Cách chọn lựa nội thất hài hòa Âm Dương theo Phong Thủy

Hình dáng, màu sắc và chất liệu của nội thất đóng vai trò quyết định nhiều hơn đến năng lượng âm dương, vì vậy Nam Tiên Sinh sẽ lưu ý cho bạn cách lựa chọn nội thất và màu sắc cho ngôi nhà sao cho hợp phong thủy nhất có thể!

Hình dáng sao cho nội thất hài hòa phong thủy

Nội thất trong nhà rất đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình, nhưng nếu được lựa chọn hợp lý, các yếu tố cơ bản như phòng khách, ghế ngồi, bàn ăn, giường, tủ…, sao cho hài hòa và khí năng hòa hợp trong gia đình.

Các vật thể có hình dạng mềm mại, cong uốn lượn thường có nhiều tính âm, trong khi các vật thể thẳng, sắc nét góc cạnh thì có nhiều tính dương hơn. Nhưng với hình tròn thì chúng là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính Dương nhiều hơn là âm.

Ví dụ: Nếu bếp thuộc hành Hỏa không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay bàn hình móng ngựa. Hoặc trong nhà những đồ dùng như rèm, thảm, khăn trải bàn là những vật thuộc tính âm vì chúng thể hiện sự mềm mại. Các vật dụng mang tính Âm thường sẽ phù hợp trong phòng ngủ, nơi thư giãn bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái cho căn phòng.

Hình dáng sao cho nội thất hài hòa phong thủy

Hình dáng sao cho nội thất hài hòa phong thủy

Chất liệu nội thất hài hòa phong thủy

Vật liệu sử dụng trong ngôi nhà rất đa dạng như gỗ, tre, nứa, đá cẩm thạch, thép và inox. Những đồ vật có bề mặt nhẵn, cứng và sáng bóng thường mang tính dương hơn vì chúng thúc đẩy sự lưu thông không khí. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm, không sáng là đồ vật mang tính âm vì chúng làm giảm sự lưu thông năng lượng, khí năng trong nhà bạn.

Đặc biệt, sàn nhà làm bằng đá hoa cương sẽ mang tính dương vì chúng nhẵn, cứng và sáng bóng. Gỗ cũng được coi là phương tiện mang năng lượng vận chuyển khí năng lưu thông nhanh khi được đánh bóng hơn. Mặt khác, những đồ làm bằng mây, tre là sản phẩm tự nhiên mang bóng mát và làm tăng tốc độ lưu thông không khí vì chúng mang tính âm. Các đồ trang trí như gốm, đất sét có thể mang tính âm hoặc dương tùy thuộc vào việc bề mặt có phản chiếu ánh sáng hay không.

Chất liệu nội thất hài hòa phong thủy

Chất liệu nội thất hài hòa phong thủy

Màu sắc của nội thất

Màu sắc mang thuộc tính âm là xanh lam, xanh da trời, màu nhạt phù hợp với không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, những sắc thái như hồng, vàng tươi, cam lại mang đến sự tươi vui và phù hợp với những không gian vui nhộn, khơi gợi sự sáng tạo và hứng khởi.

Màu sắc của nội thất

Màu sắc của nội thất

Cách sắp xếp nội thất hài hòa phong thủy

Vì phòng ngủ thuộc hành Mộc, thiên về râm mát nên chọn những đồ vật có kiểu dáng và chất liệu màu xanh nhẹ nhàng, uyển chuyển. Phòng khách sẽ thuộc Thổ, có đặc điểm là những đồ vật hình vuông, chữ nhật, thiết kế bề thế, nên sử dụng màu nâu hoặc vàng sẽ rất thích hợp.

Cách sắp xếp nội thất hài hòa phong thủy

Cách sắp xếp nội thất hài hòa phong thủy

Xem thêm: 

Với những chia sẽ ở bài viết trên, Nam Tiên Sinh hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc bày trí bố cục nội thất sao cho hợp phong thủy của ngôi nhà, từ đó tài lộc và may mắn sẽ vào theo. Cùng theo dõi chúng mình để đọc những bài viết hay liên quan đến phong thủy nhé!

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm