Tìm Hiểu Ý Nghĩa Tượng Gỗ Bát Mã Trong Phong Thủy

Từ trước tới nay, chúng ta thường nghe tới hình ảnh của tượng gỗ bát mã phi nước đại tượng trưng cho sự dũng mãnh, trung thành, gan dạ và thành công trong công việc. Tuy nhiên mấy ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa của hình ảnh tượng gỗ bát mã trong phong thủy như thế nào. Vì vậy trước khi lựa chọn linh vật này gia chủ cần tìm hiểu kỹ để vận dụng chúng một cách tốt nhất.

Ý nghĩa của tượng gỗ bát mã trong phong thủy

Theo phong thuỷ, ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sung mãn với sự bền bỉ và dẻo dai; ngựa có bản tính mau lẹ, hăng hái cùng với lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát, được xem là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành. Còn trong đời sống thực, ngựa là con vật trung thành với chủ. Hơn thế nữa, theo quan niệm dân gian, ngựa còn là con vật có ý nghĩa mang tới nhiều tài lộc, may mắn và sự sung túc.

Hình ảnh tượng gỗ bát mã truy phong với hình ảnh bát tuấn mã phi nước đại mạnh mẽ, rắn rỏi trong gió gợi lên một sức mạnh, sự nỗ lực, một ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến về phía trước để mang chiến thắng trở về.

Ngoài ra, âm “Bát” khi phát âm còn rất giống tiếng “Phát”, vì thế tượng gỗ bát mã thường được nhiều người sử dụng với mong muốn phát tài, phát lộc, công thành danh toại.

Một số hình tượng bát mã trong phong thủy

Ý nghĩa của những con ngựa trong phong thủy mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, bởi vậy mà chúng được các nghệ nhân biết hóa trong nhiều hình tượng khác nhau.

– Bát mã vượt biển: Ngựa đại diện cho hành hỏa, biển – nước – đại diện cho hành thủy, đây chính là sự đối lập và tương khắc với nhau trong Ngũ hành (bởi hỏa khắc thủy). Ý nghĩa của tượng bát mã vượt biển này chính là ý chí mạnh mẽ, kiên trì, phấn đấu vượt qua tất cả mọi hoàn cảnh khó khăn và nhất định sẽ thành công.

– Bát mã tung vó trên thảo nguyên: đây được xem là hình ảnh ngựa (hỏa) và thảo nguyên (đất, cây cỏ) tượng trưng cho hành Mộc và Thổ. Ba nguyên tố này cùng nằm trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Ý nghĩa của bức tượng bát mã này có nghĩa là sự may mắn và tài lộc.

Cách sử dụng tượng gỗ bát mã chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, ngựa hợp với những người tuổi Dần, Tuất, Hợi vì thế những tuổi này treo tranh hay chơi tượng ngựa rất có lợi. Tuy nhiên lại khắc với những người tuổi Tý (những người sinh năm 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008). Do vậy, những người tuổi Tý không nên treo tranh, đặt tượng ngựa trong nhà để tránh hậu họa về sau.

Tượng gỗ bát mã truy phong thích hợp để trưng bày, biếu tặng vào những dịp đầu năm mới hay khai trương với ý nghĩa khởi đầu nhanh như ngựa, bền bỉ dẻo dai và kiên trì bốn phương tám hướng dù đi hướng nào cũng sẽ thành công.

 

Rất nhiều người đã bắt đầu thú chơi tượng gỗ bát mã sau khi đọc xong bài viết nay. Tham khảo ngay kho vật phẩm phong thuỷ có sẵn tại Nam Tiên Sinh!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm