Vật phẩm phong thủy theo mệnh may mắn

Vật phẩm phong thủy còn được gọi với cái tên khác là pháp khí, chúng không chỉ đơn giản là những đồ trang trí, trang sức hay phụ kiện trưng bày cho đẹp mắt mà còn có khả năng vượt bật như chiêu tài hoặc hóa sát.

Về tổng quan, pháp khí được phân chia thành 2 loại chính là:

  • Chấn có ý nghĩa là hóa giải.
  • Chiêu có ý nghĩa là thu hút.

Nhưng các bạn hãy nhớ là phải khai quang cho các linh vật, vì sau khi khai quang thì các linh vật mới có được linh tính. Có thể các bạn không biết rằng ẩn phía sau mỗi vật phẩm đều có chứa một công năng kỳ diệu và sẽ có tác động trực tiếp tới người sở hữu chúng. Thế nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì các vật phẩm này không những không mang lại những điều tốt và may mắn mà sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

Ngũ Hành Tương Sinh

Ngũ hành là 5 hành tố gồm Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, thuyết ngũ hành theo thuyết duy vật cổ đại là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Gồm có 5 vật chất tạo nên thế giới và có sự tương sinh tương khắc với nhau: 

  • Nước (hành Thủy)
  • Đất (hành Thổ)
  • Lửa (hành Hỏa)
  • Cây cối (hành Mộc)
  • Kim loại (hành Kim)

Vật phẩm cho người mệnh Kim

Mệnh Kim cũng như các mệnh khác, sẽ vô cùng tốt nếu như sử dụng đá quý có màu tương hợp. Có thể nói hợp nhất với Kim chính là Kim, và màu của Kim là màu ghi cùng với màu trắng. Đá tương ứng có thể dùng là mã não màu ghi, thạch anh màu trắng, sapphire màu trắng… Người mang trong mình bản mệnh Kim nên sử dụng các loại vật phẩm phong thủy là đá quý tự nhiên; gam màu hòa hợp nhất là nâu đất và vàng hoàng thổ. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn lựa thêm các sắc màu khác như: Đá mã não màu đỏ hoặc sẫm màu, đá thạch anh,…

Đối với những người mệnh Kim yêu thích màu xanh của thiên nhiên; của đất trời thì hoàn toàn có thể sử dụng được nhé. Theo quy tắc Ngũ Hành, mệnh Kim có thể khắc chế được mệnh Mộc; vì thế người mệnh Kim hoàn toàn có thể sử dụng gam màu xanh lá và xanh da trời. Để tìm kiếm vật phẩm chứa màu sắc này nên chọn những loại đá như: Topaz, Peridot, Sapphire, Tourmaline…

 

Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng

Đây là một trong những món đồ phong thủy rất phù hợp dành cho người mệnh Kim. Tỳ Hưu là linh vật đại diện cho sự bình an, tài lộc và may mắn. Do đó, khi đặt nó trong nhà sẽ thu hút được nhiều điều tốt lành. 

Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long 

Món đồ này được làm từ đá tự nhiên mang đến nhiều năng lượng tích cực cho cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiêu trừ tà khí và xua đuổi những điều không may. Theo phong thủy, đặt Tụ Bảo Bồn ở vị trí phù hợp sẽ giúp đường tài vận của cả gia đình luôn tốt đẹp. Vị trí phù hợp nhất để đặt món đồ này là bàn làm việc, bàn trong phòng khách gần những bộ sofa hoặc bàn thờ Thần Tài. 

 

Phật Di Lặc đá cẩm thạch

Di Lặc là một trong những vị Bồ Tát của đạo Phật. Vậy nên, khi đặt ở trong nhà thì sẽ giúp bảo vệ sinh khí, đảm bảo bình an. Bên cạnh đó, món đồ này còn mang ý nghĩa của sự hạnh phúc và tốt lành trong cuộc sống. 

Vật phẩm cho người mệnh Mộc

Trong quy tắc Ngũ Hành, Mộc là đại diện cho cây cối, đại diện cho thế mạnh của thiên nhiên; chính vì thế mệnh Mộc tương hợp những vật phẩm có màu nâu và xanh lá. Mệnh Mộc là mệnh phù hợp với rất nhiều loại vật phẩm phong thủy; tuy nhiên để vật phẩm phát huy tối đa công năng của mình thì nên kích thích nguồn Mộc khí từ mọi người trong nhà.

Với người mang mệnh Mộc, có rất nhiều lựa chọn các vật phẩm phong thủy nhắm mang lại quyền lực, tài lộc, sức khỏe. Như Thần Tài, Tỳ Hưu, Đồng Xu …thể hiện địa vị, quyền lực , cầu bình an, tình duyên, tuổi thọ. Người mệnh Mộc muốn có nguồn năng lượng dồi dào cần phải sắp xếp các vật dụng theo hình lượn sóng. Với phòng khách thì gia chủ nên trang trí thêm các chậu thủy tinh, bể cá cùng hoa tươi. Đây là sự kết hợp cân bằng nhắm kích thích linh khí cho mệnh Mộc phát triển.

Người mệnh Mộc đặt trong nhà, ngay tại vị trí phòng khách nên đặt các chậu thủy tinh, bể cá cùng hoa tươi giúp gia chủ thêm nhiều điều tươi mới, tràn đầy sức sống. Việc làm này chính xác là giúp cân bằng và kích thích linh khí cho mệnh Mộc được phát triển mạnh mẽ. Người mệnh Mộc thường mắc chứng bệnh hay quên, đãng trí, vì vậy khi đặt thêm hòn non bộ hay thác nước nhân tạo trước nhà để giúp cải thiện bệnh đãng trí đồng thời giúp thể hiện địa vị, quyền lực và sức khỏe cho gia chủ nhé.

Mệnh Mộc có rất nhiều vật phẩm phong thủy phù hợp, vài gợi ý:

 

Tỳ Hưu Ngọc

Tỳ Hưu được xem là linh vật phong thuỷ với nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ thu hút tài lộc mà còn mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Từ đó giúp gia chủ đạt được những thành công trong cuộc sống để sự nghiệp thăng tiến.

Đặc biệt, Tỳ Hưu còn là vật phẩm phong thủy đem lại nhiều năng lượng tích cực. Nó có thể hóa giải những điều căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Như vậy, bạn và những người thân yêu sẽ có được sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất. 

Kỳ Lân Đá Xanh

Kỳ Lân là món đồ phong thủy giúp xua đuổi tà ma, ám khí không tốt xung quanh chúng ta. Nhờ đó, mọi điều tốt lành sẽ gõ cửa nhà bạn để đảm bảo cuộc sống bình an, suôn sẻ. 

 

Bắp Cải ngọc

Những người mệnh Mộc sở hữu món đồ này thì mọi điều luôn được thuận lợi. Nó còn được gọi là rau phong thủy với ý nghĩa thu hút tài lộc và những điều may mắn. 

Vật phẩm cho người mệnh Thủy

Khác biệt hoàn toàn với tất cả các cung mệnh khác; bởi người mệnh Thủy có rất nhiều sức thu hút và ảnh hướng đến mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Theo âm dương Ngũ Hành, Kim sinh ra Thủy do đó mệnh Thủy tương hợp với màu trắng và sắc ánh kim.

Ngoài ra người mệnh Thuỷ nên chọn màu sắc hợp với cung mệnh của mình là màu đen hoặc màu xanh dương. Những người mệnh Thủy thích hợp với vật phẩm được làm từ đá thạch anh hay pha lê; giúp mang đến sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

 

Tượng Thần Tài

Một trong những món đồ phong thủy mà người mệnh Thủy không nên bỏ qua đó chính là tượng Thần Tài. Bức tượng này mang ý nghĩa của sự tài lộc, sung túc cho mọi nhà. Tuy nhiên, để tượng có thể phát huy hết công năng thì nên trưng bày ở những vị trí sạch sẽ, thoáng mát và cao ráo. Thông thường, người Việt thường đặt nó ở những nơi như là bàn thờ hoặc bàn làm việc. 

Cây tài lộc phong thủy 

Nếu bạn yêu thích màu xanh của thiên nhiên nhưng vẫn tin vào phong thủy thì đừng quên chọn ngay cây tài lộc. Nó vừa có thể mang lại may mắn cho gia đình vừa có thể giúp trang trí không gian. Đặc biệt, đặt cây tài lộc tại nơi làm việc còn giúp cho việc kinh doanh thuận lợi suôn sẻ.

Tháp Văn Xương

Cái tên nghe có vẻ rất lạ nhưng thực ra nó rất quen thuộc. Vật phẩm này mang ý nghĩa của nguồn năng lượng tích cực đối với cuộc sống. Sở hữu nó sẽ giúp thu hút tiền tài, may mắn và cả sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải đặt nó ở nơi phù hợp đảm bảo thông thoáng, tránh xa những nơi có mùi hôi hoặc ẩm ướt. 

Vật phẩm cho người mệnh Hỏa

Quan niệm Ngũ Hành trong phong thủy không hề có sự thiên vị cho bất cứ hành nào cả. Cũng chả ép buộc con người nhất thiết sử dụng riêng màu sắc nào đó; ngũ hành cho ta hiểu màu nào tương hợp; màu nào tương khắc để có cách sử dụng màu sắc lúc hoàn cảnh một cách thông minh nhất.

Theo quy tắc Ngũ Hành, người mang mệnh Hỏa nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa như màu: Hồng, đỏ, cam,… là những màu của sự mạnh mẽ; nhiệt huyết giúp mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Ngoài ra, người mệnh Hỏa vẫn có thể sử dụng các vật phẩm có màu xanh da trờil màu xanh lá cây cũng sẽ mang lại rất nhiều tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Vòng tay Trầm Hương

Đây không chỉ là món trang sức được yêu thích mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Vòng tay Trầm Hương với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng. Khi đeo bên mình sẽ gia tăng vẻ đẹp bên ngoài. Thêm vào đó, nó còn mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe và câu bình an cho người sở hữu. Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy, mẫu vòng tay này còn giúp xua đuổi tà ma và những ám khí không mấy tốt lành. 

Quả cầu phong thủy 

Món đồ này được tạo nên từ những chất liệu thiên nhiên với nguồn năng lượng tích cực. Thêm vào đó, nó còn là món đồ có thể xua đi tà khí và những điều xấu xa. Đặt quả cầu phong thủy trong nhà sẽ giúp thu hút những điều tốt lành. 

Tỳ Hưu ngọc xanh

Món đồ này được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà và nhiều nơi khác. Bởi vì, nó sở hữu vẻ đẹp vô cùng ấn tượng có thể giúp không gian trở nên sang trọng hơn. Chưa dừng lại ở đó, Tỳ Hưu còn mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý trong cuộc sống. Đặc biệt, nhiều người còn tin rằng, Tỳ Hưu có khả năng thúc đẩy nguồn vượng khí tốt cho gia chủ. 

Vật phẩm cho người mệnh Thổ

Dựa vào mối quan hệ trong Ngũ Hành cho thấy người mệnh Thổ nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu tương sinh như màu Cam, hồng, đỏ, tím. Hay các màu tương hợp như vàng sậm, màu nâu nhằm mang lại cho gia chủ tiền tài; cơ hội may mắn gắn bó cùng sức khỏe dồi dào.

Gậy Như Ý

Một trong những vật phẩm đầu tiên mà người mệnh Thổ không thể bỏ qua đó chính là gậy Như Ý. Món đồ này mang ý nghĩa của sự uy quyền, sức mạnh. Những ai sở hữu nó đều mong muốn cuộc sống luôn gặp được điều may. Trong công việc, sự nghiệp thì đạt được thành công như ý. Chưa dừng lại ở đó, nó còn được xem là món đồ trang trí nhà cửa vô cùng độc đáo. Vẻ đẹp ấn tượng bên ngoài sẽ giúp không gian trở nên sang trọng và thu hút hơn. 

Thiềm thừ

Thiềm Thừ là tên gọi của cóc 3 chân với miệng ngậm đồng xu. Đây là biểu tượng của sự tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Nó được xem là vật phong thủy phù hợp với nhiều cung mệnh, trong đó có mệnh Thổ. Nhờ sự xuất hiện của bức tượng này, cuộc sống của mọi người trong gia đình sẽ luôn sung túc và bình an. 

Đá cảnh Thạch Anh hồng 

Đá cảnh Thạch Anh màu hồng mang ý nghĩa của sự hạnh phúc. Món đồ này được làm từ đá Thạch Anh tự nhiên mang nguồn năng lượng tích cực. Thêm vào đó, nó còn có khả năng giúp máu lưu thông, cải thiện sự mệt mỏi. Đồng thời, nó còn là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc. 

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm