Ý nghĩa các con số trong Phong Thủy

Từ khi ra đời cho đến nay, mỗi con số đều được gán cho nhiều ý nghĩa, có thể gắn liền với nhiều sự vật, hiện tượng liên quan đến cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, cuộc đời, vận mệnh của mỗi người như: Ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe… Cùng Nam Tiên Sinh khám phá ý nghĩa con số trong phong thủy nhé!

Ý nghĩa các con số trong Phong Thủy

Dưới đây là ý nghĩa của những con số và những ý nghĩa liên quan đến phong thủy. Tất nhiên là không có số 0  vì số 0 – tượng trưng cho sự vô hình.

Ý nghĩa con số 1

Đây là con số của các vị thần, tử vi. Được hiểu là con trai của cõi trời cao. Con số 1 tượng trưng cho là đỉnh cao tối thượng, là ngọn núi đọc nhất vô nhị.
Chúng ta là những con người không ai có thể nắm giữ vị trí này lâu dài được, vì nó đơn độc và hiểm nghèo, bởi đơn giản chúng ta không phải là thần thánh. Chỉ thần thánh mới nắm giữ được vị trí này mãi mãi mà thôi.

Ý nghĩa con số 2

Con số 2 mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cân bằng Âm – Dương, tượng trưng cho 1 cặp, 1 đôi, 1 con số đại diện cho sự hạnh phúc và vạn sự thuận lợi trong các sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số 2 còn tượng trưng cho sự kết hợp và sự thống nhất, là nguồn gốc của vạn vật.

Ý nghĩa con số 3

Là con số vững chắc, phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật, và con số 3 là số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc và sự hài hòa của môi trường.

Ý nghĩa con số 4

Ý nghĩa của con số 4 là sự hình thành từ hai đôi, tuy nhiên trong phát âm tiếng Hồng Kông, con số này giống như từ “tử” (chết). Vì vậy, phong thủy khuyên tránh việc sử dụng con số này trong bài trí.

Ý nghĩa con số 5

Con số 5 tượng trưng cho danh dự uy quyền, quyền lực cũng như sự bất diệt và trường thọ. Số 5 cũng được liên kết với căn nhà bằng vàng, mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình. Vì các ý nghĩa tuyệt vời, số 5 thường được sử dụng trong bài trí phong thủy.

Ý nghĩa con số 6

Con số 6 đại diện cho điềm lành và thuận lợi, vì là gấp đôi của số 3. Khi cùng với số 3 và 9, chúng tạo thành một nhóm 3 con số may mắn. Khi bài trí 3, 6, hoặc 9 món đồ vật, trong một khu vực xấu hoặc hướng xấu, sẽ giúp hòa giải và tạo ra không gian tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa con số 7

Là con số có sức mạnh lỳ diệu. Những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc như 7 ngôi sao (Thất Tinh) 7 thanh gươm (Thất Kiếm)… được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.

Một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho 1 sức mạnh kỳ bí và 1 cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Còn số 7 được xem là số có sức mạnh kì diệu. Những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc như 7 ngôi sao (Thất Tinh) 7 thanh gươm (Thất Kiếm)… được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.

Bài trí 7 món đồ vật sẽ mang lại một cảm giác bất khả xâm phạm và sức mạnh kỳ bí.

Ý nghĩa con số 8

Con số 8 có nhiều sự liên hệ với các tôn giáo, bao gồm 8 điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Hình gương bát quái trước cửa nhà có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi ma quỷ xâm nhập.

Ý nghĩa con số 9

Con số 9 tượng trưng cho sự hạnh phúc an lành và thuận lợi, và là con số của sự vĩnh cửu và hoàn hảo. Nhiều người yêu thích số 9 vì nó mang đến cho họ sự viên mãn và khát khao tròn đầy.

Xem thêm:

Ý nghĩa những con số trên được áp dụng vào rất nhiều thứ trong cuộc sống của chúng ta chứ không riêng gì vật trang trí trong phong thủy. Đã là vật hữu hình tồn tại trên cuộc sống này, có lẽ tất cả đều có sinh mệnh và linh hồn… Thiên – Địa hữu tình là vì thế!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm