Công dụng và ý nghĩa phong thủy của hoa Dạ Yến Thảo

Hoa dạ yến thảo là một loại cây cảnh có hoa đẹp, nó phát triển rất tốt trong khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Việc trồng hoa này trong nhà không chỉ để trang trí, mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về loại cây cảnh này bằng bài viết dưới đây của Nam Tiên Sinh.

Giới thiệu về hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo còn được biết đến với cái tên dạ yến thảo rủ hay là dã yến thảo. Đây là một loại hoa có xuất xứ từ Nam Mỹ và ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc điểm hoa dạ yến thảo

Về đặc điểm, hoa dạ yến thảo là loại thân cây thảo mềm mại với kích thước nhỏ gọn, chỉ khoảng 50-60cm chiều dài. Các cành cây rất nhỏ và rậm rạp, xen kẽ khắp thân cây, tạo ra một dáng vẻ xum xuê.

Lá của cây mềm, có hình dạng xoan nhỏ và màu xanh bóng, khi mọc nhiều trên các cành, tạo cảm giác mát mẻ và sảng khoái.

Đặc điểm hoa dạ yến thảo

Đặc điểm hoa dạ yến thảo

Tuổi thọ của hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là một loài thực vật một mùa, vì vậy thời gian sống của loài hoa này thường dưới 1 năm. Bên cạnh đó, tuổi thọ của cây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giống cây hay cách trồng, quy trình chăm sóc cây có cẩn thận hay không.

Ngày nay khi công nghệ sinh học ngày càng phát triển, giống cây lai tạo mới được cho ra đời có thể sống lâu hơn những loài cây bình thường khác.

Phân loại hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo được chia làm 2 kiểu cây chính dựa theo đặc điểm của hoa, đó là dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép.

  • Dạ yến thảo đơn: Chỉ có một cánh hoa mỏng, hình phễu, thuôn dài ở gốc và loe rộng ở đỉnh hoa, trông khá giống với hoa loa kèn. Hoa của dạ yến thảo đơn có đường kính khoảng chừng 5-7cm, số lượng nhiều cùng đa dạng màu sắc rất bắt mắt.
 Dạ yến thảo đơn

Dạ yến thảo đơn

  • Dạ yến thảo kép: Không giống như dạ yến thảo đơn, dạ yến thảo kép có nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau tạo nên hình gợn sóng. Nếu dạ yến thảo đơn tựa như hoa loa kèn thì có thể nói dạ yến thảo kép tương tự như loài hoa hồng. Đường kính loại hoa này cũng lớn hơn, khoảng 13cm. Mỗi bông hoa thường có đến 2-3 màu sắc khác nhau nên rất bắt mắt.
Dạ yến thảo kép

Dạ yến thảo kép

Ý nghĩa tác dụng của hoa dạ yến thảo

Ý nghĩa phong thủy của hoa dạ yến thảo

Trong phong thủy, dạ yến thảo là loài hoa ban công tượng trưng cho tình cảm chân thành và một tình yêu mềm mại nhưng lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt.

Cây hoa dạ yến thảo trong phong thủy

Hoa dạ yến thảo thường được dùng làm quà tặng như một lời tỏ tình. Một chậu hoa dạ yến thảo khi được tặng có ý nghĩa thay cho lời nhắn nhỉ rằng bạn luôn ở trong trái tim tôi và tôi sẽ luôn đồng hành bên bạn.

Cây Hoa dạ yến thảo trong phong thủy

Cây Hoa dạ yến thảo trong phong thủy

Tác dụng của hoa dạ yến thảo

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, không gian nội thất cũng được trang hoàng và đẹp hơn rất nhiều nếu có sự góp mặt của loại cây này.

Hoa dạ yến thảo còn tiết ra một loại chất giúp tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong không khí gây hại cho sức khỏe con người. Nhờ vậy mà không gian sống của gia đình bạn cũng trở nên trong lành hơn.

Tác dụng của Hoa dạ yến thảo

Tác dụng của Hoa dạ yến thảo

Vị trí đặt hoa dạ yến thảo

Gia chủ có thể trồng Hoa dạ yến thảo để trang trí trong vườn, trên ban công hoặc trên bệ cửa sổ.

thường được trồng để trang trí tại sân vườn của ngôi nhà, dùng làm hoa chậu treo tô điểm cho mọi không gian. Mỗi một nơi có thể treo 3 hoặc 4 chậu hoa dã yến thảo đủ màu sắc sẽ làm cho không gian thêm rực rỡ, bắt mắt,

Vị trí đặt Hoa dạ yến thảo

Vị trí đặt Hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo hợp với tuổi nào?

Cây Hoa dạ yến thảo hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Vì cây mang ý nghĩa về mặt tình cảm, do vậy bất cứ ai cũng đều hợp để trồng loại hoa này trong nhà.

Hoa dạ yến thảo hợp với mệnh nào?

Sắc tím hồng của Hoa dạ yến thảo rất hợp với những người mệnh Hỏa. Tuy nhiên trong cây còn có các yếu tố của Mộc, Thổ, Thủy – do vậy những người thuộc những mệnh này cũng có thể trồng hoa này trang trí trong nhà.

Hoa dạ yến thảo phong thủy

Nếu muốn thể hiện tình cảm chân thành của mình với một ai đó, hãy tặng họ một chậu Hoa dạ yến thảo xanh tốt và giải thích cho họ ý nghĩa của loại hoa này.

Hoa dạ yến thảo trong nhà

Không gian sống sẽ tràn ngập những nguồn năng lượng tươi mới nhờ những màu sắc rực rỡ toát ra từ Hoa dạ yến thảo.

Hoa dạ yến thảo hợp với tuổi nào?

Hoa dạ yến thảo hợp với tuổi nào?

Cách chọn mua và chăm sóc hoa dạ yến thảo

Cách chọn mua hoa dạ yến thảo

Có nhiều loại Hoa dạ yến thảo cho bạn lựa chọn như hoa đơn, hoa kép và hoa dạ yến thảo biển sóng. Nhưng một lưu ý quan trọng nhất mà bạn phải chú ý là cần chọn mua hoa ở những cơ sở sản xuất hoa uy tín. Thông thường mọi người thường chọn loại cây dáng rủ ngắn, vì lá cây mềm mại và phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo

Bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc trồng trực tiếp trên đất trong vườn nhà. Cây ưa loại đất mùn, có độ tươi xốp và phì nhiêu. Nếu trồng bằng cây giống thì bạn chỉ cần cho cây vào chậu với đất rồi tưới nước. Còn reo bằng hạt thì chỉ nên reo với lượng hạt vừa phải, đảm bảo khoảng cách giữa các hạt cách nhau chừng 1cm.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Tưới nước cho cây đều đặn hàng ngày với lượng nước vừa phải. Thỉnh thoảng bạn cũng nên tưới phân vi sinh để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất nuôi cây phát triển khỏe mạnh. Loại hoa này cực kỳ dễ trồng nhưng nếu bạn lơ là, bỏ bê không chăm sóc thì cây rất dễ héo và chết.

Cách chăm sóc Hoa dạ yến thảo

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Xem thêm: 

Bài viết trên là những thông tin xoay quanh về loài hoa Dạ Yến Thảo cũng như ý nghĩa, công dụng của cây Yến Dạ Thảo phong thủy mà Nam Tiên Sinh muốn đề cập đến bạn, hy vọng bạn sẽ trang trí loài cây này sao cho hài hòa về cảnh sắc và phong thủy!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm