Sử dụng nhẫn bát nhã phong thủy như thế nào để phát huy được công năng?

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh là một vật phẩm phong thủy vô cùng linh thiêng xuất xứ từ những đất nước có nền Phật giáo truyền thống lâu đời như Thái Lan và Bhutan. Trong thời gian gần đây, nhẫn Bát Nhã đã trở thành một lá bùa hộ mệnh được nhiều người sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và tận dụng đúng công năng thực sự của chiếc nhẫn này. Bài viết hôm nay của Nam Tiên Sinh sẽ chia sẻ cho bạn một vài kiến thức tâm linh để tham khảo cách đeo nhẫn Bát Nhã và bảo quản nhẫn đúng cách.

Cách đeo nhẫn Bát Nhã đúng chuẩn phong thuỷ

Trong phong thủy, mỗi ngón tay đại diện cho một nguồn năng lượng của một nguyên tố trong Ngũ hành. Khi bạn đeo nhẫn trên ngón tay nào, bạn đang tiếp cận với nguồn năng lượng của nguyên tố đó. Dưới đây là cách đeo nhẫn Bát Nhã ý nghĩa

Ngón cái: 

Ngón cái là ngón đầu tiên trên bàn tay mang hành Mộc. Nó tượng trưng cho gia đình, nguồn cội và đấng sinh thành. Khi đeo nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh trên ngón cái, bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ đại diện cho sự tươi mới. Điều này giúp bạn trở thành người tự tin, mạnh mẽ, sống độc lập và sáng tạo, với nhiều ý tưởng trong công việc và cuộc sống.

Ngón trỏ: 

Ngón trỏ là ngón thứ hai trên bàn tay mang hành Hoả, tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh. Khi đeo nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh trên ngón trỏ, bạn nhận được năng lượng thuộc nguyên tố Lửa. Điều này giúp bạn trở nên năng động, có tham vọng và sử dụng năng lực của bản thân để đạt được mục tiêu. Bạn cũng sẽ tăng tính trách nhiệm, tự tin thể hiện bản thân và không ngại chia sẻ ý kiến với người khác.

Ngón giữa: 

Ngón giữa là ngón tay mang hành Thổ, đại diện cho sự vững chãi và tình bạn. Khi đeo nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh trên ngón giữa, bạn nhận được nguồn năng lượng từ đất, giúp bạn trở nên vững chãi hơn và quyết đoán hơn. Bạn sẽ giữ được cân bằng trong tâm trí và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Từ đó, bạn có thể đưa ra các quyết định quan trọng một cách chính xác và không do dự.

Ngón áp út: 

Ngón áp út là ngón tay mang hành Kim, đại diện cho tình yêu và lòng nhiệt huyết. Khi đeo nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh trên ngón áp út, bạn khơi gợi được tình yêu nơi sâu thẳm trái tim và có động lực thực hiện những ước mơ của mình. Đây cũng là ngón tay mang ý nghĩa thành quả đến từ sự nhiệt huyết, khao khát bằng cả trái tim.

Ngón út: 

Ngón út là ngón cuối cùng trên bàn tay, mang hành Thuỷ và đại diện cho khả năng giao tiếp. Khi đeo nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh trên ngón út, bạn trở nên hoạt ngôn, giao tiếp khéo léo và nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người. Từ đó, bạn có thể gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống nhờ tài ngoại giao của mình.

Cách đeo nhẫn Bát Nhã đúng chuẩn phong thuỷ

Cách đeo nhẫn Bát Nhã đúng chuẩn phong thuỷ

 

Cách bảo quản nhẫn Tâm Kinh Bát Nhã

Nhẫn Tâm Kinh Bát Nhã là một vật phẩm theo truyền thống phong thuỷ, do đó, việc chăm sóc và bảo quản nhẫn cũng thể hiện sự kính trọng và biết ơn đến Đức Phật. Dưới đây là một số lời khuyên giúp chúng ta bảo quản nhẫn đúng phong thuỷ.

  • Khi nhận được nhẫn Tâm Kinh, chúng ta nên tổ chức lễ khai quang và trì chú cho nhẫn để cho vật chủ có thể nhận lấy. Sau đó, nhẫn mới có thể phát huy được tối đa công năng của nó.
  • Chúng ta cần giữ nhẫn cẩn thận bằng cách thường xuyên lau chùi bằng khăn sạch. Khi không đeo nhẫn Tâm Kinh nữa, chúng ta nên cất giữ nhẫn ở nơi kín đáo và trang nghiêm.
  • Không nên tặng nhẫn Tâm Kinh cho người khác sau khi đã trì chú và vật chủ đã nhận lấy, vì việc đó không tốt theo quan niệm phong thuỷ.
  • Chúng ta nên mang nhẫn Tâm Kinh Bát Nhã khi đi chùa và tụng kinh để nhẫn có thể hấp thụ những linh khí tốt và giúp chủ nhân được hỗ trợ.
  • Chúng ta cần luôn luôn quán chiếu, tu tập và tích đức để thanh tịnh tâm hồn và hòa mình với năng lượng tốt mà nhẫn mang lại. Nếu có thể, chúng ta cũng nên ăn chay và niệm Phật để gắn kết với tinh thần của nhẫn Tâm Kinh.

Việc sở hữu trang sức phong thuỷ có nhiều công năng tốt đối với mỗi người, tuy nhiên, dù tốt đến đâu thì vật phẩm phong thuỷ cũng cần phải dựa vào tâm niệm của người sử dụng để xác định năng lượng tốt hay xấu. Do đó, việc tu thân và giữ tâm trong sạch luôn là yếu tố hàng đầu. Các cụ có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thuỷ” để nhấn mạnh vấn đề này.

Đeo nhẫn Tâm Kinh Bát Nhã bên mình sẽ là một lời nhắn nhủ với chính bản thân mình rằng cần luôn tu tâm dưỡng tánh, giác ngộ Phật giáo và hướng tới điều lành, từ bỏ những điều xấu xa. Khi người chủ nhân và vật phẩm có năng lượng tích cực và hoà hợp với nhau, vật phẩm sẽ mang tính thiêng mạnh mẽ hơn. Bạn cũng có thể lồng nhẫn vào dây chuyền để đeo trên cổ, cũng có hiệu quả tương tự như đeo trên tay. Đeo trên cổ còn gần gũi với tim, giúp năng lượng của vật phẩm kích thích “đoá sen trắng” trong tâm hồn mình – bản năng trong trẻo và thuần khiết của con người.

Cách bảo quản nhẫn Tâm Kinh Bát Nhã

Cách bảo quản nhẫn Tâm Kinh Bát Nhã

Xem thêm: 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về tâm linh phong thuỷ và cách bảo quản nhẫn Bát Nhã. Nam Tiên Sinh mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đeo nhẫn Bát Nhã đúng cách và mang lại cho bạn nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm