Truyền thuyết về bắp cải phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm phong thuỷ trang trí nhà cửa vô cùng được yêu thích, vậy truyền thuyết về bắp cải phong thuỷ là gì, hãy cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu!

truyền thuyết bắp cải phong thủy

Một trong những truyền thuyết khá phổ biến khiến bắp cải phong thuỷ được xem như là vật báu trong nhà đó là câu chuyện đứa con có hiếu xuống Long cung cứu mẹ.

Theo truyền thuyết xa xưa của Trung Quốc, một gia đình nọ chỉ có hai mẹ con nghèo khổ sống với nhau và vì người mẹ làm lụng vất vả nuôi con nhỏ nên ngã bệnh. Người con đã cố gắng đi tìm người về cứu chữa cho mẹ nhưng vẫn không có tín hiệu gì khả quan, nhưng cậu vẫn nuôi hi vọng sẽ tìm được phương thuốc thích hợp.

Có hôm mệt quá cậu ngủ thiếp đi và chập chờn trong giấc mơ có một ông cụ râu tóc bạc phơ cho cậu lời khuyên. Ông cụ bảo vì thương tình rằng cậu có tấm lòng hiếu thảo nên ông chỉ cách cho cậu đi tới Long cung để tìm một cây bắp cải ngọc bích thần kỳ.

Theo lời chỉ dẫn, cậu sẽ phải qua 4 con rồng đỏ canh giữ nhưng đừng sợ hãi, hãy cứ thành thật hỏi xin rồng một lá bắp cải. Ông dặn dò rằng không được tham lam, chỉ được xin một lá thôi là đủ rồi.

Cậu bé tỉnh dậy, nghe theo và làm theo những hướng dẫn của ông tiên bảo. Khi cậu tới nơi và kể thành thật sự việc của mình với rồng thì rồng cảm động và sẵn lòng giúp cậu ngắt một lá cải giao cho.

Cậu bé mang lá cải về cho mẹ ngậm và thấy bệnh tình của người mẹ thuyên giảm, chỉ vài ngày sau liền khỏi hẳn.

Câu chuyện lạ nhanh chóng lan truyền tới tai vua đúng thời điểm Thái hậu lại đang bị bệnh nặng, bao nhiêu thái y đến xem bệnh rồi mà vẫn không có cách nào chữa cho thái hậu được. Nhà vua sau khi biết chuyện về cậu bé và lá bắp cải thần kỳ đã mời cậu tới Hoàng cung và nhờ cậu giúp đỡ.

Cậu bé bèn dâng lá bắp cải lên để Thái hậu dùng lá này ngậm vào miệng thì bệnh tình dần khỏi hẳn. Nhà vua vui mừng vì mẹ khỏi bệnh nên đã thưởng cho cậu bé rất nhiều vàng bạc châu báu, còn phong cho cậu làm “Tiến bảo trạng nguyên”.

Cậu chuyện lá cải cứu người lan xa muôn nơi và kể từ đó, mọi người xem hình ảnh lá cải là hình ảnh may mắn và họ bắt đầu tạc bắp cải bằng ngọc bích bày trong nhà để mong chiêu tài phát lộc, đồng thời cũng để cầu điềm lành.

Theo quan niệm Việt Nam, hình dạng bắp cải trông như chiếc túi Càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở, “cuồn cuộn” không ngừng, giống như những phiến lá úp vào nhau nõn nà tràn đầy sức sống.

Nhưng dù ở Trung Quốc hay Việt Nam, thì hình dạng và màu sắc của bắp cải phong thủy luôn gợi lên những điều tốt lành nhất, rất thích hợp để bày trong nhà, cầu tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo mua vật phẩm phong thuỷ TẠI ĐÂY!

 

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa Bắp cải phong thuỷ và cách sử dụng đúng cách

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm