Các chỉ số trong thần số học: Cách tính và ý nghĩa

Thần số học là bộ môn khoa học, có lịch sử từ lâu đời, được nhà toán học triết học Pitago khai sáng và phát triển nên. Thông qua bộ môn này bạn sẽ biết được những con số xoay quanh cuộc đời mình không có con số nào là vô nghĩa, mỗi con số đều mang những thông điệp khác nhau mà bạn cần biết và hiểu. Vậy, cách tính các chỉ số trong thần số học có những ý nghĩa gì?

Các chỉ số trong thần số học liên quan 

Thần số học là một môn khoa học có lịch sử từ lâu đời, dựa vào nghiên cứu của nhà toán học, triết học Pythagoras giúp khám phá bản thân mỗi con người dựa trên những con số có được thông qua ngày sinh và tên của chúng ta.

Thần số học không phải bói toán nó chỉ giúp bạn khám phá và đào sâu ý nghĩa cuộc sống trong bạn, giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn, hiểu được sâu thẳm bên trong bạn đang khao khát điều gì và những bí ẩn đằng sau ngày sinh của mình.

Thần số học thông qua những thông tin cá nhân hóa của từng người để đưa ra kết quả các chỉ số thần số học. Mỗi chỉ số sẽ tương ứng với mỗi ý nghĩa, lời khuyên khác nhau.

Pythagoras và các học trò của mình đã nghiên cứu thấy mối quan hệ mật thiết giữa họ tên và ngày sinh, dựa vào các yếu tố trên các chỉ số ra đời. Theo các chuyên gia trong thần số học, các chỉ số quan trọng bạn nên biết đó là chỉ số ngày sinh, chỉ số sứ mệnh và chỉ số linh hồn hay chỉ số thái độ.

Thông qua đó, mỗi người sẽ biết điểm mạnh, điểm yếu và năng khiếu của cá nhân mình. Từ đó giúp họ tìm ra đam mê, thấy rõ định hướng trong công việc đồng thời các chỉ số giúp họ có khả năng tìm ra mảnh ghép cuộc đời sống một cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn.

Ý nghĩa và cách tính các chỉ số trong thần số học theo ngày sinh 

Chỉ số đường đời 

Số đường đời là con số uy lực mạnh mẽ nhất, nổi trội nhất, quyết định con đường bạn đã và đang đi suốt cuộc đời. Nó chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu và những bài học của cuộc đời mình. Đây là chỉ số được xem là quan trọng nhất trong thần số học nếu có thể hoàn thiện và phát huy nó bạn sẽ thành công, thuận lợi và hạnh phúc hơn.

Cách tính chỉ số đường đời: Con số đường đời được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh và quy tròn đến khi còn lại một con số cuối cùng.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 30/01/1994

Cách tính sẽ là: 3 + 0 + 0 + 1 + 1 + 9 + 9 + 4 = 27 sau đó lấy 2 + 7 = 9

Con số một chữ số cuối cùng là 9 đây chính là con số đường đời của bạn.

Cách tính chỉ số thái độ trong thần số học

Số thái độ trong thần số học chính là biểu hiện mà bạn thể hiện ra bên ngoài. Thái độ được xem là chìa khóa vàng quyết định 70% năng lực của con người, là ấn tượng đầu tiên khi mà bạn gặp ai đó, mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống.

Con số này cũng biểu hiện qua lời nói và ngôn ngữ cơ thể, là cách mà bạn phản ứng và phản ứng lại những tình huống đó và cũng là ấn tượng mà bạn để lại trong lòng người khác.

Cách tính chỉ số thái độ trong thần số học: Con số thái độ được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 22/4/1998 thì lấy 2 + 2 + 4 = 8. Vậy con số thái độ là 8.

Cách tính chỉ số ngày sinh trong thần số học 

Chỉ số ngày sinh mặc dù ít ảnh hưởng hơn so với các chỉ số khác nhưng nó cũng có một phần quan trọng đại diện cho tính cách, tài năng đặc biệt của bạn trên đường đời. Đây là con số diễn giải những đặc tính gắn liền với mỗi người như tài năng của bạn, mục đích sống và mô tả cách bạn quan sát cuộc sống.

Cách tính con số ngày sinh: Con số này không đòi hỏi phải tính toán mà chỉ cần lấy ngày tháng năm sinh của bạn. Trường hợp này không cần phải rút gọn. Do đó, ví dụ bạn sinh vào ngày 13, 23, hoặc 31, các con số ngày sinh của bạn sẽ tương ứng với 13, 23, và 31.

Cách tính chỉ số liên kết trong thần số học theo họ tên

Cách tính thần số học theo tên gọi chính là những phép tính được hình thành dựa trên việc quy đổi những chữ cái trong họ tên sang số theo hệ thống quy đổi Pitago. Và điều quan trọng trong cách tính này chính là việc sử dụng tên đầy đủ trong giấy khai sinh gốc của bạn, bao gồm cả tên đệm. Con số vận mệnh thần số học hay còn gọi chỉ số sứ mệnh là một trong những chỉ số quan trọng dựa vào tên để tính toán.

Cách tính chỉ số sứ mệnh trong thần số học

Số sứ mệnh hay còn gọi là chỉ số tên riêng, đây là con số cho thấy mục tiêu trọn đời bên trong bạn, tiết lộ con người mà bạn muốn trở thành. Nó cũng thể hiện những tài năng, điểm yếu, điểm mạnh tự nhiên của bạn cho bạn biết bạn sinh ra để làm gì?

Cách tính chỉ số sứ mệnh trong thần số học: Chỉ số vận mệnh được tính bằng tổng các chữ số sau khi dựa vào hệ thống số Pitago quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người ra.

Vận mệnh dựa vào bảng Quy đổi hệ thống số

Ví dụ: Họ tên của bạn là: PHAM XUAN AN

  • PHAM: 7814 = 7 + 8 + 1 + 4 = 20 = 2 + 0 = 2
  • XUAN : 6315 = 6 + 3 + 1 + 5 = 15 = 1 + 5 = 6
  • AN: 15 = 1 + 5= 6

Sau đó cộng tất cả con số lại với nhau: 2 + 6 + 6 = 14 = 1 + 4 = 5

Số sứ mệnh của AN là 5

Cách tính chỉ số linh hồn trong thần số học

Chỉ số linh hồn đại diện cho nội tâm hay thế giới bên trong con người bạn. Đây là những khát khao sâu thẳm bên trong tâm hồn bạn.

Chỉ số linh hồn là con số đại diện cho những mong muốn khát khao một cách tự nhiên và bản năng nhất của bạn. Chỉ số này sẽ hướng bạn tìm được chốn bình yên trong tâm hồn.

Cách tính chỉ số linh hồn trong thần số học: Số linh hồn được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi của một người.

Lưu ý: Chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm.

Cách tính Chỉ số linh hồn trong Thần số học

Ví dụ: Họ tên của bạn là: TRAN NGOC LAN

Tên của bạn có những nguyên âm, được quy đổi như sau:

TRAN = A = 1

NGOC = O = 6

LAN = A = 1

Tổng những nguyên âm lại: 1 + 6 + 1 = 8

Vậy chỉ số nội tâm của người này là 8

Cách tính chỉ số nhân cách trong thần số học

Số nhân cách hay còn gọi số tương tác là thế giới bên ngoài, mô tả cách bạn giao tiếp thường xuyên.

Chỉ số nhân cách là cách mà bạn cho thế giới thấy hình ảnh của bạn trong mắt người khác. Giúp bạn hiểu được con số tương tác, tối ưu khả năng giao tiếp của mình với xã hội.

Cách tính chỉ số nhân cách trong thần số học: Chỉ số nhân cách được tính bằng cách quy đổi tất cả các phụ âm có trong tên qua các số tương ứng, rồi tổng chúng lại với nhau.

Bảng Giá trị quy đổi phụ âm ra số theo thần số học Pitago

Ví dụ: Họ tên của bạn là: NGUYEN NGOC ANH

Tên của bạn có những phụ âm, được quy đổi như sau:

NGUYEN = N, G, Y, N = 5 + 7+ 7 + 5 = 24 = 2 + 4 = 6

NGOC = N, G, C = 5 + 7 + 3 = 15 = 1 + 5 = 6

ANH = N, H = 5 + 8 = 13 =1 + 3 = 4

Tổng những nguyên âm lại: 6 + 6 + 4 = 16 = 1 + 6 = 7

Lời kết

Thần số học được xem như là những con số tâm linh giúp bạn hiểu thêm về bản thân, tự tin hơn khi lựa chọn nghề nghiệp và cải thiện thêm những mối quan hệ xung quanh. Hiểu về ý nghĩa các chỉ số giúp bạn dự đoán tương lai chính mình.

Hy vọng qua bài viết trên, Nam Tiên Sinh sẽ giúp cho các bạn hiểu về ý nghĩa các chỉ số thần số học của cuộc đời mình. Hiểu điểm mạnh, điểm yếu của mình để vượt qua những chướng ngại bước đến thành công.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm