Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy

Mô hình tháp văn xương thường được dùng làm đồ trang trí trên bàn làm việc, bàn học. Vậy tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí thế nào cho phù hợp? Cùng tìm hiểu nhé!

tháp văn xương

Tháp văn xương thường được nhiều người dùng làm vật bài trí ở văn phòng làm việc hay trên bàn học với mong muốn sự nghiệp, học vấn đi lên. Vậy thực sự ý nghĩa của tháp văn xương này là gì và cách bài trí như thế nào là hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Tháp văn xương là gì?

Tháp văn xương là mô hình dựa trên một ngôi bảo tháp có thật ở phía Nam Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi bảo tháp này gồm có 7 tầng hình bát giác và lớn dần từ trên xuống. Phần mái hiên được làm bằng gạch xếp chồng lên nhau, trên đỉnh còn có một khối hình hồ lô.

Tháp văn xương nổi lên từ vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc. Khi đó, vùng này cho xây một tòa tháp để mong bình an, thi cử thuận lợi. Về sau con cháu trong làng đều giỏi giang, thành đạt nên bắt đầu những tòa bảo tháp như vậy được xây lên khắp nơi.

Ngày nay mô hình tháp có 7-9-13 tầng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Đá, đồng, thạch anh, thủy tinh hoặc pha lê. Tùy theo sở thích, kiến trúc, bản mệnh mà lựa chọn phù hợp.

2. Ý nghĩa của tháp văn xương

Theo quan niệm của người Trung Quốc, chùa tháp là đại diện cho trí tuệ và pháp lực vô biên của Phật giáo, đem đến những điều tốt lành, bình an và sự thư thái.

Chính vì lẽ đó, khi du nhập vào Việt Nam, mô hình tháp không chỉ là một vật trang trí mà còn mang yếu tố phong thủy. Người ta thường đặt tháp văn xương trong công ty, nhà ở là mong muốn bản thân, gia đình luôn bình an, con đường học vấn cũng như sự nghiệp trở nên thuận lợi, ngày càng đi lên, sẽ đỗ đạt những vị trí cao và thành đạt.

Tuy có nhiều loại tháp với số tầng khác nhau, nhưng các tháp có 7 và 9 tầng là phổ biến bởi vì số 7 là số tầng mà tòa tháp thật có. Với số 9, thì theo phong thủy nam giới sẽ càng gặp nhiều điều tốt lành nhất, bất kỳ là ở lĩnh vực nào từ tôn giáo cho đến phong thủy thì đây là con số cát tường với phái mạnh.

3. Cách bài trí tháp văn xương hợp phong thủy

Khi nhà có con cái đi học, thì bạn nên đặt trên tủ sách, bàn học là hợp lý. Còn nếu muốn công việc được thuận buồm xuôi gió thì nên đặt trên bàn làm việc để mang lại tài lộc.

Liên quan đến phong thủy, gia chủ nên quan tâm đến việc phương hướng nào phù hợp với tuổi tác của mình, từ đó lựa chọn hướng đặt phù hợp.

Dựa vào thiên can ngày sinh hoặc thiên can năm sinh để xác định phương vị văn xương, cụ thể:

  • Hướng Đông: Phù hợp với thiên can là Quý
  • Hướng Đông Nam: Phù hợp với thiên can là Giáp
  • Hướng Đông Bắc: Phù hợp với thiên can là Nhâm
  • Hướng Tây: Phù hợp với thiên can là Kỷ và Đinh
  • Hướng Tây Nam: Phù hợp với thiên can là Bính và Mậu
  • Hướng Tây Bắc: Phù hợp với thiên can là Canh
  • Hướng Nam: Phù hợp với thiên can là Ất
  • Hướng Bắc: Phù hợp với thiên can là Tân

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin về tháp văn xương cũng như ý nghĩa và cách bài trí sao cho phù hợp phong thủy được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm