Ý nghĩa việc thờ Quan Công và cách bố trí tượng hợp phong thủy

Tượng Quan Công đã trở thành một biểu tượng được rất nhiều người biết đến ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong các gia đình người Hoa. Được xem là biểu tượng của sự trượng nghĩa, hào hiệp và sự tiêu diệt cái ác để bảo vệ lẽ phải. Vậy ý nghĩa việc thờ Quan Công và cách bố trí tượng Quan Công hợp sao cho hợp phong thủy, bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Nam Tiên Sinh nhé!

Quan Công là ai?

Quan Công (160 -162), hay còn gọi là Quan Vũ, là một vị tướng tài ba đã có thành tích xuất sắc trong việc thành lập nhà Thục Hán. Ông cũng xuất hiện trong tác phẩm kinh điển Tam quốc diễn nghĩa. Sự dũng mãnh, trung thành và hào hiệp của ông đã được nhiều người tôn sùng.

Ý nghĩa của tượng Quan Công

Theo quan niệm phong thủy, việc thờ Quan Công sẽ có tác dụng trấn yêu, trừ tà, mang lại sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, ý nghĩa của mỗi hình tượng Quan Công sẽ khác nhau.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố

Hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa xích thố, với thanh long đao trong tay và vẻ hùng dũng, oai phong, tượng trưng cho sự chiến đấu mãnh liệt và ngoan cường. Trưng bày tượng này trong nhà với ý nghĩa trấn yêu, trừ tà và gìn giữ sự bình an cho gia đình. Hơn nữa, hình ảnh này còn nhắc nhở về việc vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố

Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố

Tượng Quan Công chống đao

Hình ảnh Quan Công chống đao thể hiện sự hào hùng, mạnh mẽ và không khuất phục dù bất cứ khó khăn hay thử thách nào. Tượng này thường được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo, nhà làm kinh doanh hay chính trị gia với mong muốn có sức mạnh của Quan Công viễn thông trợ giúp và giúp họ vững tinh thần trong công việc.

Tượng Quan Công chống đao

Tượng Quan Công chống đao

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Hình ảnh Quan Công ngồi đọc sách thể hiện sự chính trực, kiên định và tuyệt đối trung thành. Câu chuyện về việc ông đọc sách Xuân Thu dưới ánh đuốc sáng rực cho thấy tinh thần đọc sách và cầu tiến của Quan Công. Tượng này sẽ truyền tải ý nghĩa tăng cường ý chí sắt đá, sự quyết tâm và mang lại may mắn và thăng tiến trong công việc cho gia chủ.

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Tuổi nào hợp, tuổi nào kỵ với tượng Quan Công?

Tượng Quan Công hợp và kỵ với các tuổi như sau:

  • Tuổi hợp với Quan Công: theo ngũ hành, Quan Công thuộc mệnh mộc, vì vậy những người mệnh hỏa rất hợp với tượng Quan Công. Ngoài ra, theo âm dương, các tuổi tuất, ngọ và thìn cũng là những tuổi hợp với tượng Quan Công.
  • Tuổi kỵ với Quan Công: Người có mệnh thổ hoặc là tuổi thân sẽ không hợp với tượng Quan Công.

Lưu ý, những người có các tuổi khác ngoài các tuổi được nêu trên vẫn có thể thờ Quan Công, nhưng phải chú ý rằng chỉ nam giới trên 25 tuổi mới nên rước Ngài về được.

Cách bố trí tượng Quan Công hợp phong thủy

Cách bố trí tượng Quan Công phù hợp với phong thủy như sau:

  • Vị trí đặt tượng: Nên đặt tượng Quan Công gỗ ở gần cửa ra vào để giúp xua đuổi tà khí và mang lại may mắn. Đặt tượng ở vị trí cao để thể hiện sự oai phong và đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà để bảo vệ gia chủ tốt hơn.
  • Hướng đặt tượng: Nên đặt tượng Quan Công quay ra phía những hướng xấu để tránh những điều không may và xấu. Đối với các nhà lãnh đạo hay quản lý, nên đặt tượng trên bàn làm việc hoặc sau lưng để nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ và mang lại tài lộc trong công việc.
  • Vệ sinh tượng Quan Công: Nên vệ sinh sạch sẽ tượng Quan Công mỗi khi dọn nhà để thể hiện sự tôn kính và cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình.

Tóm lại, việc bố trí tượng Quan Công phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và bảo vệ gia chủ.

Thờ Quan Công như thế nào cho đúng?

Cách thờ Quan Công đúng cách như sau:

  • Khai quang điểm nhãn: Tương tự như các loại tượng phong thủy khác, bạn cần khai quang điểm nhãn để tượng Quan Công có tác dụng tâm linh. Bạn có thể mời thầy tới để khai quang cho tượng.
  • Vệ sinh bàn thờ và tượng: Khi thờ Quan Công, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bàn thờ và tượng.
  • Ăn mặc chỉnh tề: Khi thắp hương, bạn cần mặc quần áo chỉnh tề và sạch sẽ.
  • Sử dụng đèn đỏ hoặc đèn nến: Trên bàn thờ nên sử dụng đèn đỏ hoặc có thể dùng đèn nến để tạo không khí trang nghiêm.
  • Dâng đồ lễ: Khi thắp hương, bạn nên dâng kèm đồ lễ như xôi, thịt, nước để tạo không khí trang nghiêm và tôn kính.

Tóm lại, để thờ Quan Công đúng cách, bạn cần chú ý vệ sinh bàn thờ và tượng, mặc quần áo chỉnh tề, sử dụng đèn đỏ hoặc đèn nến và dâng đồ lễ.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của việc thờ Quan Công và cách bày trí tượng quan công hợp phong thủy. Nam Tiên Sinh hy vọng các bạn có thể chọn mình hoặc tặng cho người thân tượng quan công phù hợp.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm