Thế nào là văn phòng cho thuê có phong thuỷ tốt?

Bạn đang tìm văn phòng cho thuê nhưng không biết thế nào là một văn phòng cho thuê có phong thủy tốt? Dưới đây Nam Tiên Sinh sẽ đưa ra những tiêu chí của một văn phòng làm việc có phong thủy tốt, giúp ích cho việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp cũng như mang đến không gian thoải mái cho nhân viên văn phòng.

Phong thủy văn phòng là gì?

Phong thủy văn phòng là một trong những tiêu chí quan trọng được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu bởi nó liên quan tới vận mệnh và sự phồn thịnh của doanh nghiệp. Phong thủy là khái niệm thuộc về học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước tới đời sống họa phúc của con người.

Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà nó là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng và không gian xây dựng. Phong thủy thừng có liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự.

Phong thủy văn phòng là yếu tố được quan tâm nhiều khi lựa chọn thuê văn phòng làm việc bởi nó có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Thông thường phong thủy văn phòng thường được quan tâm ở các nhân tố như vị trí, hướng văn phòng, mặt bằng văn phòng, cách sắp xếp không gian, những nguyên tắc bố trí…

Cách chọn văn phòng hợp phong thủy

Việc chọn hướng văn phòng không phải yếu tố quan trọng nhất trong các tiêu chí lựa chọn văn phòng cho thuê. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp khá để ý và kén chọn hướng văn phòng bởi quan niệm nhất vị nhì hướng. Ngoài vị trí, thì hướng được coi là yếu tố cần để ý thứ hai, không chỉ áp dụng cho nhà ở mà còn áp dụng cho văn phòng.

Theo quan niệm từ xưa tới nay, văn phòng có hướng Nam vẫn được chuộng hơn so với các hướng như Bắc, Đông Bắc. Hướng Đông Bắc thường đón gió lạnh về mùa đông nên âm khí nhiều, đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên con người cũng quan niệm hướng này không đem lại may mắn cho gia chủ hay sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp.

Ngược lại, các hướng Nam, Tây Nam,  Đông Nam lại được săn đón nhiều hơn. Nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Tuy nhiên, cũng có không ít chủ doanh nghiệp cho rằng, không gian văn phòng mới là yếu tố quyết định có nên thuê văn phòng hay không. Bởi với tình hình đất chật người đông như hiện nay, tìm được một văn phòng có vị trí đẹp, giá cả hợp túi tiền vẫn là ưu tiên số 1.

Dưới đây là 1 số tiêu chí của một văn phòng làm việc có phong thủy tốt:

 1. Ánh sáng tự nhiên: Văn phòng nên có nhiều cửa sổ hoặc bố trí vị trí của đèn sao cho ánh sáng tự nhiên có thể xuyên vào văn phòng một cách dễ dàng. Ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng và tạo ra môi trường làm việc tích cực cho nhân viên.
 2. Bố trí bàn làm việc: Bàn làm việc nên được đặt ở vị trí phù hợp, không nằm trực tiếp dưới cửa ra vào hoặc trước cửa sổ. Bàn làm việc cần được sắp xếp sao cho nhân viên có thể nhìn ra cửa sổ hoặc có một cái nhìn rộng hơn.
 3. Không gian rộng rãi: Văn phòng nên có không gian rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái và thoáng đãng cho nhân viên. Việc chật chội, đông đúc sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên.
 4. Màu sắc và trang trí: Màu sắc và trang trí của văn phòng cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Các màu sáng như xanh lá cây, xanh dương hay trắng thường được sử dụng để tạo cảm giác thư thái và thoải mái. Trang trí đơn giản, sạch sẽ cũng giúp tạo ra không gian làm việc thoải mái và tránh gây cảm giác rối mắt cho nhân viên.
 5. Không gian xanh: Văn phòng có không gian xanh với cây cối, hoa lá có tác dụng thanh lọc không khí, tạo không khí trong lành và cải thiện tâm trạng cho nhân viên.
 6. Hệ thống đường nước và điện: Hệ thống đường nước và điện trong văn phòng cũng cần được bố trí hợp lý, tránh gây ra các vấn đề về sức khỏe cho nhân viên.

Không gian bên trong văn phòng

Không gian văn phòng cho thuê chính là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp quyết định có xem và cân nhắc thuê hay không. Không gian ở đây bao gồm cả diện tích, độ thông thoáng của văn phòng. Ngoài ra, để tạo ra không gian văn phòng cho thuê có phong thủy tốt, cần phải chú ý đến một số yếu tố khác như sau:

 1. Hướng cửa chính: Cửa chính nên hướng về hướng Bắc hoặc Đông Bắc, tránh hướng về hướng Tây hoặc Tây Nam.
 2. Ánh sáng: Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để giúp cho không gian văn phòng thoáng mát và tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên. Đồng thời, ánh sáng cũng ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian văn phòng.
 3. Màu sắc: Sử dụng màu sắc hài hòa, tránh sử dụng màu đen, màu đỏ quá nhiều trong không gian văn phòng.
 4. Vật phẩm trang trí: Nên sử dụng vật phẩm trang trí như cây xanh, tranh ảnh, hình vật may mắn để giúp tăng cường năng lượng tích cực trong không gian văn phòng.
 5. Vị trí bàn làm việc: Nên đặt bàn làm việc của giám đốc hoặc nhân viên quan trọng ở vị trí phù hợp, tránh đặt bàn ở vị trí góc cạnh hoặc trước cửa sổ.
 6. Không gian xung quanh: Không gian xung quanh văn phòng cũng ảnh hưởng đến phong thủy của không gian văn phòng. Nên chọn văn phòng có không gian xung quanh thông thoáng, có cây xanh, không gian đẹp để giúp tăng cường năng lượng tích cực cho không gian văn phòng.

Không gian xung quanh văn phòng

Không gian xung quanh văn phòng cho thuê cũng là yếu tố quan trọng đặc biệt cần cân nhắc khi tìm kiếm văn phòng làm việc mới. Không gan xung quanh có thể là quang cảnh, đường xá, giao thông… Cần tránh văn phòng mà ở xung quanh đó có Nhà tang lễ, Nghĩa trang hay nhà giam, đối diện cửa văn phòng có cột điện….

Đặc biệt, khi chọn văn phòng mới, hãy chọn nơi có con đường phía trước mặt hình cong hay gấp khúc. Theo phong thủy, đây là điềm báo tốt đẹp, có thể giúp ích cho công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn hơn. Đường cong phía trước mặt tòa nhà có thể mang điều đại cát cho văn phòng, còn đường gấp khúc tựa như đường uốn lượn như rồng, dòng tài lộc sẽ thông suốt, liền mạch.

Ngoài ra, hãy chọn tòa nhà văn phòng có giao thông đi lại thuận lợi, nằm gần đường lớn, dễ bắt taxi hay các phương tiện công cộng khác. Lưu ý không nên chọn những tòa nhà sát với con đường, mà nên chọn tòa văn phòng cách đường một khoảng cách sâu vào trong, bởi như vậy dễ dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát, và nếu nằm sát đường lớn thì văn phòng làm việc có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của phương tiện giao thông.

Nếu tại văn phòng có thể phóng tầm mắt nhìn được quang cảnh phía trước như công viên, hồ điều hòa sẽ là một điểm cộng lớn cho phong thủy tốt.

Nên chọn tầng mấy để làm văn phòng hợp phong thủy?

Tùy vào mệnh của chủ doanh nghiệp để chọn tầng làm văn phòng hợp với phong thủy, hợp tuổi. Trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau tới người làm việc trong văn phòng đó. Đây là lý do mà nhiều công ty hay người mua nhà thường tránh mua ở những tầng như 13.

Theo đúng phong thủy: Tầng 1 – 6 thuộc Thủy, tầng 2 – 7 thuộc Hỏa, tầng 3 – 8 thuộc Mộc, tầng 4 – 9 thuộc Kim, tầng 5 – 10 thuộc Thổ.

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Khi chọn tầng, hãy chọn tầng có Ngũ hành của tầng tương sinh tương trợ với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng (Cát). Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Chẳng hạn, nếu bạn có mệnh Thủy, bạn có thể chọn văn phòng ở tầng 4 -9 (Kim sinh Thủy). Hoặc nếu bạn có mệnh Thổ thì có thể chọn tầng 2 -7 (Hỏa sinh thổ).

Bạn chỉ cần nhớ chọn tầng tương sinh với mệnh của mình là tốt nhất. Và nhớ quy luật: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Phong thủy văn phòng làm việc

Hầu hết các phòng làm việc đều được áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn để giúp công việc hanh thông, mang tới lợi ích tối đa cho chủ nhân. Phong thủy phòng làm việc dựa trên nhiều yếu tố như vị trí làm việc, cách kê bàn làm việc, sự bố trí và sắp xếp trang thiết bị văn phòng… Mọi yếu tố và chi tiết trong phòng làm việc phải đảm bảo các yếu tố, nguyên tắc phong thủy, mang tới sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân.

Phong thủy cải vận

Trong phong thủy văn phòng cũng có rất nhiều những nguyên tắc và phương pháp suy luận. Trong phong thủy mỗi người sinh ra đều đã có mệnh, cả đời không đổi. Nhưng vận lại là yếu tố thường xuyên biến hóa. Nói cách khác mệnh là bất biến, vận là biến hóa, ai cũng có lúc vận tốt, lúc vận xấu. Phong thủy cải vận chính là một dạng lý thuyết biết mệnh rồi cải mệnh, biết vận rồi từ đó cải vận. Thông thường bí mật của ngũ hành chính là để cân bằng Ngũ hành của bạn, cảm ứng thời thế, biết vận đổi mệnh, tạo dựng cuộc sống hạnh phúc.

Đối với phong thủy trong văn phòng, việc bố trí và sắp xếp không gian cũng là nhân tố giúp cải vận. Bố trí văn phòng theo quy tắc ngũi hành, cân bằng ngũ hành để cải vận, mang tới những may mắn và bình an, thịnh vượng. Ví dụ những người khuyết Thuỷ có thể sử dụng những màu sắc như xanh lam. Người khuyết Hoả có thể sử dụng màu đỏ… Tùy theo từng mệnh, cách bố trí phong thủy hài hòa để  đạt được sự cân bằng tối đa.

Phong thủy chuyển vận

Phong thủy chuyển vận cho chủ nhân tại văn phòng làm việc vô cùng quan trọng. Vì khi bố trí văn phòng, không phải không gian nào cũng có diện tích vuông vắn, đẹp đẽ hợp phong thủy. Nếu văn phòng bị rơi vào phương Canh sơn Giáp, là hướng đại diện cho phong thủy xấu và kém nhất thì cần phải bố trí sắp xếp sao cho hợp lý, hóa giải phong thủy xấu. Canh sơn Giáp được tính toán dựa trên la bàn mà tổng cộng có tới 24 sơn.

Nếu văn phòng làm việc có hướng Canh sơn Giáp bạn cần thay đổi vị trí cửa là có thể có phong thủy chuyển vận, thay được tọa hướng của văn phòng có hướng xấu. Cụ thể bạn chỉ cần dịch chuyển khung cửa để có thể tạo thành một góc có độ chéo. Thay vì bạn phải đóng bít cửa ở hướng đó hay phải chuyển cửa sang một ví trí khác.

Nếu trong văn phòng có khí xấu nên hóa giải để thay đổi phong thủy chuyển vận cho văn phòng, mang lại nhiều năng lượng tốt.

Chữ vạn trong phong thủy

Chữ vạn trong phong thủy là một trong những biểu tượng nổi tiếng. Chữ Vạn vốn là phù hiệu không phải là chữ viết, đây được coi là biểu tượng đại diện cho sự may máy. Chữ Vạn với ý nghĩa là một trong ba mươi hai tướng tốt của Phật. Chữ Vạn hiện ở chính giữa ngực của Đức Phật, biểu hiện lên ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn, tượng trưng cho lý Trung Đạo, vượt ngoài đối đãi.

Hình ảnh chữ Vạn, (chữ vạn có chiều trên xoay về bên trái vào đây) vốn là biểu hiện sự tốt lành ở Ấn Độ thời xưa. Ngoài Ấn Độ thì Ba Tư, Hy Lạp đều có phù hiệu này, thông thường được xem là tượng trưng cho mặt trời, ánh chớp, lửa, nước chảy.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin Nam Tiên Sinh gợi ý cho bạn để lựa chọn được một văn phòng hợp phong thủy. Dẫu sao có thờ có thiêng, văn phòng có phong thủy tốt cũng sẽ giúp ích nhiều hơn cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Hãy lưu ý đến những yếu tố vừa được chúng tôi kể trên để tìm được một văn phòng ưng ý nhất.

Nếu vẫn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một văn phòng cho thuê có phong thủy tốt, hãy liên hệ ngay với Nam Tiên Sinh để được cung cấp những văn phòng cho thuê tốt nhất, hợp phong thủy nhất với công ty bạn nhé.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm