Hướng dẫn chọn Vòng tay phong thủy

 

Trong quy luật ngũ hành, con người sinh ra sẽ được ấn định với một trong năm cung mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, vận mệnh và những điều diễn ra xung quanh trong cuộc sống sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự tương sinh, tương khắc. Vòng phong thủy được xem là một trong số những vật phẩm mang lại nhiều may mắn, phúc khí và sự thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, ở mỗi chất liệu đá, màu sắc, số lượng hạt khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Vòng tay Phong Thủy cũng có một loại hạt may mắn đặc biệt gọi là đổi vận châu (转运 珠). Thông thường, các hạt được làm bằng vàng. Đúng như tên gọi, “đổi vận châu” hay “hạt cầu may” có thể mang lại may mắn cho người đeo nó. Nó thường được đeo với một sợi dây màu đỏ. Bạn có thể đeo tối đa mười hạt cho mười loại (và cấp độ) may mắn khác nhau.

 • 1 hạt tượng trưng cho sự thuận buồm xuôi gió
 • 2 hạt mang ý nghĩa nhân đôi may mắn
 • 3 hạt tượng trưng cho phúc – lộc – thọ
 • 4 hạt tượng trưng cho bốn mùa bình an
 • 5 hạt tượng trưng cho sự chúc phúc
 • 6 hạt tượng trưng cho “lộc”, cầu tiền tài, cầu sự nghiệp công danh
 • 7 hạt tượng trưng cho lời thề tình yêu vĩnh cửu
 • 8 hạt tượng trưng cho “phát” tức sự phát tài phát lộc, kho báu dồi dào
 • 9 hạt tượng trưng cho “trường cửu”, mãi mãi
 • 10 hạt tượng trưng cho sự hoàn hảo 

 

Chọn vòng phong thuỷ theo mệnh 

 Vòng phong thuỷ mệnh Kim

Kim là 1 trong 5 yếu tố trong ngũ hành phong thủy, tượng trưng cho các loại kim khí và kim loại trong đất trời. Màu sắc tượng trưng cho Kim là trắng và vàng kim.

Người thuộc mệnh Kim thường rất bản lĩnh, sống quyết đoán, dám ước mơ và biến chúng thành hiện thực. Dưới sự chi phối của ngũ hành, Kim được sinh ra từ trong lòng của đất hay còn gọi là “Thổ sinh Kim”. 

 • Tương hợp: Các chất liệu của mệnh Kim như vàng, bạc, kim loại và màu sắc vàng, trắng (Vòng hạt bạc, Thạch anh trắng, thạch anh rêu, Labradorite, Jade trắng Myanmar…
 • Tương sinh: Các chất liệu của mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) như các loại đá, pha lê với màu sắc vàng đậm, nâu (San hô hóa thạch nâu, Pietersite, Thạch anh vàng – Citrine, Garnet đỏ sậm, đá mắt hổ,…)
 • Mệnh Kim không nên sử dụng các loại vòng tay phong thủy màu đỏ, hồng tím của mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim)

 

Vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ 

Vòng tay phong thuỷ mang màu sắc tượng trưng người hành Thủy gồm xanh biển, xanh dương, đen,… là những lựa chọn phù hợp nhất cho người mệnh này. Bên cạnh đó họ còn có thể đeo các loại đá quý có màu sắc thuộc hành Kim. Khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Thủy cần hiểu được những mối liên hệ tương sinh và tương khắc của nhóm cung mệnh này. Bởi những quy luật sinh – khắc của ngũ hành sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống của họ.

 • Tương hợp: Người mệnh Thủy có thể chọn các loại vòng tay phong thủy màu sắc đen, xanh dương, xám (đá thạch anh, lưu ly, Aquamarine…)
 • Tương sinh: Bởi vì Kim sinh Thủy nên bạn hãy chọn các sản phẩm có kim loại vàng, bạc với màu sắc tương ứng để bổ sung năng lượng cho mình (vòng hạt bạc, Labradorite, thạch anh rêu, mã não rêu, Vỏ trai, Jade trắng Myanmar
 • Mệnh Thủy không nên chọn các màu sắc cam, nâu hay vòng tay bằng gỗ vì Thổ khắc Thủy sẽ gây bất lợi cho người đeo.

 

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc

Trong vòng tròn ngũ hành tồn tại từ rất lâu đời, mệnh Mộc có mối liên hệ gắn kết với Thủy và tương khắc với Kim. Người mạng Mộc hạn chế sử dụng các loại đá quý tự nhiên đại diện cho hành Kim. Tốt hơn hết, họ nên sử dụng các màu sắc của hành Thủy hoặc hành Mộc để tăng cường năng lượng bản mệnh của mình

 • Tương hợp: Mộc hợp với cây cối, gỗ đá nên chọn các loại vòng màu xanh (Đá lưu ly xanh, Aquamarine, Thạch anh khói, Turquoise…)
 • Tương sinh: Vì Thủy sinh Mộc nên bạn có thể chọn các màu sắc như đen, xanh dương, xám, màu khói của mệnh Thủy (Diopside, Turquoise, Jade Lục huyền, Ngọc Myanmar…)
 • Mệnh Mộc nên hạn chế chọn các loại vòng phong thủy có kim loại (vàng, bạc) vì đó là mệnh Kim xung khắc.

 

Vòng tay phong thủy cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với các loại đá quý tự nhiên thuộc màu sắc bản mênh của họ hoặc màu sắc hành Mộc vì phong thủy cho rằng gỗ cháy sẽ sinh ra lửa, Mộc giúp năng lượng hành Hỏa thêm quang minh, rực rỡ. Mang năng lượng của lửa, người thuộc mệnh Hỏa khá nóng tính và khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Tuy nhiên họ lại là những người sống rất ấm áp, thẳng thắn và là một người bạn tuyệt vời. 

 • Tương hợp: Màu sắc tương hợp của mệnh Hỏa chính là đỏ, cam, hồng, tím (đá Ruby, Gannet, Thạch anh tím, san hô đỏ, Hổ phách, Sugulite, Pietersite, Mã não, nam hồng, Chalcedony…). Nhưng với những người mệnh Hỏa quá mạnh mẽ thì không nên chọn vì “hỏa gặp hỏa” dễ cháy lớn.
 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa và màu xanh của lá cây, của thiên nhiên cũng giúp làm dịu đi sự nóng nảy của mệnh Hỏa (Diopside, Turquoise, Jade Lục huyền, Ngọc Myanmar…)

Vòng tay phong thủy cho mệnh Thổ

Cuối cùng, người mệnh Thổ là những người ấm áp, trầm lặng và rất chắc chắn, vững vàng trong cả tính cách lẫn tình cảm. Người mạng Thổ nên đeo các loại đá quý phong thủy thuộc màu bản mệnh của mình hoặc thuộc hành Hỏa. Họ tránh dùng các loại đá có màu xanh lá vì phong thủy cho rằng cây cối hút dinh dưỡng từ đất để phát triển nên các loại đá thuộc hành Thổ sẽ gây tiêu hao năng lượng của người hành Thổ, ảnh hưởng sức khỏe và tài vận của nhóm người này.

 • Tương hợp: Màu vàng đậm, nâu, có câu “lưỡng thổ thành sơn” nên mệnh Mộc có thể chọn màu tương hợp của mình để tăng cường sức khỏe.
 • Tương sinh: Các màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa sẽ bổ sung sự may mắn, các năng lượng tích cực, sôi nổi cho mệnh Mộc.

 

Những lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy

Đeo vòng tay phong thủy ở tay trái

Theo thuật ngữ phong thủy truyền thống, tay phải là tay bạn đưa đồ vật và tay trái là tay bạn nhận vật. Vì vậy nếu bạn muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc nhờ vào vòng tay phong thủy thì bạn nên đeo vòng tay phong thủy của mình bên tay trái.

 

Kích hoạt vòng tay phong thủy

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ đồ vật phong thủy cần các thầy pháp làm phép để “khai quang điểm nhãn” gì cả, mà để kịch hoạt chiếc vòng tay phong thủy của bạn là dựa vào tâm và ý chí, mong muốn của bạn.

Khi bạn chọn mua một chiếc vòng tay phong thủy, hãy lựa chọn nó theo một mục đích cụ thể nhất. Ví dụ bạn mua vòng tay để cầu may mắn, hoặc cầu bình an, cầu tài lộc, cầu sức khỏe, cầu tình duyên… Bạn nên xác định MỘT mục đích hàng đầu để chọn mua vòng phong thủy cho mình, khi đó chiếc vòng đã được kích hoạt và sẽ hỗ trợ bạn có được điều bạn mong muốn.

 

Nghi thức kích hoạt vòng phong thủy:

 • Bước 1: Tẩy uế vòng phong thủy ngay khi mua về bằng cách xông qua trầm hương, khói gỗ trắc xanh hoặc muối biển.
 • Bước 2: Viết mong muốn của bạn ra một mảnh giấy, càng cụ thể càng tốt, sau đó gói chiếc vòng phong thủy vào trong và tưởng tượng đến điều bạn mong muốn.
 • Bước 3: Đeo vòng tay và giữ niềm tin về việc chiếc vòng phong thủy sẽ hỗ trợ bạn đạt được điều bạn muốn. Điều này củng cố năng lượng của bạn và điều chỉnh nó phù hợp với tần suất xuất hiện của những giấc mơ của bạn.

Cách tẩy uế cho vòng phong thủy

 • Tẩy uế bằng muối biển: Ngay khi mới mua về hoặc sau 1 thời gian đeo vòng tay phong thủy, bạn hãy lấy một bát muối biển sạch, đặt vòng tay lên trên hoặc vùi trong bát muối 1 ngày để tẩy uế, loại bỏ các năng lượng tiêu cực tích tụ trong vòng tay.
 • Tẩy uế vòng phong thủy bằng khói, hương trầm: Bạn có thể sử dụng gỗ trắc xanh, gỗ trầm hương hay các loại hương khói để xông cho vòng tay trong khoảng 10s (đừng xông quá lâu khói ám vào vòng sẽ bị mờ).
 • Tẩy vòng tay phong thủy bằng ánh trăng: Bạn nên chọn ngày trăng tròn, sáng và để phơi vòng phong thủy trong 1 đêm để loại bỏ các năng lượng tiêu cực và phục hồi năng lượng của vòng (cách này áp dụng cho các loại vòng đá hơn là vòng gỗ, kim loại)

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm