Ý nghĩa Thuyền Buồm “Thuận Buồm Xuôi Gió” trong phong thủy?

Có rất nhiều gia chủ thích thú khi sử dụng vật phẩm phong thủy làm trang trí cho ngôi nhà của mình, vì không chỉ để làm đẹp mà còn mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. Trong số các vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, thuyền buồm phong thủy là một trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích. Điều này bởi vì chiếc thuyền không chỉ độc đáo về mặt thiết kế mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt cho chủ sở hữu. Cùng Nam Tiên Sinh khám phá Ý nghĩa Thuyền Buồm “Thuận Buồm Xuôi Gió” trong phong thủy nhé!

Tìm hiểu thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền buồm phong thuỷ là gì?

Từ lâu, con thuyền đã là phương tiện di chuyển chính của con người. Hình ảnh con thuyền trôi dạt trên sóng biển đón gió thổi lên tượng trưng cho sự kiên trì, vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Nhờ vào ý nghĩa đó, hình ảnh thuyền buồm hàm ý giúp cho công việc kinh doanh, buôn bán đã phát triển mạnh mẽ, mang lại cho con người nhiều thành công tốt đẹp.

Thuyền buồm phong thuỷ là gì?

Thuyền buồm phong thuỷ là gì?

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thuỷ

Ngoài ra, chiếc thuyền buồm được cho là có khả năng giúp những người kinh doanh, buôn bán ở xa nhà được bình an, thuận lợi trong các công việc của mình. Lí do là vì thuyền buồm đại diện cho gió và nước, hai nguyên tố quan trọng trong phong thủy, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng, giúp kích hoạt tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thuỷ

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền buồm phong thuỷ hợp người mệnh gì?

Mô hình thuyền buồm là biểu tượng của hành Thủy trong Ngũ Hành, do đó không phải ai cũng có thể sử dụng thuyền buồm để tăng cường may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Người mang mệnh Thủy sẽ được hưởng nhiều lợi ích nếu sử dụng mô hình thuyền buồm thuận buồm xuống gió trong nhà, bởi sẽ đem đến nhiều năng lượng tốt và có lợi cho gia chủ. Theo quan niệm Ngũ Hành, Kim sinh Thủy, do đó nếu dùng mô hình thuyền buồm bằng kim loại sẽ phù hợp hơn cho gia chủ mang mệnh Thủy.

Gia chủ mang mệnh Mộc cũng nên sử dụng thuyền phong thủy để tăng cường may mắn và tài lộc, vì theo nguyên lý tương sinh của Ngũ Hành, Thủy sinh Mộc. Thuyền phong thủy trong nhà gia chủ mang mệnh Mộc cũng nên được chế tác bằng chất liệu gỗ để tạo sự tương thích với mệnh Mộc.

Thuyền buồm phong thuỷ hợp người mệnh gì?

Thuyền buồm phong thuỷ hợp người mệnh gì?

Hướng dẫn cách đặt thuyền buồm phong thủy giúp mang tài lộc

Để đặt bày trí thuyền buồm phong thủy sao cho phù hợp cần đáp ứng đủ 3 yếu tố, đó là vị trí đặt thuyền, đặt thuyền buồm phong thủy theo hướng và bày trí phù hợp theo chất liệu.

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy là yếu tố quan trọng cần chú ý khi bày trí. Chiếc thuyền cần được đặt ở vị trí trung tâm, phòng rộng để khí vận tốt được kích hoạt và lưu thông. Các vị trí phù hợp để đặt và bày trí vật phẩm bao gồm: gần cửa ra vào như phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,… hoặc tại các khu vực có nước như hồ cá, hòn non bộ,… bởi tính Thủy của nước sẽ giúp cho thuyền buồm phát huy khả năng hút tài lộc và mang lại vượng khí cho gia chủ.

Ngoài ra, không nên đặt vật phẩm thuyền buồm gần khu vực bếp vì Thủy kỵ Hỏa, sẽ làm mất nguồn năng lượng tích cực do thuyền buồm mang lại.

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy

Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền buồm phong thủy là vật phẩm có hướng mũi thuyền, vì vậy việc chọn hướng đặt thuyền rất quan trọng để đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu đặt đúng hướng, vật phẩm sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn, còn đặt ngược lại có thể làm thoát ra khỏi ngôi nhà.

Để đặt thuyền buồm phong thủy theo hướng phù hợp, cần lưu ý những điều sau:

  • Mũi thuyền nên hướng vào bên trong căn phòng để căn phòng trở thành bến đỗ cho thuyền mang tài lộc và may mắn. Không nên đặt thuyền hướng ngược lại để tránh mất tài lộc.
  • Hướng thuyền nên chếch so với cửa, không hoàn toàn đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ để tránh tiêu tan vượng khí, theo quan niệm phong thủy.
  • Không nên đặt hai thuyền buồm hướng mũi về phía nhau vì sẽ gây cạnh tranh và gổ.
  • Không nên đặt hai thuyền buồm quay đối diện nhau để tránh làm suy yếu tình cảm và đoàn kết vợ chồng.
Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ

Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ

Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ theo chất liệu thuyền

Chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy cũng ảnh hưởng lớn đến vị trí đặt thuyền. Tùy vào hướng nhà và hướng cửa, ta có thể lựa chọn chất liệu phù hợp cho thuyền như sau:

  • Chất liệu gỗ: phù hợp cho những ngôi nhà có cửa chính hướng Đông hoặc Đông Nam, vì 2 hướng này đại diện cho hành Mộc, việc đặt thuyền buồm bằng gỗ tạo nên sự hài hòa trong Ngũ Hành.
  • Chất liệu kim loại: phù hợp cho những căn nhà có cửa chính hướng Tây hoặc Tây Bắc, vì 2 hướng này đại diện cho hành Kim.
  • Chất liệu pha lê: phù hợp cho những căn nhà có hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, vì 2 hướng này đại diện cho hành Thổ. Sử dụng mô hình thuyền bằng pha lê là phù hợp nhất.
Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ theo chất liệu thuyền

Hướng đặt thuyền buồm phong thuỷ theo chất liệu thuyền

Lưu ý khi mua thuyền buồm phong thủy

  • Thuyền buồm phong thủy rất phù hợp với những người có mệnh Thủy và Mộc, nhưng không nên sử dụng nếu mệnh là Hỏa hoặc Thổ.
  • Không nên mua những mô hình thuyền chiến với nhiều khẩu pháo vì sẽ gây ra nhiều cuộc chiến nội bộ. Ngoài ra, không nên chọn mô hình thuyền buồm bằng vải hay nhựa vì chúng không mang lại ý nghĩa phong thủy.
  • Không nên đặt thuyền buồm sao cho đầu hai thuyền chạm nhau vì điều này sẽ làm tiêu tan vượng khí.
Lưu ý khi mua thuyền buồm phong thủy

Lưu ý khi mua thuyền buồm phong thủy

Xem thêm: 

Vậy đó là tất cả kinh nghiệm do Nam Tiên Sinh trình bày về Ý nghĩa Thuyền Buồm “Thuận Buồm Xuôi Gió” trong phong thủy để mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ. Nếu bạn là người làm ăn, kinh doanh xa nhà thì thuyền phong thủy sẽ giúp bạn mang đến sự bình an và “thuận buồm xuôi gió trong công việc” lắm đấy.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm