Con số, màu sắc, cây và cá cảnh trong phong thủy

Phong thủy được xem là một yếu tố không thể thiếu của người Á Đông, được sử dụng để phân tích các yếu tố vật lý, vị trí và môi trường để đưa ra các lời khuyên về bài trí nhà cửa và công trình xây dựng, nhằm đạt được sự hài hòa với thiên nhiên và mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Nếu có dịp vào nhà người Hoa và để ý tới cách bài trí nhà cửa cũng như việc sử dụng các vật dụng trang trí, bạn sẽ phát hiện được một số quy tắc cần được áp dụng trong Phong thủy, từ việc lựa chọn các con số, màu sắc tới trồng cây, nuôi cá… Cùng Nam Tiên sinh khám phá những yếu tố này trong bài viết dưới đây nhé!

Các con số may mắn trong phong thủy

Theo phong thủy, từng con số đều ẩn chứa ý nghĩa riêng về cả nghề nghiệp và kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi người lại có những con số may mắn và không may mắn khác nhau. Mỗi người Hoa đặc biệt quan tâm đến các con số như số điện thoại, số nhà, số xe và số tài khoản và họ không bao giờ sử dụng những con số không may mắn trong kinh doanh và công việc của mình.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, số 8 là số may mắn, đặc biệt khi được kết hợp với số điện thoại, số thẻ tín dụng và số tài khoản. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn về tài chính. Nếu con số cuối cùng của số đó là 6, 7, 8 hoặc 9, thì vận may sẽ càng tăng.

Người Hoa cũng coi số 8 là một trong những con số may mắn nhất và cực kỳ mong muốn có các con số này cho bảng số xe, số nhà của mình. Các con số 1, 6 và 9 cũng được xem là các con số may mắn khác. Nếu những con số này đứng sau số 4 thì may mắn của người dùng sẽ tăng hơn.

Số 9 được xem là một con số may mắn đặc biệt vì kết quả của việc nhân số 9 với bất kỳ số nào khác đều có tổng bằng 9 (VD: 9 x 4 = 36 và 3 + 6 = 9). Ngoài ra, số 9 được coi là biểu tượng của sự tròn đầy và tinh tế của trời và đất.

Người Hoa cho rằng số 4 là con số không may mắn nhất do nghe giống với từ tử có nghĩa là chết. Do đó, bất kỳ dãy số nào kết thúc bằng số 4 cũng là điều không may mắn. Các con số không may mắn khác bao gồm số 5, số 2 và các dãy số chứa số 2 hoặc 3. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng số 2 mang ý nghĩa dễ dàng và thuận lợi, vì vậy sẽ là một con số tốt.

Các con số may mắn trong phong thủy

Các con số may mắn trong phong thủy

Màu sắc và vận may

Trong phong thủy, màu đen thường được tượng trưng cho nước, trong khi màu trắng thì được tượng trưng cho vàng hoặc kim loại. Tuy nhiên, màu đen không nên sử dụng cho trần và mái nhà bởi vì màu đen ở trên đầu sẽ mang lại ý nghĩa không tốt. Tương tự, bạn cũng không nên sử dụng thảm màu đen hoặc sơn màu đen để sơn tường.

Màu trắng được coi là cực dương, tượng trưng cho sự thịnh vượng và có thể được sử dụng để quét tường và trần nhà. Tuy nhiên, có một số người cho rằng màu trắng là màu tang tóc, nhưng thực tế là màu trắng tinh khiết không có ý nghĩa đó. Màu tang tóc thường là màu vải sô, màu trắng nhòe, trắng ngà hoặc trắng xám.

Trần và tường nhà văn phòng nên được quét sơn màu trắng. Sau đó, để trang trí, bạn có thể sử dụng màu đỏ, màu xanh lá cây và xanh dương phù hợp với hướng của la bàn. Màu đỏ thường được sử dụng cho hướng Nam và mang lại tài lộc. Ngoài ra, màu hồng đào ấm áp cũng rất tốt cho hướng Nam và hướng Tây.

Màu xanh lá cây thường được coi là màu của tiền bạc và được sử dụng cho hướng Đông Nam và Đông. Bạn nên lưu ý rằng màu xanh lá cây tươi sáng tượng trưng cho mùa xuân và cây cối nảy lộc, vì vậy bạn có thể dùng cây giả có lá màu xanh lá cây tươi sáng để thu hút dòng luân chuyển tiền bạc thuận lợi nhất.

Màu xanh dương là màu của nước. Màu này có tác dụng rất tốt ở góc hướng Đông hoặc Đông Nam, hay có thể là hướng Bắc của văn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu xanh dương vì quá nhiều nước sẽ gây phản tác dụng phong thủy và mang lại hiệu quả không tốt.

Màu sắc và vận may

Màu sắc và vận may

Trồng cây ở hướng Đông Nam

Cây cỏ là một yếu tố quan trọng để kích hoạt năng lượng tốt trong góc Đông Nam của văn phòng theo phong thủy. Dù bạn thuộc nhóm hướng Tây hay Đông, đều có thể tận dụng góc Đông Nam để tăng cường năng lượng tài lộc vì đây là góc của Tiểu Mộc – một giá trị quan trọng hơn Đại Mộc và được tượng trưng bởi những loại cây nhỏ và có màu xanh lá cây.

Đặt biểu tượng cây sồi (nếu có quả sồi thì càng tốt) ở góc Đông Nam của văn phòng cũng là một cách hiệu quả để đạt được sự thành công và thịnh vượng trong công việc.

Tuy nhiên, nên tránh sử dụng những loại cây có gai nhọn và đặc biệt, không nên đặt các loại cây xương rồng trong văn phòng. Theo Phong thủy, gai xương rồng sẽ phát ra năng lượng xấu và tích tụ theo thời gian, gây ra nhiều hiệu ứng không tốt cho các hoạt động kinh doanh và công việc của bạn. Trưng bày xương rồng trong nhà cũng đem lại những ý nghĩa không tốt cho các thành viên trong gia đình nhưng lưu ý rằng đặt chậu cây hoặc trồng cây xương rồng ở ngoài vườn và ngoài cổng sẽ đem lại ý nghĩa tích cực.

Trồng cây ở hướng Đông Nam

Trồng cây ở hướng Đông Nam

Nuôi cá kim long phong thủy

Người Hoa ở các quốc gia như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã tập quen với những đặc tính độc đáo của cá kim long và nuôi loài cá này rất phổ biến. Cá kim long được coi là loài cá mang lại may mắn trong phong thủy. Với vảy bạc lấp lánh ánh hồng và kích thước có thể lên đến 90cm, cá kim long được xem như là biểu tượng cho tài lộc.

Nếu muốn mang lại may mắn và tài lộc cho văn phòng, nên nuôi ít nhất một con cá kim long trong bể kính. Không cần trang trí cây cỏ hay sỏi cát trong bể cá vì cá kim long sẽ ăn bất cứ thứ gì nó thấy. Tuy nhiên, để đạt được vảy hồng quý giá, cần cho cá kim long ăn sâu nước, rết hay các loại cá nhỏ để phát triển.

Để cá kim long khỏe mạnh, nên sử dụng thức ăn chế biến tốt nhất. Đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam trong văn phòng để tạo sinh khí tốt cho cá. Về kích thước, cá kim long khi lớn có kích thước khá là to, vì vậy, trước khi bắt đầu nuôi, bạn nên tham khảo cách xây dựng bể cá trong các sách hướng dẫn nuôi cá cảnh để đảm bảo công việc được thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nuôi cá kim long phong thủy

Nuôi cá kim long phong thủy

Xem thêm: 

Bài viết trên của Nam Tiên Sinh đưa ra những yếu tố liên kết giữa Con số, màu sắc, cây và cá cảnh trong phong thủy, vì vậy hãy lựa chọn những yếu tố phong thủy phù hợp cho ngôi nhà của bạn để giúp cân bằng và cải thiện năng lượng trong không gian sống, mang lại sự thoải mái và hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm