đá

Chọn đá dựa vào màu sắc và độ trong của đá

Chọn đá dựa vào mật độ tóc xuất hiện trong đá

Ngoài ra, mật độ tóc xuất hiện trong đá cũng là yếu tố quan trọng. Khác với các loại đá khác, thạch anh tóc đen càng có nhiều tóc thì càng có chất lượng và giá trị cao, vì cấp độ tinh khiết của đá được dựa vào các tạp chất bên trong. Những sợi tóc đen dài và nhiều sẽ tạo ra nhiều họa tiết hoa văn khác nhau cho thạch anh tóc đen, làm cho đá càng độc đáo và có giá trị cao hơn.

Chọn đá dựa vào mật độ tóc xuất hiện trong đá

Chọn đá dựa vào mật độ tóc xuất hiện trong đá

Xem thêm: 

Đó là đầy đủ về tầm quan trọng và lợi ích của thạch anh tóc đen trong phong thủy cũng như về sức khỏe. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của đá quý này và những tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với cung mệnh của mình.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm