VẬN HẠN LÀ GÌ

“Vận” có nghĩa là vận khí trong từng thời điểm cụ thể nào đó, có thể sẽ là phúc – họa, hưng – suy, cát – hung, thọ – yểu của con người. Tất cả đã được an bài sẵn. “Hạn” là những gì sẽ xảy ra trong tương lai, chưa biết trước.

“Hạn” là những gì sẽ xảy ra trong tương lai, chưa biết trước.

Hầu hết mọi người ai cũng thích đi xem “bói”, để xem vận hạn mình như thế nào, gặp may mắn hay xui rủi. Kể cả từ giới trẻ sinh viên cho tới giới làm ăn kinh doanh, quan chức, người già… đa phần đều có nhu cầu muốn biết về những gì sẽ xảy đến với mình hay với con cháu và gia đình mình. Nếu gặp thời kỳ hưng vượng thì tranh thủ khai thác thuận lợi, gặp vận suy thì biết cách mà phòng tránh để giảm bớt xui xẻo. Vận bao gồm Đại vận và Tiểu vận

 

Đại Vận

  • Đại vận (còn được gọi là đại hạn): Đó có nghĩa là một khoảng thời gian, kéo dài tới 10 năm, chứ không phải là “may mắn lớn” hay “xui xẻo lớn” như một số ý hiểu của nhiều người.

Theo quan niệm của Phật giáo, bản mệnh có sức mạnh chi phối với một kiếp người. Bản mệnh chính là nghiệp có từ kiếp trước của mỗi người, theo tới kiếp này. Kiếp trước người gieo nhân gì, thì kiếp này người gặp quả ấy. Đó chính là luật nhân quả.

Vận và mệnh luôn có mối liên hệ mật thiết, chặt chẽ với nhau, chúng ảnh hưởng, bổ sung cho nhau. Ta có thể xem vận và mệnh như thuyền với nước, bởi nó luôn bổ trợ lẫn nhau. Do đó, nếu đại vận tốt, mọi chuyện ắt suôn sẻ (kể cả trong trường hợp tiểu vận xấu cũng có thể hóa giải, giảm trù) Nếu không may gặp phải đại vận xấu, thì tiểu vận có tốt đến mấy cũng khó mà tránh khỏi tai ương.

Có câu nói: “Mệnh tốt không bằng vận tốt, vận tốt không bằng lưu niên”. Đại vận là một con số tổ hợp can chi quản hưng – suy, cát – hung, thọ – phúc trong khoảng thời gian 10 năm, còn lưu niên chính là can chi của năm đang xảy ra. Mỗi một đại vận sẽ tương ứng với 10 năm. Một cung được ghi là đại vận, tức là muốn vận hạn trong 10 năm thì phải xem các sao xuất hiện trong cung đó.

 

Tiểu vận

  • Tiểu vận (còn được gọi là tiểu hạn hay niên hạn): Là khoảng thời gian kéo dài trong vòng 01 năm.

Tiểu vận chính là thời gian một năm của mười năm đại hạn. Nguyệt hạn là thời gian một tháng của tiểu hạn. Tương tự, Nhật hạn là thời gian một ngày của Nguyệt hạn và thời hạn chính là thời gian 1 giờ của Nhật Hạn.

 

Sự khác nhau giữa tử vi và bát tự

Tử vi: Giúp bạn nắm bắt được những sự kiện tiếp theo sẽ xảy đến với mình, gia đình trong tương lai, qua đó chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận.

Bát tự: Giúp bạn biết trước sự kiện tiếp theo sẽ xảy đến với mình, qua đó chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận. Tuy nhiên, Bát Tự có phương pháp cải vận chi tiết, cụ thể trong từng khía cạnh của cuộc sống. Nếu bát tự được ví như là “chẩn đoán bệnh” thì phong thủy chính là phương pháp kết hợp tuyệt vời, để đưa ra “phương thuốc” cải thiện vận mệnh một cách hiệu quả.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm