Ý nghĩa phong thủy của Vòng hạt kim cang? Vì sao lại có giá đắt như thế?

Ở các nước phương Đông, người ta thường tin rằng các vòng hạt kim cang mang lại nhiều lợi ích trong việc trừ tà và cải thiện vận may. Chúng có thể được coi là một loại trang sức hay vật trang trí trong nhà với mục đích chống lại các yếu tố xấu. Hôm nay, Nam Tiên Sinh sẽ cùng bạn khám phá chi tiết về công dụng và lý do vì sao vòng hạt kim cang lại có giá trị cao.

Hạt kim cang là gì?

Hạt kim cang, hay còn được gọi là hạt Rudraksha, trong tiếng Phạn, từ “Aksha” có nghĩa là “mắt”.

Các hạt này có bề ngoài hơi thô, trên bề mặt chúng có từ 1 đến 21 đường dọc chạy và một lỗ đi qua từ trên xuống dưới. Những đường dọc này được gọi là Mukhas hoặc Facets, và chúng hình thành một cách tự nhiên.

Các hạt có một đường thẳng đứng gọi là Ek-mukhi (một khía cạnh), còn những hạt có hai đường thẳng đứng được gọi là Two-mukhi (hai khía cạnh), và tương tự cho các loại khác.

Hạt kim cang là gì?

Hạt kim cang là gì?

Tác dụng của vòng hạt kim cang

Trừ tà, gặp may mắn:

 • Hạt kim cang được cho là có khả năng trừ tà và mang lại may mắn:
 • Trẻ con thường đeo vòng hạt kim cang để giữ vía, có sự ăn ngoan, ngủ tốt, phát triển nhanh chóng và ít bị ốm vặt
 • Người già thường đeo vòng hạt kim cang để đạt tâm bình an, tránh bệnh tật, sống lâu bên cạnh con cháu.
 • Những người đang học tập thường đeo hạt kim cang để đem lại may mắn trong việc học hành và tiến bộ trong các kỳ thi.
 • Ngoài ra, hạt kim cang cũng được sử dụng làm trang sức và quà tặng để mang lại may mắn và cát tường.
 • Người kinh doanh và buôn bán thường đeo hạt kim cang để thu hút nhiều tài lộc, may mắn và đạt thành công trong công việc và sự nghiệp.

Cải thiện sức khỏe:

Hạt kim cang chứa các thành phần như carbon (50,031%), nitơ (0,95%), hydro (17,897%) và oxy (30,53%). Trong lĩnh vực y học, hạt kim cang được biết đến với khả năng hỗ trợ trong việc chữa lành các bệnh về tâm trí, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng huyết áp, đồng thời giúp tĩnh tâm và giải phóng cơ thể khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Một ưu điểm đáng kể của hạt kim cang là khả năng cân bằng nhiệt lượng trong cơ thể của người đeo, mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái. Nếu tiếp xúc thường xuyên với vòng hạt kim cang, người sử dụng có thể trải nghiệm một tình trạng khí sắc tốt hơn, xương khớp chắc khỏe và trí nhớ cải thiện.

Đặc biệt, khi thực hiện động tác lần hạt, với sự cứng và khía cạnh của hạt kim cang, nó hỗ trợ tốt cho việc tuần hoàn máu tại đầu ngón tay.

Dễ nương theo chánh pháp

Hạt kim cang có tác dụng đáng chú ý là mang lại sự yên tĩnh và tập trung cho người sử dụng, giúp họ có thể ngồi thiền trong thời gian dài hơn. Điều này làm cho hạt kim cang thường được sử dụng làm tràng hạt trong các hoạt động trì kinh niệm Phật.

Tác dụng của vòng hạt kim cang

Tác dụng của vòng hạt kim cang

Cách sử dụng vòng kim cang đúng chuẩn

Khi sử dụng tràng hạt kim cang, có một số lưu ý để tận dụng tốt nhất nguồn năng lượng tâm linh mà chuỗi hạt mang lại:

 • Trong các dịp quan trọng như gặp gỡ đối tác, bạn có thể treo vòng hạt để tạo sự tự tin và năng lượng tích cực trong giao tiếp và giao dịch.
 • Đeo chuỗi hạt ở tay mà bạn thích để có thể cảm nhận nguồn năng lượng tự nhiên truyền vào cơ thể.
 • Bạn có thể sử dụng chuỗi hạt để lần và thực hành thiền định cùng với bài thiền và thủ ấn. Chuỗi hạt sẽ thay thế cho các ngón tay trong việc thực hiện các thủ ấn.
 • Vì đây là một chuỗi hạt mang tính tâm linh, nên treo vòng hạt trong nhà ở vị trí trang trọng như phòng khách hoặc góc làm việc.
 • Không nên cho người khác mượn hoặc giữ chuỗi hạt trong thời gian ban đầu khi bạn mới đeo, vì lúc này năng lượng của chuỗi hạt chưa ổn định.
 • Tránh đặt vòng hạt ở những nơi không sạch sẽ, vì điều này có thể làm giảm năng lượng của chuỗi hạt.

Đeo vòng hạt kim cang, có một số lưu ý quan trọng

 • Hạt kim cang có độ bền rất cao và có thể sử dụng trong thời gian dài, thậm chí lên đến 100 năm. Khi sử dụng lâu, hạt sẽ trở nên bóng đẹp và sẫm màu hơn. Theo phương pháp dân gian, bạn có thể phun nước trà hoặc ngâm hạt kim cang vào nước trà để làm cho chuỗi hạt trở nên bóng đỏ.
 • Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã chuỗi hạt kim cang và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, trong thực tế, rất khó phân biệt các loại hạt kim cang với những loại hạt khác có hình dạng tương tự. Do đó, cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi mua chuỗi hạt kim cang để đảm bảo chất lượng và tính chất tâm linh của nó.
Lưu ý khi đeo vòng hạt kim cang

Lưu ý khi đeo vòng hạt kim cang

Xem thêm: 

Trên đây là bài viết đã chia sẻ về vòng hạt kim cang, những công dụng hữu ích và những lưu ý khi đeo vòng. Điều đó góp phần trả lời cho câu hỏi tại sao vòng kim cang lại đắt như thế. Hy vọng bài viết chia sẻ của Nam Tiên Sinh sẽ giúp bạn có được những cách nhìn đúng khi lựa chọn mua vòng kim cang.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm