Ý nghĩa phong thủy Thạch anh tím – Amethyst

 

Thạch anh tím hay còn gọi là “Đá Amethyst”  – loại đá sở hữu sắc tím bí ẩn nhưng lại cực kỳ quyến rũ đến mê hồn, được ưa chuộng không thua kém đá Ruby hay Sapphire, phát ra ánh sáng tím huyền bí tuyệt đẹp, hết sức trang nhã trên tay người đeo. Phương tây Thạch anh tím còn được gọi là “Đá bảo hộ tình yêu”

Amethyst có cấu trúc tinh thể hình lăng trụ, là dạng cấu trúc có khả năng hấp thụ năng lượng tốt nhất. Tiếng hy lạp là Not Drunk, có nghĩa là không say, năng lượng giúp tăng cường trực giác, đưa ra phán xét sự việc bình tĩnh dựa trên tình cảm thấu hiểu. Cũng là viên đá hộ thân mạnh mẽ, bảo vệ bạn khỏi các yếu tố tiêu cực bên trong, đón nhận may mắn bên ngoài.

Năng lượng thạch anh tím còn giúp bạn tăng cường tình cảm gia đình, bạn bè, đặc biệt là tình yêu đôi lứa, bổ trợ cực tốt cho mối quan hệ xã hội. Đây là phiến đá may mắn, hộ thân, và dành cho ai muốn tìm kiếm một tình yêu nghiêm túc. Ngoài ra, đá cũng làm tăng khí lực của người đeo, giúp người đeo thoát ra vẻ cuốn hút và hấp dẫn có lợi cho giao tiếp, dễ gặp được quý nhân. Ngày nay, Amethyst đã trở nên phổ biến hơn và đóng vai trò quan trọng trong phong thủy đá quý.

 

Tác dụng thạch anh Tím đem lại

Thạch anh tím giúp thu hút tiền tài

Thạch anh tím có tác dụng thu hút vận may, xu đuổi sự xui rủi, hóa giải các năng lượng tiêu cực thu hút tiền taì, vận may. Ngoài ra Amethyst cân bằng điều hòa giải phóng năng lượng xấu thành năng lượng tốt trong phong thủy nhà ở

Nếu bạn muốn công việc của mình phát triển và thu hút nhiều nguồn vốn hay tiền tài, hãy thử đặt một viên thạch anh tím ở trong nhà hoặc phòng ngủ của bạn. Đứng ở cửa trước cửa ngôi nhà hoặc phòng ngủ, sau đó định vị góc Đông Nam của căn nhà hoặc phòng ngủ. Đây chính là vị trí nên đặt viên đá.

Giảm căng thẳng, tăng trí nhớ và sự tập trung, đem lại giấc ngủ an lành

Năng lượng dương tích cực từ thạch anh tím ảnh hưởng trực tiếp vào bộ não giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung, hỗ trợ để phát triển tư duy và tăng sức sáng tạo​. 

Các tia hồng ngoại xa trong thạch anh tím trao đổi năng lượng được cho là nhắm mục tiêu đến tuyến yên, đến hệ thống nội tiết tuyến tùng. Kích hoạt thần kinh trong não giúp chữa bệnh nhức đầu, bệnh tâm thần, lo lắng, chấn động và trầm cảm. Thạch anh tím được khuyên dùng cho những bạn thường xuyên đối mặt với tress. Áp lực công việc cao không có thời gian thư giản. Và có triệu chứng mất ngủ trong thời gian dài.

Thạch anh tím giúp đem đến quý nhân phù trợ

Với khả năng liên kết với đất trời, thạch anh tím là một viên đá phong thủy thường được đặt khu vực phía Tây Bắc của căn nhà để tăng tính kết nối với các nhà hảo tâm hoặc quý nhân, những người sẽ giúp đỡ và đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Hỗ trợ thiền định

Amethyst cũng là một loại đá hữu ích để thiền định vì khả năng làm dịu tâm trí, phát triển trí tuệ tâm linh và củng cố trực giác. Đặt một viên thạch anh tím lên bàn thờ hoặc nắm trong tay khi thiền định, bạn sẽ tiến tới những cảnh giới tâm linh cao hơn.

Đá thạch anh tím thuộc mệnh gì?

Đối với các màu sắc khác nhau được quy định cho một cung mệnh khác nhau. Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được người xưa cho rằng đây là 5 nguyên tố cấu thành nên vũ trụ.

Cung mệnh của con người được quy định bởi năm sinh và ngũ hành, tương ứng 5 nhánh “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ”. Mỗi chúng ta khi sinh ra vào năm nào đều tương ứng với mỗi mệnh đã được quy định qua hàng trăm năm theo một chu kỳ nhất định.

Màu tím được quy định tượng trưng cho mệnh Hỏa, nên thạch anh tím sẽ mang rất hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể đốt cháy cây cối, cây sau khi cháy biến thành tro, cho nên Hỏa sinh Thổ.

Đeo đá thạch anh tím thuộc hành Hỏa để được tương hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, thạch anh tím nhìn chung hợp với tất cả các mệnh khi dùng trưng trong nhà theo yếu tố phong thủy.

Cách sử dụng thạch anh tím trong phong thủy

  • Mang theo một tinh thể thạch anh tím nhỏ trong túi hoặc ví của bạn.
  • Đeo trang sức làm từ thạch anh tím, chẳng hạn như vòng cổ thạch anh tím, vòng tay hoặc nhẫn thạch anh tím.
  • Đặt tinh thể thạch anh tím hoặc hốc thạch anh tím trong nhà hoặc khu vườn của bạn.
  • Các nhà y học và thầy cúng cổ đại sử dụng thạch anh tím và các tinh thể khác để chữa bệnh bằng cách đặt chúng xung quanh cơ thể. Hoặc, họ có thể đặt chúng trên các bộ phận của cơ thể có liên quan đến các luân xa hoặc đường dẫn năng lượng khác nhau.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm