Ý nghĩa của Ngọc Thiền ( ve sầu ) trong phong thủy

Trong phong thủy, Ve Sầu được gọi là Ngọc Thiền và là biểu tượng cho sự trường tồn, cũng như mùa hè mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Ve sầu còn được coi là lá bùa hộ mệnh giúp bảo vệ và che chở chúng ta tránh khỏi những nguy hiểm, bảo vệ trước lời nói của kẻ tiểu nhân hay kẻ thù.

Ngọc Thiền hay Ve Sầu là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa may mắn trong học hành, thi cử và mang lại may mắn cho người sử dụng. Trước đây, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc ngọc phỉ thúy chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan vì tin rằng người đã khuất nếu được táng cùng Ngọc Thiền, linh hồn của họ sẽ được tái sinh và thoát khỏi sự thế tục bẩn thỉu để đến một nơi tuyệt đẹp hơn.

Với những người sống, hình ảnh ve sầu lột xác mang ý nghĩa tái sinh, cho nên nó được coi là biểu tượng cho cuộc sống kéo dài, sự phúc thọ, sự an khang và một tuổi trẻ bất diệt. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Ve Sầu Phong Thủy thông qua bài viết dưới đây của Nam Tiên Sinh!

Ngọc thiền (Ve Sầu) phong thủy là gì?

Trong phong thủy, Ve Sầu hay gọi là Ngọc Thiền được xem như biểu tượng cho sự bất tử, sự trẻ trung và là lá bùa chống lại những âm mưu toan tính. Hình ảnh chú ve lột xác khoác lên mình bộ áo mới tràn đầy sức sống và tuổi trẻ bất diệt đã truyền cảm hứng cho người ta sử dụng đá Ve Sầu phong thủy. Đặc biệt, đối với giới học sinh, sinh viên, Ve Sầu là một biểu tượng mang lại kết quả cao trong học tập và thi cử.

Ve Sầu có tiếng kêu vang thanh thoát, biểu thị sự nỗ lực cách tân và phát triển không ngừng nghỉ của con người, giúp họ tránh xa những điều xấu trong cuộc sống. Theo giá trị phong thủy, nếu mang đá Ve Sầu thạch anh bên mình, người dùng sẽ tránh được những điều phí phạm và những âm mưu toan tính, vì đá thạch anh hấp thụ năng lượng tự nhiên tốt cho cơ thể. Điều này được minh chứng bởi việc trẻ em chăm chỉ và tiến bộ hơn trong học tập. Nếu đặt Ve Sầu trên bàn trang điểm, phụ nữ sẽ cảm thấy tươi trẻ, sạch sẽ và xua tan muộn phiền.

Ngọc thiền (Ve Sầu) phong thủy là gì?

Ngọc thiền (Ve Sầu) phong thủy là gì?

Ý nghĩa của Ngọc thiền phong thủy

Trong phong thủy, Ngọc thiền có ý nghĩa đặc biệt. Ve sầu là biểu tượng tượng trưng cho sự tái sinh và sự thanh cao. Trước khi lột xác, ve sầu sống trong môi trường bùn lầy và nước bẩn. Khi lột xác, ve sầu trở thành loài côn trùng bay lên cây cao. Người xưa tin rằng việc táng Ngọc thiền cùng người đã khuất sẽ giúp họ tái sinh và thoát khỏi sự bụi bẩn để đến với một thế giới khác tốt đẹp hơn.

Ngọc thiền là một biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết. Nó xuất hiện từ thời đồ đá mới và trở nên phổ biến trong thời Thương. Trong thời kỳ này, người ta sử dụng Ngọc thiền như một đồ trang sức hàng ngày, thường là từ ngọc pha tạp với đá. Tuy nhiên, vẻ ngoài của nó còn rất đơn giản với đường nét chạm khắc thô sơ.

Theo dân gian, đeo Ngọc thiền hoặc đặt nó trong nhà có thể giúp trẻ em không ngừng nỗ lực và phấn đấu trong việc học tập, đặc biệt là trong thi cử.

Trong thời Hán, Ngọc thiền có đường nét rõ ràng và không có bất kỳ chi tiết thừa. Nó còn được gọi là “Hán bát đao”. Do tôn giáo và tín ngưỡng phát triển, trong thời Hán, người ta thường sử dụng Ngọc thiền trong nghi lễ chôn cất. Họ tin rằng Ngọc thiền có thể trừ tà cho người sống và bảo vệ người đã chết, giúp họ trở thành tiên đường.

Với sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc, đường nét chạm khắc trên Ngọc thiền trở nên chi tiết hơn. Trong thời Minh, Ngọc thiền có nét khắc thô mà sâu, bụng dày, cánh mỏng. Cánh ve còn được chạm khắc với các đường vân mảnh, tạo cảm giác như trong suốt và sống động.

Ý nghĩa của Ngọc thiền phong thủy 

Ý nghĩa của Ngọc thiền phong thủy 

Tác dụng của Ngọc Thiền Phong thủy

Đeo Ve Sầu phong thủy Đá Thạch Anh đem đến nhiều tác dụng tích cực cho người đeo, cụ thể:

Đeo Ve Sầu Đá Thạch Anh giúp thăng tiến trên con đường học hành

Mang trên mình Ve Sầu Đá Thạch Anh có thể giúp thăng tiến trên con đường học hành. Trong khi đó, đặt Ngọc Thiền hoặc đeo mặt dây chuyền trên bàn học có thể giúp động lực cho con trẻ phấn đấu học tập và vươn lên vị trí cao hơn. Người đeo Ngọc Thiền cũng có thể tăng thêm sự chăm chỉ và chí hướng.

Đối với sinh viên và học sinh, đeo hoặc đặt Ngọc Thiền Đá Thạch Anh trên bàn học hoặc bàn làm việc có thể tạo sự phấn chấn tinh thần, tăng cường chí hướng, khích lệ phấn đấu và tiến bộ hơn.

Mang ý nghĩa tâm linh đối với con người

Trong quá khứ xa xưa, những gia đình giàu có thường táng cùng người chết một viên ngọc phỉ thúy chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, với hy vọng rằng người đã khuất sẽ có một cuộc sống tốt đẹp ở một thế giới khác. Đối với những người sống, ve sầu trở thành biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

Câu chuyện tâm linh này có nguồn gốc từ truyền thuyết xưa kia, kể về một nữ hoàng đã làm nhiều việc tốt cho dân chúng. Sau khi qua đời, bà đầu thai trở thành con ve sầu. Khi phát triển thành ve sầu, bà không bao giờ già đi vì luôn trải qua quá trình lột xác sau mỗi mùa hè. Từ đó, loài ve sầu trở thành một biểu tượng tượng trưng cho sự trẻ trung của con người.

Bảo vệ chúng ta khỏi kẻ thù hay tiểu nhân trong cuộc sống

Đeo Ve Sầu Đá Thạch Anh được coi là biểu tượng của sự bảo vệ, khi chúng ta mang trên mình một vật có hình dạng của ve sầu, chúng ta sẽ được bảo vệ khỏi nguy hiểm, tránh xa những người không đáng tin cậy và đối mặt với kẻ thù.

Đặc biệt, trong môi trường công việc, việc đeo Ve Sầu Đá Phong Thủy Thạch Anh còn mang nhiều ý nghĩa. Khi muốn bảo vệ bản thân khỏi sự phá hoại của đồng nghiệp không đáng tin cậy hoặc người quản lý có ý đồ xấu, bạn có thể tìm một mảnh ngọc phỉ thúy hoặc ngọc hoàng long hình con ve sầu và sử dụng nó như một mặt đeo tay, đeo cổ hoặc để trong người để đạt hiệu quả cao.

Tác dụng của Ngọc Thiền Phong thủy 

Tác dụng của Ngọc Thiền Phong thủy 

Xem thêm

Thật vậy, trong phong thủy, Ngọc Thiền chỉ đơn giản là một vật phẩm có tác dụng giải đáp đón lành tránh dữ theo quan niệm của dân gian. Việc may mắn hay phúc khí có đến hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản thân chúng ta. Ngọc Thiền là một linh vật tương hỗ trong phong thủy, chứ không phải là một loại “thần dược” có công hiệu thần kỳ. Do đó, khi sử dụng Ngọc Thiền, chúng ta cần có niềm tin và kiên nhẫn để vật phẩm này có thể đem đến hiệu quả tốt nhất.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm