Cung tài lộc là gì?

Cung tài lộc gồm có 3 cung nhỏ với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ bao gồm cung quan lộc, cung tài lộc và cung quý nhân. Trong đó, cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn cho gia chủ, giúp mở đường tiền tài, phúc lộc cho gia chủ. Những người có cung tài lộc tốt có thể giúp hút nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và ngược lại. Người có cung tài lộc tốt thường được hưởng một cuộc sống an yên, hạnh phúc hơn so với những người có cung tài lộc không tốt.

Trong phong thủy, khái niệm cung tài lộc là cung thuộc hướng Đông Nam, cung tốn, ngũ hành thuộc Mộc. Các màu sắc tượng trưng cho cung này là màu xanh da trời, màu xanh lá. Mở cung tài lộc là cách giúp gia chủ có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Có thể kể đến như:

 • Mang đến tiền tài cho gia đình, phát triển việc kinh doanh
 • Giúp công việc thuận lợi, nhiều cơ hội làm ăn, kiếm tiền thuận lợi
 • Giúp cho con cái thành đạt hơn trong công danh, sự nghiệp

Tác dụng khi khai cung Tài Lộc

Cung Tài Lộc đóng vai trò quan trọng quyết định đến nguồn tài lộc, sự hưng thịnh của gia đình. Nhiều người thường lầm tưởng cung Tài Lộc sẽ có sẵn trong nhà nên việc mở cung này là điều không cần thiết. Thực chất, nhận định này là hoàn toàn sai lầm bởi vì bạn có thể tự mở kho tài vận. Giúp khơi lại phần tài lộc vương giả như trước đây, đổi vận may và đạt được mong muốn hiện tại.

 • Giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến, vạn sự hanh thông.
 • Kinh doanh buôn bán tấn tài tấn lộc, hỗ trợ nguồn tài chính của đơn vị ngày một tăng lên.
 • Tiền tài, của cải trong nhà luôn dư dả, đời đời ấm no, sung túc.
 • Đối với người con gái, cháu gái trong nhà, mở cung Tài Lộc đúng cách sẽ tác động đến đường công danh, sự nghiệp giúp thuận đà thăng tiến.

Cách tự mở cung tài lộc cho nhà ở

Hướng mở cung Tài Lộc

Mở cung Tài Lộc phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà, trong đó phong thủy dương trạch là vị trí tài lộc nhất của ngôi nhà.

 • Nhà phía Đông Bắc, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông và hướng Tây Nam
 • Nhà phía Tây Bắc, hướng mở cho cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam và hướng Tây Nam
 • Nhà phía Tây Nam, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Bắc và hướng Bắc
 • Nhà phía Đông Nam, hướng mở cho cung Tài Lộc nằm ở các hướng lần lượt là hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc
 • Nhà phía Tây, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông và hướng Bắc
 • Nhà phía Nam, hướng mở phủ cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Tây Nam
 • Nhà phía Đông, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc
 • Nhà phía Bắc, hướng mở cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam và hướng Đông Bắc

Có 3 phái lớn trong phong thủy học gồm phái Bát Trạch, phái Huyền Không và phái Mệnh Lý.  Trong đó, khu vực tài lộc của mỗi phái sẽ khác nhau.

Xác định cung tài lộc trong nhà Phái Bát Trạch

Cách xác định cung Tài Lộc của phái này khá đơn giản, bạn chỉ cần căn cứ dựa theo hướng của cửa chính để xác định. Đầu tiên, nếu cửa chính tọa lạc ở vị trí chính giữa của ngôi nhà thì khu vực Tài Lộc sẽ là 2 góc đáy của ngôi nhà. Nếu cửa chính lệch một bên so với ngôi nhà thì khu vực Tài Lộc sẽ nằm ở vị trí chéo với góc của ngôi nhà.

Phái Huyền Không

Cách xác định dành cho những gia chủ am hiểu về phong thủy và mang lại hiệu quả tốt. Khu vực Tài Lộc trong căn nhà sẽ được xác định dựa trên vị trí của 2 sao chủ quản vận 8 và vận 9 của Hạ Nguyên trên trạch bàn nhà.Tốt nhất, gia chủ nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy. Họ sẽ tiến hành đo đạc và tính được trạch bàn nhà chính xác. Sau đó sẽ bố trí các bị trí của ngôi sao từ 1 đến 9 và xác định cung Tài Lộc chuẩn xác nhất.

Phái Mệnh Lý

Phái Mệnh Lý xác định cung Tài Lộc theo tuổi và được đánh giá là cách “khó nhất”. Cung Tài Lộc của phái này nằm ở vị trí đại diện của Chính Tài và Thiên Tài trong lục thân. Do đó, mở cung Tài Lộc sẽ được xác định dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Chính vì thế mà mỗi người sẽ có khu vực Tài Lộc khác nhau.

 • Gia chủ có can ngày là Kỷ hoặc Mậu thì khu vực Tài Lộc sẽ dao động từ 322.5 – 22.5 độ (ứng với các cung Hợi, Tý, Quý, Nhâm).
 • Gia chủ có can ngày là Nhâm hoặc Quý thì khu vực Tài Lộc sẽ dao động từ 142.5 – 202.5 độ (ứng với các cung Tỵ, Ngõ, Bính, Đinh).
 • Gia chủ có can ngày là Bính hoặc Đinh thì khu vực Tài Lộc dao động từ 232.5 – 292.5 độ (ứng với các cung Thân, Dậu, Canh, Tân).
 • Gia chủ có can ngày là Tân hoặc Canh thì khu vực Tài Lộc dao động từ 52.5 – 112.5 độ (ứng với các cung Dần, Mão, Giáp, Ất).
 • Gia chủ có can ngày là Giáp hoặc Ất thì khu vực Tài Lộc sẽ dao động từ 112.5 – 127.5 độ (ứng với cung Thìn) và từ 292.5 – 307.5 độ (ứng với cung Tuất).

Các cách mở cung tài lộc
Sử dụng các vật phẩm mở cung tài lộc

Cách kích hoạt cung tài lộc đầu tiên mà chúng ta nên biết đó chính là đặt đồ phong thủy liên quan đến yếu tố nước trong nhà. Chúng ta có thể chọn lựa những tiểu cảnh núi non cây cối kết hợp với dòng chảy theo hướng nước tuôn vào nhà để kích hoạt cung tài lộc cũng như mang ý nghĩa của cải luôn chảy vào nhà. Đồng thời nước cũng mang đến cảm giác thanh bình, yên ả rất thích hợp để trang trí không gian.

Cung Tài Lộc thuộc hành Mộc, theo Ngũ Hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Do vậy, đặt các vật phẩm liên quan đến nước trong nhà sẽ giúp củng cố cho gia chủ về đường làm ăn, phát tài phát lộc.

Trồng nhiều cây xanh

Cung tài lộc thuộc Mộc. Vì vậy, đặt một cây xanh ở vị trí này cũng giúp kích hoạt cung tài lộc, mang đến nhiều may mắn về tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp đặt ở vị trí này. Một số cây có thể lựa chọn như cây Kim Tiền, cây Trúc phú quý… và phải luôn đảm bảo cây được chăm sóc, tươi tốt. Nếu để cây chết hay bị héo úa, vận may của cả gia đình sẽ bị giảm sút.

Đảm bảo nhà ở đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Dân gian tin rằng, ánh sáng tự nhiên sẽ xua đi những điều không tốt, tà khí ẩn nấp trong bóng tối và mang đến may mắn cho gia đình. Vì vậy, vị trí cung tài lộc nên có đầy đủ ánh sáng để tích lũy nhiều năng lượng tích cực và may mắn.

Đảm bảo không gian gọn gàng, ngăn nắp

Không gian sạch sẽ, thoáng mát mới có thể đón năng lượng tốt lành. Sẽ chẳng có luồng khí may mắn nào muốn đi vào một nơi lộn xộn và không sạch sẽ cả. Vì vậy, đảm bảo vị trí cung tài lộc luôn gọn gàng, ngăn nắp để thu hút nhiều năng lượng tích cực cho bạn và gia đình.

Chọn màu sắc phù hợp cho phòng khách

Phòng khách là nơi hội tụ linh khí tốt của một ngôi nhà. Do vậy, gia chủ có thể mở cung Tài Lộc bằng cách tô điểm cho không gian với những gam màu tương sinh của cung này. Các màu có thể kể đến bao gồm như màu xanh dương hoặc xanh lá cây sẽ đem đến may mắn cho gia đình

Điều cấm kỵ khi mở cung Tài Lộc
Không để xà ngang đè lên

Khi xác định được cung tài lộc trong nhà, kiêng kỵ việc để xà ngang đè lên. Điều này gây ra sự suy giảm về của cài, tài lộc của gia đình mà không vật phẩm mở cung tài lộc nào có thể bù đắp được. Hãy thiết kế xà nhà chếch sang vị trí khác để đảm bảo vượng khí cho cung tài lộc.

Không gần cửa

Không đặt cửa ở gần vị trí cung tài lộc bởi người ta cho rằng, cung tài lộc gần cửa sẽ làm tiền tài, vượng khí của gia đình bị thất thoát ra bên ngoài, kiếm được mà không giữ được. Muốn cung tài lộc mạnh lên thì vị trí này không nên có nhiều chuyển động, xáo trộn, tốt nhất là ở trạng thái tĩnh tại và tách biệt.

Không để khu vực Tài Lộc lộn xộn

Không gian sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến năng lượng tích cực lưu thông tốt trong nhà, giúp mở cung tài lộc. Bởi vậy, sẽ chẳng có luồng khí may mắn nào muốn đi vào một nơi ẩm thấp, bề bộn cả. Hãy đảm bảo nhà bạn luôn ngăn nắp, vệ sinh thường xuyên để thu hút “vượng khí”.

Sản phẩm liên quan

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm