Ý nghĩa Bắp cải phong thuỷ và cách sử dụng đúng cách

Hãy cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu về ý nghĩa bắp cải phong thuỷ và cách sử dụng đúng cách thông qua bài viết sau đây!

bắp cải phong thủy

1. Đôi nét về Bắp cải phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ là có hình dáng như một chiếc túi đựng tiền. Phần lá của bắp cải mở rộng, phần cuống càng bó hẹp lại. Có ý nghĩa là thu hút và giữ may mắn, tài lộc, không cho chúng chạy mất ra bên ngoài.

Phần cuống của vật phẩm có màu trắng, tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch và đứng đắn. Đây chính là những đức tính tốt đẹp của con người, đức tính này tiêu chí phấn đấu cũng như là hình mẫu của rất nhiều người. Phần lá có màu xanh, phiến lá rộng, nở bung ra ngoài, tương tự như việc lộc phước đến nhà nhiều và mạnh mẽ. Bệ đỡ của bắp cải phong thuỷ thường được chế tác rất tỉ mỉ, tinh tế và chắc chắn.

2. Ý nghĩa của Bắp cải phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau sau đây là một vài ý nghĩa nổi bật nhất:

Khi bạn để vật phẩm này trong nhà hoặc nơi làm việc, bạn sẽ đón nhận được nhiều tiền tài, cuộc sống êm ấm và thịnh vượng hơn. Bắp cải phong thuỷ tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, mùa vàng bội thu, sản vật tươi tốt và giàu sang phú quý.

Đây còn là vật phẩm sẽ giúp cho bạn hạn chế gặp bệnh tật, duy trì sức khỏe cho bản thân. Điều này bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian kể về cậu bé hiếu thảo đến Long Cung xin lá bắp cải về cứu mẹ già khỏi bệnh nặng.

Vật phẩm phong thuỷ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp, giúp bạn nhận ra giá trị của sản xuất và trân trọng thành quả lao động. Nhiệt tình hơn trong công việc, tinh thần bạn sẽ lạc quan và yêu đời, đạt được kết quả cao hơn.

Bắp cải phong thuỷ còn là biểu tượng về lòng hiếu thảo, giúp ích trong việc giáo dục con cái, khiến chúng ngoan ngoãn hơn. Đặc biệt là những gia đình có con hư hỏng, khó dạy bảo nên đặt vật phẩm trong nhà, con cái sẽ nghe lời, hiểu chuyện, kính trọng cha mẹ hơn.

Ngoài ra, “cải” trong bắp cải có nghĩa là thay đổi, giúp mọi chuyện suôn sẻ và tốt đẹp hơn, cải thiện vận khí, trở nên may mắn và thuận lợi hơn.

3. Bắp cải phong thuỷ hợp tuổi nào?

Vật phẩm này thích hợp với những người tuổi Kỷ Sửu(1949,…), Đinh Sửu( 1997,…), Đinh Tỵ(1977,…), Đinh Mão(1987,…), Đinh Hợi(1959,…), Đinh Mùi(1967,…), Kỷ Dậu(1969,…), Kỷ Mùi(1979,…), Kỷ Mão(1999,…) và Kỷ Tỵ(1989,…). Điều này là do trong can Kỷ, sao Thiên Lương sẽ hóa Khoa. Còn trong can Đinh, sao Thiên Cơ sẽ hóa Khoa. Mà hai sao Thiên Lương và Thiên Cơ này cùng thuộc hành Mộc, rất thích hợp để sử dụng vật phẩm.

4. Cách sử dụng Bắp cải phong thuỷ

Bạn có thể đặt vật phẩm phong thuỷ này ở những vị trí trang trọng trong nhà hoặc nơi làm việc nhé. Vị trí thích hợp nhất là bàn làm việc của bạn vì nó khá gần bạn cũng như là quan sát được công việc của bạn, phù trợ cho bạn. Bắp cải phong thủy sẽ thu hút tài lộc và mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng. Vật phẩm giúp bạn đạt được mọi ý nguyện dễ dàng hơn, dễ thăng tiến trong công việc.

Bạn nên đặt bắp cải phong thuỷ ở hướng Đông. Bởi vì đây là hướng mặt trời mọc, và bắp cải cần được đón ánh nắng mặt trời thì mới phát triển cũng như phát huy hết năng lực của mình.

5. Các vật phẩm phong có thể kết hợp với bắp cải

Đây là một vài vật phẩm phong thuỷ bạn có thể lựa chọn để kết hợp cùng bắp cải:

Vật phẩm bắp cải phong thuỷ thường kết hợp với chậu tụ bảo. Chậu tụ bảo là một vật trong truyền thuyết, được xây dựng dựng trên mong muốn của người xưa, muốn tích trữ được thật nhiều của cải, tiền bạc mà không cần phải làm lụng vất vả, cực khổ.

Ngoài chậu tủ bảo ra thì cá chép cũng có thể kết hợp chung với nhau. Cá chép là loài cá nhảy rất giỏi có thể nhảy qua cửa long môn để hóa thành rồng thì cũng sẽ là tượng trưng cho sự thăng quan, tiến chức trong công việc. Ngoài ra cá chép còn là biểu tượng của sự nhẫn nại kiên trì cố gắng trong công việc nữa.

Bạn có thể kết hợp với Tỳ Hưu – Là linh vật thu hút tài lộc, có thể chống lại tà ác, bài trừ các chướng ngại về cầu tài, gia tăng tài vận.

 

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của tụ bảo và cách sử dụng đúng để đón sung túc vào nhà

Ý nghĩa và cách chọn Tỳ hưu phong thuỷ theo mệnh

6. Lưu ý khi sử dụng Bắp cải phong thuỷ

Và đây là một số lưu ý để vật phẩm thể hiện hết năng lực của mình:

  • Lựa chọn nơi uy tín chất lượng để mua
  • Đặt vật phẩm ở vị trí phải phù hợp với mệnh và tuổi để tránh gây thiệt hại không đáng có. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy phong thuỷ sẽ rõ hơn.
  • Bạn cần tránh đặt Bắp cải phong thuỷ gần các vật dụng có tính Kim hoặc Hỏa như: Gạt tàn thuốc, bật lửa, những đồ dùng được chế tác bằng kim loại,… Bởi vì cả 2 khi đặt gần nhau sẽ xung khắc, khiến cho bắp cải bị mất tác dụng và có khi là phản tác dụng.

Tham khảo mua vật phẩm phong thuỷ TẠI ĐÂY!

Theo dõi FanpageWebsite của Nam Tiên Sinh để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thuỷ bổ ích!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm