Ý nghĩa của Vòng tay trầm hương 108 hạt? Nên đeo vòng trầm hương ở tay nào?

Ngoài tác dụng đốt trầm hương có lợi cho sức khỏe và tinh thần, nó còn được xem như một món trang sức mang tính phong thủy cho con người. Trong đó, vòng trầm hương 108 hạt là một trong những sự lựa chọn phổ biến mà các tín đồ của trầm và giới phong thủy tin tưởng. Với hương thơm đặc trưng, vòng trầm hương 108 hạt vừa giúp cân bằng năng lượng cho chủ nhân, vừa mang đến sự tĩnh tại và cảm giác thư giãn cho tâm hồn. Cùng Nam Tiên Sinh khám phá Ý nghĩa của Vòng tay trầm hương 108 hạt và Nên đeo vòng trầm hương ở tay nào?

Vòng tay trầm hương 108 hạt có nghĩa gì?

Dù là món trang sức được đông đảo người dùng nhưng vẫn còn vài thắc mắc xoay quanh vòng trầm 108 hạt có ý nghĩa gì. Tại sao có vòng trầm 108 hạt? Tương truyền vòng trầm 108 hạt đại diện cho 108 nỗi phiền não trong 3 đời của mỗi người.

Ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt có xuất phát điểm từ đất nước Ấn Độ, đây được xem là một vật mang đậm văn hoá tôn giáo Ấn. Vòng trầm 108 hạt thường được dùng trong việc tụng kinh, đánh dấu tái diễn bài nguyện cầu.

Vòng trầm 108 hạt ý nghĩa gắn liền với ý nghĩa Phật giáo một cách sâu sắc. Đồng thời, theo quan niệm Á Đông, trầm hương được xem là tinh hoa mẹ thiên nhiên dành tặng cho nhân loại. Một vài quan niệm rằng trầm hương chính là nơi tụ hội linh khí của cõi dương gian này.

Ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt còn biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội và đoạn trừ 108 u sầu phiền não. Đồng thời 108 còn là số ghép giữa 10 và 8. Trong đó số 10 là biểu trưng cho Thập Thiện Nghiệp và số 8 là đại diện cho Bát Chính Đạo.

Dây trầm 108 hạt hay vòng trầm 108 hạt ý nghĩa không chỉ mang trong mình linh hồn thuần trong của loài gỗ quý trầm hương, mà còn đại diện cho một tâm hồn hướng chân – thiện – ái và an yên giữa cuộc sống đầy thách thức.

Thật không khó để thấy rằng đeo vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa vô cùng tích cực tác động đến đời sống con người.

Vòng tay trầm hương 108 hạt có nghĩa gì?

Vòng tay trầm hương 108 hạt có nghĩa gì?

Tác dụng của vòng tay trầm hương 108 hạt

Vòng trầm 108 hạt không chỉ đem đến những ý nghĩa sâu sắc mà tác dụng của vòng trầm hương 108 hạt còn khiến người dùng vô cùng hứng thú.

Đối với phong thủy

Tác dụng của vòng trầm hương 108 hạt đối với phong thuỷ luôn được đa số người yêu phong thuỷ săn đón.

Tác dụng vòng trầm 108 hạt trong phong thuỷ mang đến cho gia chủ những luồng sinh khí hanh thông trong mọi việc làm ăn kinh doanh.

Vòng trầm 108 hạt được xem như là vật mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình của người đeo vòng trầm 108 hạt.

Vòng trầm hương 108 hạt ý nghĩa như một vật hộ mệnh xua đuổi âm khí tà khí, đem đến sinh khí mới cho gia chủ. Nếu như hữu duyên được một bậc nhà tăng truyền vào đó năng lượng thì vòng trầm 108 hạt không khác gì là món pháp khí hộ mệnh.

Từ đó người ta luôn tin rằng vòng trầm hương mang đến nhiều lợi ích tích cực, bảo vệ cơ thể tránh khỏi những âm khí xâm nhiễm vào cơ thể.

Tác dụng của vòng tay trầm hương 108 hạt

Tác dụng của vòng tay trầm hương 108 hạt

Đối với quan điểm tôn giáo tâm linh

Theo quan niệm Phật giáo, vòng trầm 108 hạt có một nguồn gốc từ câu chuyện thuở xa xưa.

Một nhà vua từng cử sứ giả của mình đến gặp Đức Phật xin ngài loại bỏ những âu lo muộn sầu. Sau đó Phật đã đưa ra lời khuyên về một tràng chuỗi trầm hương 10 hạt biểu trưng cho 108 pháp Tam Muội xoá bỏ đi 108 phiền muộn cuộc đời.

Do đó, ngày nay khi đeo vòng trầm hương 108 hạt như một lời nhắc nhở ta về giáo lý Tứ Diệu Đế. Nghĩa là để giải thoát ta cần buông bỏ 108 nỗi khổ đau dương gian.

Sở hữu chuỗi dây trầm 108 hạt giúp tâm trở nên thanh tịnh hơn rất nhiều. Với những Phật tử thì vòng chuỗi 108 hạt còn được dùng trong tụng kinh niệm Phật.

Đối với sức khỏe

Với sức khoẻ, công dụng của vòng trầm hương 108 hạt vô cùng thần kỳ. Tác dụng vòng trầm 108 hạt mang đến cho gia chủ một cách giải sầu, giải tỏa căng thẳng và stress hiệu quả.

Mùi hương từ vòng tay trầm hương 108 hạt thoang thoảng giúp người đeo có được tinh thần dễ chịu và tràn đầy năng lượng. Từ đó người đeo vòng trầm 108 hạt dễ dàng đạt được thuận lợi trong mọi công việc và sự cân bằng với cuộc sống.

Tác dụng của vòng tay trầm hương 108 hạt với sức khỏe

Tác dụng của vòng tay trầm hương 108 hạt với sức khỏe

Cách đeo vòng tay trầm hương 108 hạt đúng cách

Dẫu biết ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt và tác dụng của vòng trầm hương 108 hạt nhưng đâu là cách đeo vòng trầm 108 hạt đúng cách để tối ưu phúc – lộc – tài?

Vòng tay trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì

Một điểm cộng đặc biệt mà vòng trầm 108 hạt được người dùng tin chọn là dù cho bạn thuộc cung mệnh nào thì cũng đều có thể đeo vòng trầm hương 108 hạt. Vòng trầm 108 hạt không tồn tại sự tương khắc cho người đeo.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa đeo vòng trầm 108 hạt. Đặc biệt với những người mệnh Hoả và Thuỷ lại tốt hơn gấp bội vì theo quy luật ngũ hành “Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa”. Do đó với hai cung mệnh này thì việc đeo vòng trầm hương 108 hạt là một giá trị lớn.

Người mệnh Thuỷ:

 • Có thể đeo vòng trầm 108 hạt và nên sử dụng vòng dây trầm 108 hạt màu đen hoặc xám để tăng thêm hiệu quả.
 • Phần lớn người mệnh Thuỷ thường hay suy nghĩ do đó việc đeo chuỗi trầm hương 108 hạt sẽ là một giải pháp giúp người đeo tâm thanh tịnh hơn.

Người mệnh Kim:

 • Những vòng trầm 108 hạt có màu vàng, nâu đất như loại vòng trầm tốc 108 hạt hay vòng trầm hương sánh chìm 108 hạt là lựa chọn dành cho người mệnh Kim.
 • Những loại vòng trầm 108 hạt này sẽ giúp người mệnh Kim thuận lợi hơn trong mọi công việc lẫn cuộc sống.

Người mệnh Mộc:

 • Bạn có thể chọn bất cứ loại vòng trầm 108 hạt theo sở thích nhưng tốt nhất sẽ là màu đen và nâu đất

Người mệnh Hỏa:

 • Những người mệnh Hoả thường mang tính khí nóng nảy và cá tính. Vòng tay trầm hương 108 hạt sẽ là một lựa chọn phù hợp.
 • Với hương thơm từ chuỗi trầm hương 108 hạt thoang thoảng nhẹ nhàng sẽ giúp người mệnh Hoả dịu đi cơn nóng nảy của mình và bình tĩnh hơn.

Người mệnh Thổ:

 • Nhiều quan điểm cho rằng trầm hương là loại từ gỗ mang mệnh Mộc và không hợp với Thổ. Thế nhưng bạn vẫn có thể chọn những vòng chuỗi trầm hương 108 hạt màu nâu đất hoặc vàng sậm nếu bạn thuộc mệnh Thổ.
 • Với mùi hương tự nhiên dịu nhẹ từ vòng dây trầm hương 108 hạt sẽ giúp bạn khơi mở được tâm trí và thư thái hơn nhiều.
Vòng tay trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì

Vòng tay trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì

Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào

Thuộc vào cách đeo vòng trầm 108 hạt đúng cách, sẽ tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà vòng trầm hương 108 hạt sẽ nên đeo tay nào. Hiểu rõ được cách đeo đúng sẽ giúp bạn thêm phần may mắn hơn.Cụ thể:

 •  Việc đeo vòng trầm hương 108 hạt bên tay trái sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài lộc và may mắn.
 •  Đeo vòng trầm 108 hạt bên tay trái vào các buổi đàm phán, hội họp hay phỏng vấn sẽ khiến bạn đạt được những thuận lợi và thành công.

Những trường hợp như đi chùa, tham dự lễ cưới, đầy tháng đeo vòng tay trầm hương 108 hạt bên tay trái hàm ý như cầu mong may mắn và phước lành đến với mọi người xung quanh.

Song hành cùng những ý nghĩa mang đến tài vận, vòng dây trầm 108 hạt còn mang ý nghĩa xua đuổi tà khí âm khí.

 • Khi đến những nơi như bệnh viện, nghĩa trang, rừng sâu, hiện trường tai nạn, khu vui chơi, xe bus,… bạn nên đeo vòng trầm 108 hạt bên tay phải để hạn chế sự xâm nhiễm những luồng khí xấu vào cơ thể.
 • Vòng gỗ trầm hương 108 hạt được xem như là vật bảo vệ bạn trước mọi môi trường nặng tà âm khí.
Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào

Vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào

Xem thêm: 

Trên đây là những giải đáp đeo vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì và tác dụng của vòng trầm hương 108 hạt. Nam Tiên Sinh hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều lựa chọn cách đeo vòng trầm 108 hạt để tích đại cát lợi.

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận

Có thể bạn quan tâm