Ý nghĩa của Gậy Như Ý phong thủy hút vận may, tài lộc

Trong phong thủy, gậy như ý còn giúp đem lại nhiều may mắn và tiền tài cho người sở hữu. Và nếu bạn đang phân vân tìm một vật phẩm phong thủy để đặt trên bàn làm việc hay phòng khách thì đây là gợi ý hàng đầu mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho chính xác.

Qua bài viết này, hãy cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu định nghĩa và tác dụng của gậy như ý nhé!

ý nghĩa của gậy như ý phong thủy

1. Gậy Như Ý phong thủy là gì?

Gậy Như Ý hay còn được gọi là Vương Trượng Như Ý – là pháp khí phong thủy được ưa chuộng từ xưa đến nay và là biểu tượng của sự quyền lực và địa vị xã hội phong kiến xưa

Cũng theo nhiều người thì đây là pháp khí quan trọng sẽ giúp tăng thêm công danh, uy quyền, địa vị và hóa giải những điều thị phi và mọi việc được như ý và suôn sẻ

Gậy Như Ý phong thủy được đánh giá là một trong những vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tích cực đã và đang được nhiều người lựa chọn. Vật phẩm này có thể được sử dụng trưng bày trong phòng khách, trang trí trong phòng làm việc hoặc có thể làm quà tân gia cho bạn bè và người thân.

Hình dáng của Gậy Như Ý thường là dáng đầu lớn và cong, có phần đầu trang trí hình đám mây. Có nhiều chất liệu để làm nên vật phẩm phong thủy này như vàng, san hô hay các loại đá tự nhiên. 

Truyền thuyết nhà Phật ngày xưa thì Phật Quan Âm có rất nhiều pháp bảo trong đấy có Bánh Xe Phong Thủy và Gậy Như Ý Ngọc. Đây là hai pháp bảo giúp những lời của chúng sinh thành sự thật. Vì vậy, gậy như ý là món quà được thay cho lời chúc “Vạn sự an khang, Cát lợi bình an.”

2. Ý nghĩa phong thủy của Gậy Như Ý

Và đúng như tên gọi của nó thì Gậy Như Ý thể hiện cho sự cầu được ước thấy và tượng trưng cho những mong muốn đều đạt được và cầu mong sự ổn định, vững bền trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đối với những người có chức quyền và địa vị cao muốn củng cố quyền lực, tránh kẻ tiểu nhân thì gậy như ý được xem là một vật phẩm phong thủy tốt nhất sẽ giúp bạn thực hiện hóa mong muốn của mình.

Ngoài ra, Gậy Như Ý phong thủy được xem như là vật phẩm đem lại tiền tài, làm thay đổi tài vận rất tốt. Ví dụ trong tượng Phúc- Lộc – Thọ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được hình ảnh trên tay ông Lộc cầm một chiếc Gậy Như Ý mang ý nghĩa thu hút tài lộc, chống lại tiểu nhân và hóa giải thị phi. Để mang đến sự thăng tiến và may mắn tốt nhất thì bạn nên kết hợp với ngọc bội phong thủy.

Gậy Như Ý đúng như tên thể hiện cho mọi sự như ý đến với chủ nhân của nó. Khi lựa chọn Gậy Như Ý thì bạn nên chọn chất liệu là vàng, ngọc hay đá tự nhiên bởi 3 chất liệu này sẽ mang lại cát khí tốt nhất trong phong thủy.

3. Đặt Gậy Như Ý như thế nào để hợp phong thủy?

Việc đặt đúng một vật phẩm phong thủy rất quan trọng bởi nó sẽ đem lại may mắn tài lộc cho chủ nhân, còn nếu đặt sai vị trí sẽ dẫn đến tác dụng ngược, đem lại nhiều xui xẻo.

Có thể nói rằng đây là vật phẩm phong thủy có cách sử dụng và bày trí khá đơn giản hơn nhiều loại vật phẩm phong thủy khác. Bạn có thể đặt trực tiếp tài bàn làm việc, tại phòng khách hoặc trang trọng hơn có  thể chọn nơi các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch, Nhất Bạch phối chiếu.

Bạn cần tránh đặt gậy ở những nơi ô uế như nhà tắm, nhà vệ sinh bởi nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn tài khí luân chuyển.

Nói tóm lại thì đối với các vật phẩm phong thủy như Gậy Như Ý phong thủy thì bạn không cần chú ý quá nhiều về các yếu tố phong thủy cũng như vị trí đặt, chỉ cần tránh những vị trí mà chúng tôi nêu trên.

4. Những ai sử dụng được?

Bởi đây là biểu tượng của sự quyền lực nên gậy như ý phong thủy sẽ thích hợp nhất cho những người làm lãnh đạo hay doanh nhân.

  • Những người làm lãnh đạo, cán bộ: Gậy Như Ý có thể giúp những người này được phép tắc, nề nếp để tạo thành uy danh với cấp dưới nhằm giúp đưa tập thể đi lên và ngày càng vững mạnh.
  • Người làm doanh nhân: Giúp tập trung quyền lực, luôn giữ được sáng suốt trong công việc để giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và đi lên.
  • Nhân viên: Sẽ giúp duy trì sự sang tạo, chăm chỉ, rèn luyện không ngừng để tiến bộ kĩ năng và trở thành quản lý trong tương lai gần.
  • Với trẻ nhỏ: Sẽ giúp chăm chỉ học tập, rèn luyện tài đức, và sự thông minh sáng dạ, trở thành những nhân tài cho đất nước sau này.

5. Những lưu ý khi sử dụng

Và để phát huy được hết tác dụng thì bạn nên lưu ý tới chất liệu, màu sắc của gậy khi mua. Cách tốt nhất là bạn nên chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của bản thân. Ngoài ra, khi sử dụng Gậy Như Ý phong thủy để cầu may thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  • Gậy Như Ý còn có thể được kết hợp với các loại ấn trong phong thủy như Ấn Thanh Long để tạo nên một bộ đôi quyền lực để tăng thêm phúc khí cho người dùng.
  • Bạn cũng có thể đặt kèm với gậy như ý một cặp tỳ hưu để giúp tài lộc thêm viên mãn,danh vọng, và chó chức quyền toàn vẹn như ý muốn.
  • Còn nếu trong nhà có trẻ con đang đi học hay chuẩn bị thi cử thì cũng có thể đặt Gậy Như Ý bên cạnh giá bút, nghiên mực hoặc tháp Văn Xương. Điều này sẽ rất tốt trong chuyện học hành, thi cử của trẻ.
  • Khi chọn mua Gậy Như Ý không nên sử dụng các loại bằng kim loại, nhự hay các hợp chất rẻ tiền khác.
  • Gậy Như Ý bằng vàng sẽ đem lại vận may dồi dào, tràn trề cho người sử dụng

 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm