Công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá vỏ chai

Đá vỏ chai, hay còn được gọi là thủy tinh núi lửa hoặc đá vỏ chai, là một loại đá được hình thành từ dung nham của núi lửa sau khi phun trào. Đá này có cấu trúc chủ yếu là Silic Dioxide (SiO2), chiếm hơn 70% thành phần. Trong tự nhiên, đá vỏ chai thường có màu đen và xám đen. Tuy nhiên, cũng tồn tại một số loại màu khác như nâu, xanh lá, tím, lam… Đá vỏ chai có từ trường mạnh, và do đó, nó được sử dụng trong việc thiền tịnh. Cùng Nam Tiên Sinh tìm hiểu về đá vỏ chai cũng như công dụng, ý nghĩa phong thủy của đá vỏ chai trong cuộc sống.

Đá vỏ chai Là Gì? Một Số Thông Tin Về Đá vỏ chai

Đá vỏ chai Là Gì?

Đá vỏ chai (Obsidian), hay còn được gọi là hắc diện thạch theo cách gọi Hán Việt, hoặc đơn giản là đá thủy tinh, là một loại đá hình thành từ quá trình phun trào và nguội của dung nham trên miệng núi lửa. Trong thành phần của nó, có một phần lớn là hợp chất silicon dioxide (SiO2), tức silica, vì vậy đá vỏ chai có độ nhớt cao.

Mảnh đá Obsidian thường có độ sắc nhọn và mỏng, do đó nó còn được gọi là đá vỏ chai. Người tiền sử đã sử dụng đá này như một loại vũ khí nhọn như ngọn giáo hoặc dao để săn bắt động vật trong quá khứ.

Ngày nay, đá Obsidian được sử dụng làm lưỡi dao mổ. Ngoài ra, nó cũng được áp dụng trong việc thiền tịnh, do đó có tên gọi khác là “Đá thiền”.

Đá vỏ chai Là Gì?

Đá vỏ chai Là Gì?

Tính chất của đá vỏ chai

  • Công thức hóa học: Đá vỏ chai chứa chủ yếu hợp chất Silicon Dioxide (SiO2) với tạp chất.
  • Độ cứng: Nằm trong khoảng từ 5 đến 5.5 trên thang đo độ cứng Mohs.
  • Nhóm: Nằm trong nhóm Thủy tinh.
  • Màu sắc: Đá vỏ chai có thể có màu từ đen, đen xám đến xanh lá, tím, lam, nâu và cũng có hiệu ứng ánh vàng (Obsidian ánh vàng) hoặc hiệu ứng cầu vồng (Obsidian cầu vồng).
  • Luân xa: Có khả năng tác động đến luân xa ở 6 vùng xương (được gọi là “con mắt thứ ba”).
  • Phân bố: Đá vỏ chai được tìm thấy ở nhiều vùng trên thế giới như Canada, Chile, Nhật Bản, Mexico, Mỹ và cũng có phân bố tại một số vùng ở Việt Nam như tây bắc và tây nguyên.
Tính chất của đá vỏ chai

Tính chất của đá vỏ chai

Ý nghĩa của Đá vỏ chai phong thủy

Đá vỏ chai được sử dụng để chế tác thành nhiều sản phẩm trang sức mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài là vật dụng trang trí nó còn có ý nghĩa khác như:

Viên đá hộ mệnh mang tới bình an

Viên đá Obsidian mang lại sự bình an và hỗ trợ tâm trạng tốt hơn. Năng lượng từ đá này giúp điều chỉnh cảm xúc và giảm thiểu khó khăn và bế tắc trong cuộc sống, từ công việc đến gia đình.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của Đá Phong Thủy Obsidian, bạn nên đặt nó dưới gối khi ngủ. Vị trí này giúp não bộ thư giãn, cân bằng năng lượng tiêu cực và giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể đeo đá hàng ngày để nó bảo vệ bạn khỏi những phiền muộn do cảm xúc như tức giận, sợ hãi và lo lắng. Việc đeo đồ trang sức từ đá Obsidian hàng ngày sẽ giúp bạn kiềm chế cảm xúc tốt hơn và ngăn ngừa những hành động không thích hợp.

Làm tăng sức mạnh cũng như ý chí tinh thần

Đá vỏ chai còn mang lại sức mạnh và ý chí tinh thần. Nó tượng trưng cho ý chí và sự quyết tâm, giúp con người nhận thức về những điểm yếu của mình và khai thác những mặt mạnh và ý chí tinh thần để hoàn thiện bản thân và tin tưởng vào cuộc sống đẹp hơn.

Trong mặt tâm linh, đá Obsidian được người Hindu coi là lá bùa hộ mệnh giúp con người tỉnh thức về bản thân. Đặc biệt, đá Obsidian màu đen huyền bí được sử dụng phổ biến trong thiền định hiện đại, giúp mở rộng nhận thức và luân xa.

Theo cung hoàng đạo, đá Obsidian là biểu tượng của 3 chòm sao Nhân Mã, Sư Tử và Ma Kết.

Ý nghĩa của Đá vỏ chai phong thủy

Ý nghĩa của Đá vỏ chai phong thủy

Công dụng của Đá vỏ chai Phong Thủy

Với đặc tính độ cứng từ 5 đến 5.5 trên thang Mohs, thuộc nhóm thủy tinh và có tác động đến luân xa 6 vùng xương, đá Obsidian có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Công dụng trong y học

Đá vỏ chai được áp dụng trong lĩnh vực y học để điều trị các bệnh liên quan đến khớp và cơ. Nhờ khả năng giảm đau tuyệt vời, đá vỏ chai có nhiều công dụng khác nhau trong lĩnh vực y học.

Đá vỏ chai được sử dụng để làm dao mổ vì nó có khả năng tạo ra những lưỡi dao mổ sắc bén hơn so với các vật liệu thông thường. Độ sắc của lưỡi dao mổ Obsidian vượt trội hơn nhiều so với dao được làm từ thép, gang, sắt hay hợp kim.

Những nghiên cứu đã được thực hiện bằng kính hiển vi và đưa ra kết luận rằng các mặt vết mổ sử dụng dao Obsidian có chất lượng tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ trong quá trình phẫu thuật và có mỹ quan cao hơn so với các loại dao mổ khác.

Khử từ trường và làm sạch năng lượng

Trong văn hóa Ấn Độ, đá vỏ chai màu đen thường được sử dụng để khử từ trường và làm sạch môi trường xung quanh. Điều này giúp giảm thiểu các tác nhân có hại do ô nhiễm môi trường gây ra, cải thiện môi trường sống và đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Hỗ trợ thiền định và yoga

Năng lượng từ Đá Phong Thủy này có khả năng hỗ trợ thiền định và yoga một cách tuyệt vời. Thực tế cho thấy cả hai bộ môn này sử dụng đá vỏ chai trong các bài tập của mình.

Công dụng của Đá vỏ chai Phong Thủy

Công dụng của Đá vỏ chai Phong Thủy

Xem thêm: 

Thông qua bài viết trên, Nam Tiên Sinh đã cung cấp thông tin chi tiết về đá vỏ chai. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ có kiến thức mới về đá và hiểu rõ hơn về những công dụng tuyệt vời mà đá vỏ chai mang lại. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết, hãy để lại cho chúng tôi dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm