Gương Bát quái ảnh hưởng tới nhà đối diện như thế nào?

Nhiều gia chủ quan tâm tới câu hỏi làm gì để hóa giải điềm xấu khi nhà đối diện treo gương Bát quái. Theo quan niệm phong thủy, treo gương trước nhà có thể giúp xua đuổi và trấn áp tà khí. Tuy nhiên, nếu gương được treo thẳng vào nhà của bạn thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình. Vì vậy, hãy cùng Nam Tiên Sinh tìm liệu điều này có tốt hay xấu và hiểu cách hóa giải tình huống sau.

Khi nào thì sử dụng gương bát quái

Gương Bát quái được sử dụng để ngăn chặn và hóa giải sát khí, không cho phạm vào nhà và tránh gây họa cho gia chủ, đặc biệt là về sức khỏe và tài lộc. Các chuyên gia phong thủy sử dụng gương Bát quái trong các trường hợp sau:

  • Nếu nhà có lối vào chính đối diện với nghĩa trang, bệnh viện, nhà thờ, đền chùa miếu mạo… thì việc treo gương Bát quái sẽ làm cho sát khí không thể xâm nhập vào nhà.
  • Nếu các cửa sổ bị đường đi đâm thẳng vào hoặc đối diện với các góc cạnh, cột điện, sông bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng… thì việc treo gương Bát quái trên cửa sổ sẽ hóa giải được sát khí và thay đổi trường khí cho tốt hơn.
  • Nếu nhà nằm ở vị trí giao nhau của một ngã ba, mà xe cộ có hướng đâm thẳng vào nhà, thì việc treo gương Bát quái sẽ giúp ngăn chặn sát khí tốc độ đến gần nhà và giảm áp lực trong cuộc sống.
  • Nếu có các cột đèn đường, cột thẳng, cây to, khe hẹp giữa hai tòa nhà hoặc các tòa nhà đối diện với cửa nhà được coi là “mũi tên độc”, thì treo gương Bát quái chiếu vào các vật mang sát khí này sẽ hóa giải được.
  • Gương Bát quái còn có tác dụng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” từ các góc của tòa nhà hay các góc nhọn hướng vào nhà.

Nhìn chung, trong 3 loại gương Bát quái (gương lồi, gương lõm, và gương phẳng), gương Bát quái lồi có tác dụng phản xạ, thường được sử dụng để ngăn chặn và đẩy các sát khí khỏi nhà. Gương Bát quái lõm có tác dụng hấp thụ, thường được dùng để thu tài khí. Còn gương Bát quái phẳng có tác dụng lẫn phản xạ và hấp thụ, do đó thường được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy.

Khi nào thì sử dụng gương bát quái

Khi nào thì sử dụng gương bát quái

Gương Bát quái có gây hại cho nhà đối diện không?

Để hiểu rõ hơn về việc gương Bát quái có gây hại cho nhà đối diện không, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về cơ chế hoạt động của nó. Theo Gs. Ts. Nguyễn Tiến Đích, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng và là chuyên gia về Dịch học và Phong thủy học, nguyên lý của việc sử dụng gương Bát quái là khi được kích hoạt, nó phát xạ dòng khí xoáy từ tâm gương, cùng với 8 tia phát ra từ tâm gương theo hình dạng 8 quái Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Dòng khí này có tác dụng điều chỉnh luồng khí vào trong nhà, chuyển đổi hướng xấu của cửa nhà thành hướng tốt phù hợp với tuổi của gia chủ theo nguyên lý biến quẻ du niên bát quái. Cũng đồng thời, nó cũng có tác dụng giảm tốc độ dòng khí lao mạnh vào cửa nhà. Chuyên gia cũng nói rằng, gương Bát quái thu khí vào tâm gương vì vậy không ảnh hưởng đến các ngôi nhà đối diện.

Trong trường hợp của gương Bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí thì có những điều cần cẩn trọng khi sử dụng loại gương này. Các chuyên gia phong thủy cho rằng thần tướng tay cầm binh khí hoặc hổ phù đều tỏ ra nguy hiểm, thậm chí có thể gây bất lợi cho ngôi nhà. Đặc biệt, nếu gương được treo bên ngoài so với nhà của người khác, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến nhà của họ. Vì vậy, khi sử dụng loại gương này cần phải hết sức thận trọng.

Cách hóa giải khi bị gương bát quái hàng xóm chiếu vào nhà

  • Nếu đối phương không muốn hòa giải, bạn có thể sử dụng mai rùa phong thủy và tiền đồng bạch ngọc lục đế để giải quyết vụ việc.
  • Bạn cũng có thể đặt sơn mai trấn hoặc Bát quái Thái Cực Càn Khôn đối diện với gương lồi Bát quái, như vậy sẽ giúp hình thành nhu khắc cương.
  • Để giải quyết tác động của Bát quái đối với sức khỏe và tình cảm của mình và người thân, bạn có thể đặt hồ lô đồng đã mở nắp ở đầu giường.

Xem thêm: 

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề nhà đối diện treo gương bát quái và một số các hóa giải. Theo dõi Nam Tiên Sinh để cập nhật thêm những tin tức về phong thủy đời sống hữu ích đem lại may mắn và tài lộc nhé.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm