Ý nghĩa của tụ bảo và cách sử dụng đúng để đón sung túc vào nhà

Bát tụ bảo là gì? Theo phong thuỷ bát tụ bảo có những công dụng gì và nên đặt bát tự bảo ở đâu để đón được sung túc? Đây được xem là những câu hỏi xung quanh bát tụ bảo. Do đó, hôm nay hãy cùng Nam Tiên Sinh tham khảo ý nghĩa và những thông tin liên quan của bát tụ bảo nhé.

ý nghĩa của bát tụ bảo

1. Bát tụ bảo là gì?

Bát tụ bảo có tên khoa học là agate và thường được gọi là tụ bảo bồn. Đây được biết đến là cái chậu dùng để thu gom châu báu hay những vật có giá trị nên được thương gia, lái buôn ngày xưa thường dùng để chiêu tài lộc.

Bát tụ bảo thường được chế tác từ làm từ những loại thạch anh thiên nhiên kết tinh dưới dạng thận, hốc,… Loại đá này có hình dáng giống não của loài ngựa và bên trong là rất nhiều những đám thạch anh, noãn thạch rất đẹp mắt.

Vật dụng này thường trưng bày ở phòng làm việc, phòng khách, bàn học hoặc không gian tiếp khách vì bát tụ bảo tượng trưng cho tiền tài, trí thông minh và sức mạnh trí tuệ của con người và sẽ giúp bạn tích tụ được những năng lượng tích cực, thu hút vượng khí, chiêu tài – phát lộc.

2. Ý nghĩa của bát tụ bảo

Đối với thời điểm trong quá khứ, Bát Tụ Bảo được cho là một bảo vật mang đến may mắn, tài lộc.

Cho tới thời điểm hiện nay, Bát Tụ Bảo không chỉ đơn giản là một bảo vật chỉ có trong truyền thuyết và điển tích mà trở thành một trong những vật phẩm phong thủy cấp cao được nhiều thương nhân và doanh nhân sử dụng với mục đích kích hoạt tài lộc.

Bát Tụ Bảo được đa dạng từ chất liệu chế tác hoàn toàn có trong tự nhiên nên vì thế sở hữu linh khí qua hàng trăm năm kiến tạo và phát triển giúp khối đá tạc thành vật phẩm Bát Tụ Bảo chứa năng lượng tốt cực kỳ mạnh mẽ.

Bởi sở hữu năng lượng bên trong vật phẩm như vậy nên Bát Tụ Bảo có công năng rất hiệu quả trong giải trừ họa sát, tăng cường vận may, thâu thu tài lộc được ổn định.

Chính vì vậy trong phong thủy dương trạch kích hoạt tài lộc, yếu tố tụ tài của Bát Tụ Tài là một trong những giải pháp được ưu tiên và chú trọng, trở thành món pháp khí tích trữ tài lộc hiệu quả.

3. Cách sử dụng bát tụ bảo đón sung túc vào nhà

Để bát tụ bảo phát huy hết tác dụng của mình thì bạn cần đặt vào đúng những vị trí sau:

  • Cần đặt ở cạnh bàn thờ tài, két sắt, hòm đựng tiền thì sẽ giúp gia chủ sinh ra nhiều tài lộc, tiền bạc.
  • Nên đặt ở bàn làm việc thì sẽ giúp công việc của bạn hanh thông, gặp được nhiều may mắn hơn.
  • Nếu như bạn muốn tỉnh táo, minh mẫn và đạt được những kết quả cao thì trong quá trình học tập thì nên đặt ngay bàn học của bạn.
  • Đồng thời, bạn nên đặt bát tụ bảo gần những linh vật đại điện cho tài lộc như long quy, tỳ hưu,…

Việc đặt bát tụ bảo không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tài lộc mà còn giúp gia chủ giữ được tiền. Và để đạt được điều này thì nên đặt bát tụ bảo ở cuối phòng và dựa vào vị trí phúc đức của mình.

Nam Tiên Sinh đã gửi đến bạn những thông tin về ý nghĩa, công dụng và cách sử dụng của bát tụ bảo để đón sung túc vào nhà. Thế nên, bạn nên tham khảo để đón được những điều may mắn cho mình và gia đình nhé! 

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm