Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa

Ngũ hành vận mệnh sẽ có những yếu tố phong thủy khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống, sự thịnh vượn và tài lộc khác nhau của mỗi gia chủ. Vì vậy, việc bố trí nhà ở phù hợp với ngũ hành cũng là điều rất quan trọng để có thể đem đến nhiều tài lộc, vượng khí cho không gian sống.

Dưới đây Nam Tiên Sinh sẽ phân tích kỹ hơn về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa giúp cuộc sống và tài vận của gia đình tốt hơn. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

1. Khái quát chung về người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa là đại diện cho mùa Hè, sức nóng và lửa, đem lại hơi ấm và ánh sáng. Do đó những người thuộc mệnh hỏa thường có đặc điểm chung là rất quyết đoán và dứt khoát trong việc đưa ra những quyết định. Với ưu điểm này, họ thường chớp thời cơ một cách nhanh chóng và có được cho mình nhiều cơ hội tốt. 

Về mặt tính cách, người mệnh Hỏa luôn có tính cách cởi mở và tốt bụng, họ nhiệt tình và có trách nhiệm với tất cả các hoạt động mà mình tham gia. 

Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Nhìn vào mối quan hệ tương sinh này, có thể thấy được mệnh Hỏa sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc. 

Theo ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Cũng dựa vào mối quan hệ ngũ hành tương khắc, chúng ta có thể thấy được rằng người mệnh Hỏa khắc chế mệnh Kim và bị mệnh Thủy khắc chế ngược lại. 

2. Phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa

2.1. Hướng nhà gia chủ mệnh Hỏa

Trong phong thủy, việc bài trí phong thủy phù hợp với bản mệnh sẽ sẽ mang lại vận khí tốt, sự hưng vượng và tài lộc cho mọi thành viên trong cả gia đình. Nên việc bài trí phong thủy nhà ở rất cần được quan tâm để tránh phạm những điều kiêng kỵ

Hướng chính đông

Đây được xem là hướng tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Trong phong thủy Hướng chính Đông thuộc Mộc. Trong khi Mộc lại tương sinh với Hỏa theo ngũ hành tương sinh. Do đó khi thiết kế nhà ở theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều thuận lợi, suôn sẻ và may mắn trong công việc, hôn nhân, tình duyên, cũng như cuộc sống hằng ngày. 

Hướng chính Nam

Hướng Nam cũng là một hướng phù hợp với người mệnh Hỏa. Đặc biệt hơn, việc dựng nhà theo hướng này rất tương thích so với khí hậu Việt Nam, vì: Đông ấm mà Hè lại mát.

Ngoài ra, Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ. Nếu như đồng thời sắp xếp, bố trí nội thất trong nhà hợp lý, có thể làm mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, công việc suôn sẻ, thăng tiến vươn xa. 

 

2.2. Màu sắc phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Các màu sắc thuộc hành Mộc như là: màu cam, hồng, đỏ, tím nên được cân nhắc lựa chọn. Theo quan điểm xưa, vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận đối với chủ của ngôi nhà, mọi sự đều suôn sẻ, thuận lợi.

Một số tông màu như vàng, trắng cũng hứa hẹn mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Đặc biệt hơn hai gam màu này còn rất phù hợp đối với một số người thường xuyên làm việc áp lực và dễ bị căng thẳng.

 

2.3. Chất liệu nội thất phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại. Cũng như cần tránh các vật dụng trang trí như: Gương và tranh ảnh liên quan đến nước.

Tuy vậy, gia chủ mệnh hỏa cũng không nên bố trí quá nhiều các chất liệu trên, tránh sẽ lấn các yếu tố khác trong ngũ hành, đặc biệt sẽ át vận khí của người trong nhà

Bên cạnh đó, đồ dùng làm từ kim loại không được khuyến khích sử dụng trong căn nhà người mệnh Hỏa. Bởi mệnh hỏa tương khắc mệnh kim, nếu sử dụng quá nhiều nội thất kim khí có thể giảm bớt may mắn và những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

 

2.4. Vật dụng trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Các loại đá quý tự nhiên như đá thạch anh tóc xanh, đá thạch anh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Người mệnh này có thể sử dụng các loại đá này để bày biện, trang trí trong nhà hoặc làm phụ kiên trang sức cho bản thân. Đá phong thủy phù trợ người mệnh hỏa gặp may mắn, sức khỏe và bình an.

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm